ค้นหาหนัง

Hidden Strike

Hidden Strike
เรื่องย่อ : Hidden Strike

เรื่องราวของอดีตทหารระดับหัวกะทิ ทั้ง 2 นาย ต้องทำภารกิจติดตามคุ้มกันพลเรือนบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยห่ากระสุนและลูกระเบิด ที่ชื่อว่า "ไฮเวย์แห่งความตาย" ใกล้กับกรุงแบกแดด เพื่อนำทางไปสู่กรีนโซนที่ปลอดภัย และระหว่างเส้นทางนั้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยถึงตัวที่ไม่ทันได้คาดคิดเอาไว้

IMDB : tt6879446

คะแนน : 6Hidden Strike ลงทุนสร้างไปมากถึง 80 ล้านเหรียญ ก็คิดว่าตัวเลขที่สมน้ำสมเนื้อ เพราะหนังทั้งเรื่องเต็มไปด้วยการใส่เทคนิคพิเศษซีจีแทบจะตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะเป็นซีจีเกรดจีนสร้าง ที่จะยังดูเห็นชัด ๆ ว่าเป็นซีจีไปสักหน่อย แต่อย่างน้อย ๆ ก็ต้องชื่นชมว่างานออกแบบตรงนี้ของเขาก็ทำออกมาได้ดีใช้ได้ดี ขาดแค่การเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นิดหน่อยเท่านั้น

นี้คือหนังที่เหมือนเป็นการจับมือกันสร้างระหว่างจีนกับอเมริกา ที่ไม่บ่อยครั้งนะที่จะได้เห็นอะไรแบบนี้ แต่ดูเหมือนว่าทางจีนน่าจะมีอิทธิพลการกำหนดทิศทางของเรื่องมากกว่า ทำให้โทนหนังดูจะออกมาเป็นสไตล์เดิม ๆ ของหนังบู๊จากจีน ที่เน้นเวอวังอลังเอาไว้ก่อน ขาดความสมจริงแบบไม่ต้องพิเคราะห์อะไรให้ปวดหัว และแน่นอนว่าไม่เน้นอะไรอื่น นอกจากโฟกัสที่ เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา เท่านั้น