ค้นหาหนัง

Home Sweet Home Alone | โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

เรื่องย่อ : Home Sweet Home Alone | โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

แม็กซ์​ เด็กหนุ่มน้อยผู้มีโลกส่วนตัวและไม่อยากวุ่นวายกับใคร แต่มาวันนึงครอบครัวของเขาไปเที่ยวช่วงวันหยุดที่ญี่ปุ่น​แล้วดันลืมเขาไว้ที่บ้าน มีสามีภรรยาคู่หนึ่งหวังจะเข้ามาขโมยทรัพย์สมบัติในบ้านของเขา ถึงคราวที่หนุ่มน้อยจอมซนจะได้แผงฤทธิ์ ปกป้องบ้านสุดที่รักเอาไว้ให้ได้ระหว่างที่พ่อแม่ของเขาไม่อยู่บ้าน!เรื่องราววุ่นๆจึงเกิดขึ้น

Tags: หนังใหม่ 2021 / Comedy / เต็มเรื่อง / Crime / หนังใหม่ / Family

IMDB : tt11012066

คะแนน : 3ด้วยความที่ Home Sweet Home Alone เป็นหนังในปี 2021 แล้ว เทคโนโลยีอะไรหลาย ๆ อย่างก็แตกต่างจากปี 1990 ค่อนข้างมาก แต่หนังกลับใช้สอยประโยชน์ของเทคโนโลยีได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร ซ้ำร้ายหลายฉากยังดูจงใจ ดูลอกรูปแบบของต้นฉบับปี 1990 และภาคสองในปี 1992 อย่างชัดเจน จนทำให้รู้สึกว่าหนังมันน่าเบื่อ ขาดความสร้างสรรค์ และมันยังสู้เวอร์ชั่นเก่าไม่ได้เลยสักนิด แม้จะเป็นหนังจะเก่าระดับ 30 ปีแล้วก็ตาม

นอกจากนี้ Home Sweet Home Alone ยังเป็นหนังที่โลกสวยจนไม่น่าเชื่อ แรงจูงใจของตัวละคร การตัดสินใจของตัวละคร ไม่สมเหตุสมผล เพียงเพื่อจะให้หนังชุดนี้เหมาะกับเด็ก ที่เด็กมาก ๆ จนเรียกได้ว่าหนังไม่มีตัวร้ายเลยก็ว่าได้ ซึ่งยิ่งทำให้หนังมันขาดความบันเทิงไป

โดยรวมแล้ว Home Sweet Home Alone คงเป็นหนังที่เหมาะกับการดูเพื่อหวนรำลึกความหลังครั้งยังเยาว์ของแฟนหนัง Home Alone และทำให้เห็นชั้นเชิง ความสร้างสรรค์ และฝีไม้ลายมือของทั้งผู้กำกับและนักแสดงชุดต้นฉบับ แล้วทำให้อยากกลับไปดูเวอร์ชั่นเก่ามากกว่าครับ