ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban 3 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban 3 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน
เรื่องย่อ : Harry Potter and the Prisoner of Azkaban 3 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

แฮร์รี่ และพองเพื่อนในภาคนี้ต้องทำการต่อสู้กับนักโทษที่หนีออกมาจากคุกอัซคาบันที่เป็นเหล่าสมุนของโวลเดอมอร์ พวกมันหนีออกมาเพื่อตามล่าตัวแฮร์รี่ไปให้จอมมาร และคนสำคัญที่ต้องตามหาแฮร์รี่มากที่สุดคือ ซีเรียส แบล็ค พวกมันมีแผนยังไง ไปติดตามชมกัน

IMDB : tt0304141

คะแนน : 9หลังจากที่แฮร์รี่พอตเตอร์ทั้งสองภาค (ศิลาอาถรรพ์และห้องแห่งความลับ) ได้สร้างความฮือฮาและกวาดรายได้อย่างถล่มทลายไปแล้ว ในปี 2001 และ 2002 ต่อมาในปี 2004 แฮร์รี่พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ภาค 3 ก็ออกฉายและได้รับความนิยมไปตามคาด แม้ว่าโทนสีฟิล์มในภาคนี้จะเปลี่ยนให้ดูมีความดาร์คขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกน้อยลงเลยค่ะ

โดยในภาคนี้แฮร์รี่พอตเตอร์ของเราจะต้องเผิญหน้ากับนักโทษที่หนีออกมาจากคุกอัซคาบัน (เป็นคุกขึ้นชื่อว่ามีการป้องกันแน่นหนาที่สุดในโลกเวทมนตร์) ซึ่งทุกคนในโลกเวทมนตร์ต่างก็เชื่อกันว่าเขาสวามิภักดิ์ต่อจอมมารหรือโวลเดอมอร์ และก็มีข่าวลื่อว่าเขาคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการตายพ่อแม่ของแฮร์รี่ โดยการหนีคุกครั้งนี้ก็เพื่อออกมาไล่ล่าตามตัวแฮร์รี่นั่งเองค่ะ แต่เรื่องราวความสนุกไม่ได้มีเพียงแค่นี้แน่นอน เพราะยังมีความจริงบางอย่างที่รอคอยให้แฮร์รี่พิสูจน์อยู่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แฮร์รี่จะสามารถส่งตัวนักโทษกลับคุกอัซคาบันได้หรือไม่ ต้องติดตามได้ใน “แฮร์รี่พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน” เลยค่ะ