ค้นหาหนัง

Hilda and the Mountain King ฮิลดาและราชาขุนเขา

Hilda and the Mountain King ฮิลดาและราชาขุนเขา
เรื่องย่อ : Hilda and the Mountain King ฮิลดาและราชาขุนเขา

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในป่าหิน แม่ของบาบาใช้เวทมนตร์โทรลล์เปลี่ยน บาบา ทารกโทรลล์ให้กลายเป็นมนุษย์วัยเตาะแตะ โดยต้องการให้ลูกสาวของเธอมีชีวิตที่สะดวกสบายของมนุษย์ แต่ ฮิลดา ตื่นขึ้นมาในถ้ำของโทรลล์ด้วยร่างที่ทำด้วยหิน ในขณะที่โจฮันนาคุณแม่ยังสาวของฮิลดาเดินทางไปตามเนินเขาเพื่อตามหาลูกสาว ฮิลดาต้องใช้ไหวพริบและความกล้าหาญที่จะบอกแม่ พร้อมทั้งหาวิธีกลับไปเป็นมนุษย์อีกครั้ง และกอบกู้เมืองโทรลเบิร์ก.M.

IMDB : tt15777864

คะแนน : 8ฮิลดา ซึ่งแต่เดิมเป็นนิยายภาพสำหรับเด็กขายดีและดัดแปลงสำหรับรายการ Netflix ได้รับภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกที่กำกับโดย Andy Coyle ฮิลดาและราชาแห่งขุนเขา (2021) ติดตามฮิลดา (เบลล่า แรมซีย์) ที่กลายเป็นโทรลล์หินเพื่อแลกกับทารกโทรลล์ชื่อ “บาบา” ฮิลดาพยายามที่จะกลับคืนร่างมนุษย์ พร้อมกับความพยายามของแม่และเพื่อนๆ ของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่ามนุษย์และโทรลล์มีความคล้ายคลึงกันมากกว่าที่พวกเขาอาจจะเชื่อในตัวเองผ่านประเด็นหลักของความเหินห่าง และสิ่งนี้แสดงออกในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างไร ฉันพบว่าตัวเองกำลังไตร่ตรองว่าใครเป็น “พวกโทรลล์” ในสังคมของเรา คนนอกที่ไม่มีทางเข้าไปในกับดักที่ทำให้พวกเขาแปลกแยกมากขึ้นไปอีก