ค้นหาหนัง

Hocus Pocus 2 | อิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋อง 2

Hocus Pocus 2 | อิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋อง 2
เรื่องย่อ : Hocus Pocus 2 | อิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋อง 2

เรื่องราวเริ่มต้นจากเด็กสาวไฮสคูลสามคน ได้บังเอิญจุดเทียนแห่งเปลวไฟสีดำขึ้นมา ซึ่งเป็นการปลุกวิญญาณแม่มดตระกูลแซนเดอร์สันแห่งศตวรรษที่ 17 ให้ตื่นขึ้นมาที่เมืองเซเลมอีกครั้ง หลังจากที่พวกนางสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยเกือบสามสิบปี การกลับมาของพวกนางครั้งนี้มาพร้อมกับความแค้นและการทำลายล้าง เด็กสาวทั้งสามคนต้องหาทางหยุดยั้งเหล่าแม่มดผู้ชั่วร้ายให้ทันก่อนรุ่งสางวันฮาโลวีน ซึ่งความหวังของคนทั้งเมืองได่ฝากไว้ที่พวกเธอทั้งสามคน

IMDB : tt11909878

คะแนน : 7ถือว่าหนังเรื่องนี้...เช็กวัยและอายุคนดูเหมือนกันนะ เพราะถ้าหากว่าคุณเป็นเด็กที่เติบมากับช่วงยุค 90 ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนังแฟนตาซีตลกเรื่องนี้ ที่เคยเป็นหนึ่งในมาสเตอร์พีชของ วอลต์ ดิสนีย์ เมื่อในอดีต และพวกนางก็กลับมาแล้วใน "Hocus Pocus 2" ภาคต่อที่ทิ้งช่วงห่างไปเกือบ 30 ปีเต็ม พร้อมกับทีมนักแสดงหลัก ๆ ที่กลับมาคลายความคิดถึงอดีตอีกครา...

Hocus Pocus 2 ภาคนี้มีเรื่องราวเริ่มต้นจากกลุ่มเด็กสาววัยเรียนที่บังเอิญได้อัญเชิญเหล่าพี่น้องตระกูลแซนเดอร์สันกลับมาที่เซเลมอีกครั้ง หลังจากที่พวกนางสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยได้ 3 ทศวรรษ เหล่าแม่มดผู้หิวโหย ได้แก่ วินนี่เฟรด, แมรี่ และ ซาราห์ กำลังมองหาเหยื่อเด็กสาวที่จะมาสังเวยชีพให้กับพวกเธอได้กลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง ทำให้เด็กสาวที่ต้องหาวิธีหยุดยั้งหายนะข้องเกี่ยวกับเวทมนตร์ครั้งนี้...ก่อนมันจะสายเกินไป

ถึงในภาคใหม่ Hocus Pocus 2 จะยังคงให้ความรู้สึกเดิม ๆ แบบหนังฉบับ กลิ่นความเป็นหนังตลกแฟนตาซีเวทมนตร์ของดิสนีย์ที่ยังใช้เสน่ห์เดิม ๆ มาใช้ แต่ก็น่าเสียดายที่หนังดูไม่ค่อยมีพัฒนาการขึ้นสักเท่าไหร่ นอกจากยุุคสมัยและเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้ได้อย่างกลมกลืนในหนังได้ดีขึ้น โครงเรื่องของหนังก็แทบจะไม่แตกต่างไปจากเดิมสักเท่าไหร่

และนอกจากการแสดงของ 3 นักแสดงรุ่นใหญ่ที่กลับมาได้อย่างดีเยี่ยมในเรื่องนี้ หนังยังมีนักแสดงสมทบเพิ่มเติมเข้ามาด้วย นำทีมมาด้วย "วิตนีย์ พีค", "เบลิซซ่า เอสโคเบโด" และ "ลิเลีย บัคกิ้งแฮม" ที่ถือว่าเป็นดาราดาวรุ่งที่ถือว่าพวกเธอทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี เพียงแค่น่าเสียดายที่บทบาทยังไม่ส่งเสริม ทำให้เธอเกือบจะถูกกลืนจมหายไปจากหนัง ทั้งทีเป็นอีกส่วนของคาแรกเตอร์ที่สำคัญของหนังก็ตาม

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Hocus Pocus 2 อาจจะไม่ใช่หนังที่น่าผิดหวัง แต่ก็ยังไม่ใช่ภาคต่อที่สมปรารถนาสักเท่าไหร่ หนังอาจจะพาคนยุค 90 ได้กลับไปดื่มด่ำกับบรรยากาศเก่า ๆ ที่คิดถึงได้ กับโลกของเซเลมที่เคยสร้างความสนุกสนาน แต่ในด้านการพัฒนาของภาคต่อนั้นยังไม่ค่อยเด่นชัน น่าเสียดายที่ยังคงติดอยู่สูตรสำเร็จเดิม ๆ และไม่ค่อยออกจากเซฟโซนไปสู่สิ่งใหม่มากนัก แต่กระนั้นหนังก็ยังสร้างความเอ็นจอยให้กับคนดูได้อยู่ไม่มากก็น้อย