ค้นหาหนัง

Hollywoodland

Hollywoodland
เรื่องย่อ : Hollywoodland

หนังที่สร้างจากเรื่องจริง การเสียชีวิตของดาราชื่อดังอย่าง จอร์จ รีฟส์ ผู้ที่มีชื่อเสียงจากบทซุปเปอร์แมนที่ฉายทางทีวีในอเมริกาช่วงยุค’50 การตายของเขานั้นได้ทิ้งปริศนาไว้ว่ามันคือการฆาตรกรรม หรือฆ่าตัวตายกันแน่ เมื่อนักสืบอย่างหลุยส์ ซิโม ยิ่งขุดคุ้ยไปเท่าไหร่ ความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของจอร์จยิ่งน่าสงสัย ผู้เกี่ยวข้องกับคดีก็ยิ่งมากขึ้นไปเรื่อยๆ.M.

IMDB : tt0427969

คะแนน : 9Hollywoodland ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเค้าโครงเรื่องจริงของ จอร์จ รีฟส์ [George Reeves] ดาราโนเนมคนหนึ่งที่ไต่เต้าจนเป็นที่รู้จักในวงการ Hollywood จากบทซูเปอร์แมนในซีรี่ย์ชุด Adventures of Superman ในช่วงปี 1952-1958 ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ชมโดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ๆ ในยุคนั้น แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้นในปี 1959 เมื่อจอร์จ รีฟส์ถูกพบเป็นศพในบ้านพักตัวเองในสภาพมีรอยบาดแผลจากกระสุนปืนที่ศีรษะตัวเอง 1 นัด ซึ่งข่าวในยุคนั้นตำรวจได้สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายและทันทีที่โลกได้รู้ว่า จอร์จ รีฟส์ จบชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายมันเหมือนกับว่าซูเปอร์แมนได้ตายไปพร้อมกับเค้าด้วยเพราะเค้าเป็นทั้งซูเปอร์แมน และ คลาร์ก เคนท์ ที่สมบทบาทที่สุดแล้วจนคอหนังยุคนั้นแทบจำผลงานการแสดงอื่นของเค้านอกจากเรื่องนี้ไม่ได้เลย
และมาในปี 2006 อัลเลน โคลเตอร์ [Allen Coulter] ผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากซีรี่ย์นอกสายตาอย่าง The Sopranos [1999-2007] ได้หยิบเอาเรื่องราวชีวิตของจอร์จ รีฟส์ขึ้นมาสร้างในภาพยนตร์เรื่องนี้ Hollywoodland โดยหนังได้ดาราบิ๊กเนมอย่าง เบน แอฟเฟล็ก [Ben Affleck] มารับบทจอร์จ รีฟส์ ดาราผู้เป็นอุทาหรณ์บทหนึ่งของฮอลลีวู้ด ร่วมประชันบทบาทการแสดงกับ เอเดรียน โบรดี้ [Adrien Brody] พระเอกหนุ่มดีกรีรางวัลออสการ์จาก The Pianist สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ [2002] ที่รับบทนักสืบตกอับที่พยายามขุดคุ้ยเบื้องลึกเบื้องหลังในคดีจอร์จ รีฟส์เพราะเชื่อว่าเค้าไม่ได้ฆ่าตัวตายแต่ถูกใครบางคนในวงการฆาตกรรม และครั้งนี้จึงขอนำภาพยนตร์ Hollywoodland เรื่องนี้มาฝากคอหนังที่ไม่เคยชมหรือชอบหนังแนวนี้ได้ชมกัน