ค้นหาหนัง

Hold the Dark | โฮลด์ เดอะ ดาร์ก

Hold the Dark | โฮลด์ เดอะ ดาร์ก
เรื่องย่อ : Hold the Dark | โฮลด์ เดอะ ดาร์ก

รัสเซล คอร์ นักธรรมชาติวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านหมาป่าที่เกษียณแล้ว ได้เดินทางไปยังขอบอารยธรรมทางตอนเหนือของอลาสก้าตามคำวิงวอนของ เมดอรา สโลน คุณแม่ยังสาวที่ลูกชายของเขาถูกฝูงหมาป่าฆ่าตาย ขณะที่ คอร์ พยายามช่วย เมดอรา ตามหาหมาป่าที่พาลูกชายของเธอไป ความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดและอันตรายก็เกิดขึ้นระหว่างวิญญาณทั้งสองที่โดดเดี่ยว แต่เมื่อเวอร์นอน สามีของ เมดอรา กลับบ้านจากสงครามอิรัก ข่าวการเสียชีวิตของลูกเขาจุดชนวนให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ตำรวจท้องถิ่น โดนัลด์ แมเรียมรีบเร่งเพื่อหยุดอาละวาดอาละวาดของ เวอร์นอน, คอร์ ถูกบังคับให้ต้องออกผจญภัยสุดอันตรายสู่ใจกลางความมืด

Tags: Drama / Action / หนังใหม่ / Netflix / Thriller

IMDB : tt5057140

คะแนน : 8ตอนแรกผมเข้าใจว่ากำลังดูหนังผจญภัยตามล่าหมาป่าทั่วไป เพราะตัวหนังมีพื้นหลังเป็นภูเขาหิมะ สุนัขป่า การสูญเสีย และการสืบหาความจริง แต่ความจริงหลังจากดูไประยะหนึ่ง พบว่าตัวหนังถ่ายทอดความรุนแรงออกมามากกว่าที่ตัวอย่างเล่าให้เราฟังมาก ทั้งความรุนแรง บ้าคลั่ง และความเชื่อสุดโต่ง ล้วนมีอยู่ในหนังเรื่องนี้

ตัวละครหลักที่ขอพูดถึงมีอยู่ 3 คน คือ
คอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัขป่า มีประสบการณ์อยู่กับสุนัขป่า 1 ปีเต็ม เขาเขียนหนังสือชื่อ One Year with Them ซึ่งในหนังสือเล่าถึงเหตุการณ์ที่เขาสังหารสุนัขป่าเพศเมียด้วย
เมโดร่า หญิงสาวที่สูญเสียลูก มีความลับมากกว่าที่เราเห็น เธอบอกว่าลูกชายของเธอ และลูกของคนอื่นในหมู่บ้านถูกสุนัขป่าฆ่าตาย เธอโกหก
เวอร์นอน สามีของเธอ พ่อของลูกที่ตายไป เขาเป็นนาวิกโยธินที่กลับจากสงครามเพราะอาการบาดเจ็บ ตัวละครนี้แสดงความเย็นชา โหดร้าย และบ้าคลั่งออกมาจนถึงขีดสุด
พื้นเพของครอบครัวสโลนที่สูญเสียลูกชาย เป็นชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บนหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดปี มีความเชื่อเกี่ยวกับปีศาจหมาป่า ที่มักจะมาเอาชีวิตชาวบ้านไป ชุมชนแห่งนี้ล้วนมีความเชื่อเรื่องนี้ฝังลึกอยู่ในจิตวิญญาณของทุกคน

เมโดร่าอยู่กับลูกชายบนหุบเขาเพียงลำพัง โดยที่เวอร์นอนผู้เป็นสามีต้องออกไปรบยังต่างแดน เป็นเหตให้เกิดโศกนาฏกรรมและเรื่องราวต่าง ๆ ตามมา "ลูกชายเธอตาย" 

การกลับมาของเวอร์นอน เพื่อตามล้างแค้นให้กับลูกชาย รวมถึงคอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านหมาป่าที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จะจบลงอย่างไร โหดร้ายรุนแรงแค่ไหน ขอให้รับชมกันครับ