ค้นหาหนัง

Heroin(e) | เฮโรอีน

Heroin(e) | เฮโรอีน
เรื่องย่อ : Heroin(e) | เฮโรอีน

เมืองฮันติงตัน รัฐเวสต์เวอร์จิเนียซึ่งเคยเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่คึกคัก ได้กลายเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดฝิ่นสมัยใหม่ของอเมริกาด้วยอัตราการใช้ยาเกินขนาด 10 เท่าของค่าเฉลี่ยทั่วประเทศ เฮโรอีนที่หลั่งไหลเข้ามาคุกคามเมืองแอปพาเลเชียนแห่งนี้ด้วยวัฏจักรของการเสพติด ความไม่เคารพกฎหมาย และความยากจน แต่ภายในภูมิประเทศที่เลวร้ายนี้ Elaine McMillion Sheldon ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เจ้าของรางวัล Peabody Award ได้แสดงให้เห็นด้านที่แตกต่างของการต่อสู้กับยาเสพติด หนึ่งในความหวัง

Tags: Netflix / Documentary

IMDB : tt7389366

คะแนน : 3สารคดีดั้งเดิมของ Netflix เรื่อง “Heroin(e)” ที่กำกับโดย Elaine McMillion Sheldon นำคำจำกัดความนั้นมาสู่ชีวิตโดยติดตามชีวิตของสตรีผู้กล้าหาญสามคนที่ต่อสู้กับโรคระบาดฝิ่นในเวสต์เวอร์จิเนียทุกวัน: ผู้พิพากษาหัวหน้าหน่วยดับเพลิงและ มิชชันนารีข้างถนน

“Heroin(e)” ถ่ายทำในเมืองฮันติงตัน รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของวิกฤตฝิ่น เมืองนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการใช้ยาเกินขนาดของอเมริกา และอัตราการเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดนั้นสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศถึงสิบเท่า1

หลังจากเกิดวิกฤตการณ์ระดับชาติที่ร้ายแรงและรายงานข่าวที่น่าสยดสยองทั้งหมดเกี่ยวกับการเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดและการติดฝิ่น “เฮโรอีน (e)” ให้มุมมองที่แท้จริงแต่ในแง่ดีเกี่ยวกับสถานการณ์ ในภาพยนตร์สารคดีความยาวเพียง 39 นาที สารคดีเรื่องนี้ทำให้คุณรู้สึกมีความหวัง เหมือนกับการกระทำในแต่ละวันของคน 1 (หรือสามคน) ที่สามารถสร้างความแตกต่างได้จริงๆ และคุณยังสามารถทำอะไรบางอย่างเพื่อสร้างความแตกต่างได้อีกด้วย