ค้นหาหนัง

Home team โฮมทีม

Home team โฮมทีม
เรื่องย่อ : Home team โฮมทีม

สองปีหลังจาก ฌอน เพย์ตัน โค้ชอเมริกันฟุตบอลระดับในตำนานของนิวออร์ลีนส์ NFL ถูกสั่งพักงานเพราะเรื่องอื้อฉาว เขาจึงเดินทางกลับไปที่เท็กซัสตอนเหนือบ้านเกิดที่มีภรรยาเก่าและ คอนเนอร์ ลูกของเขาอาศัยอยู่ และพบว่าเด็กชายคนนี้เป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่แย่ที่สุดในภูมิภาคนี้ เพย์ตันไม่สามารถทนดูได้จึงขอเป็นโค๊ชฝึกสอนทีมของลูกชาย เรื่องราวจะน่ารักและวุ่นวายขนาดไหนไปดูกัน.M.

IMDB : tt14592064

คะแนน : 5Home Team ถือเป็นหนังสูตรแนวกีฬาที่ดูได้เพลินๆ อีกเรื่องหนึ่ง

ตัวเอกคือ ฌอน เพย์ตัน (Kevin James) โค้ชอเมริกันฟุตบอลที่กำลังประสบความสำเร็จแบบสุดๆ

แต่เกิดมีเรื่องอื้อฉาวอันส่งผลกระทบต่อเขา เขาเลยต้องพักงานครับ แล้วก็หลบไปพักใจในเมืองที่ลูก (Tait Blum) และภรรยาเก่า (Jackie Sandler) อาศัยอยู่

แล้วก็พอดีที่ลูกเขาอยู่ในทีมอเมริกันฟุตบอลครับ เขาเลยไปดูแล้วก็พบว่าทีมของลูกนั้นแพ้แล้วแพ้เล่า แพ้จนเป็นที่รู้กันไปทั่ว

จากนั้นก็ตามสูตรครับ ฌอนลงไปช่วยบริหารทีม ทำให้ทีมของเด็กๆ เล่นดีขึ้น จนสามารถฝ่าด่านไปแข่งกับทีมเก่งๆ ได้แบบพลิกความคาดหมาย

ส่วนตอนท้ายจะแข่งชนะหรือไม่ คำตอบอยู่ในหนังครับ

เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูได้เรื่อยๆ ครับ คือมันยังไม่ถึงกับสนุกแบบสุดๆ หรือกลมกล่อมแบบเต็มๆ แต่ก็ถือว่าโอเค อย่างน้อยระหว่างดูเราก็พร้อมจะเอาใจช่วยเด็กๆ ให้สู้ตอไปจนถึงฝั่งฝัน

ส่วน Jackie Sandler ที่เล่นเป็นภรรยาเก่าของฌอนนั้น เธอคือภรรยาในชีวิตจริงของ Adam Sandler ครับ โดยเรื่องนี้ Adam เขาอำนวยการสร้าง แต่ไม่ได้โดดมาเล่น ให้ภรรยามาแทน

ว่าตามใจคิดก็คือหนังอาจไม่ได้สนุกมากมายอะไรครับ ออกมากลางๆ ดูได้เรื่อยๆ ฉากแข่งบอลบางช่วงก็ทำออกมาได้ชวนลุ้นไม่เลว เพียงแต่ยังไม่ถึงขั้นสุด แต่อย่างน้อยก็ยังลงสูตรมาตรฐานครับ (ประมาณว่าฉากแบบไหนต้องมีหรือตัวละครแบบไหนต้องมีในการแข่งนัดสุดท้ายก็จัดมาให้ค่อนข้างครบครับ)

สำหรับผมแล้วหนังสไตล์นี้เรื่องที่เด็ดๆ โดนๆ ต้องยกให้ Remember the Titans เรื่องนั้นดูกี่รอบก็ได้ใจทุกที