ค้นหาหนัง

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์
เรื่องย่อ : Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์

ครอบครัวของ แดร็กคูล่า เดินทางไปร่วมทริปล่องเรือสัตว์ประหลาดสุดหรู เพื่อหวังให้เขาได้พักผ่อนจากการดูแลโรงแรมมาตลอด ซึ่งแดร็กคิวล่าก็รู้สึกเหงาและต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อแดร็กคูล่าได้ตกหลุมรัก เอริกา กัปตันเรือที่สุดแสนจะอันตราย ผู้ซึ่งกุมความลับสำคัญสุดร้ายแบบทำลายล้างเผ่าพันธุ์ผี เขาจะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัว เพื่อนฝูง และความรักครั้งใหม่ ซึ่งมันอาจจะมากเกินไป แม้กระทั่งกับแวมไพร์ที่มีอำนาจมากที่สุดอย่างเขา

IMDB : tt5220122

คะแนน : 9นับว่าเป็นแฟรนไชส์หนังที่ยังคงความสนุกสนานได้มากขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว แม้ว่าจะเทียบภาคแรกไม่ได้ แต่ส่วนตัวถือว่าภาคนี้สนุกกว่าภาคที่สองเสียด้วยซ้ำ แม้ว่าหนังจะเน้นไปที่พัฒนาการและความน่ารักของทายาทผีตัวน้อยอย่าง เดนนิส แต่ก็ยังมีจุดที่น่าเบื่อไปพอสมควร พอมาถึงภาคนี้ได้กลับมาเจาะจงความเป็น แดร็ก อีกครั้ง ทำให้หนังมีมุกให้เล่นมากกว่าภาคก่อน ซึ่งเปิดเรื่องมาก็ทำเอาตื่นตาตื่นใจไปกับวีรกรรมการล่าผีดูดเลือด ทำเอาฮากันทั้งโรงเลยทีเดียว

ในภาคนี้ถือว่าหนังได้สร้างความเซอร์ไพรส์และเสียงหัวเราะได้อย่างคาดไม่ถึง ด้วยการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วประกอบกับได้ยินเสียงพากย์ที่คุ้นเคยมาตั้งแต่ภาคแรก จึงไม่มีจุดไหนที่หนังจะไม่สนุกเลย แถมในภาคนี้ยังมีการดีไซน์ฉากแต่ละฉากออกมาได้อย่างอลังการและยิ่งใหญ่ ดูแล้วก็แทบอยากจะหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของผีเหล่านี้จริงๆ

แน่นอนว่าตัวละครในภาคนี้ที่ได้ใจเราไปเต็มๆ ก็คือ แดร็ก ผู้ที่ต้องทำหน้าที่ดูแลครอบครัวและพยายามหักห้ามใจตัวเอง ซึ่งถือเป็นหน้าที่ที่ชวนปวดหัวใจไม่น้อย แต่อย่าเพิ่งเศร้าใจไปก่อน เพราะรู้ๆ กันดีว่าหนังแนวนี้มักจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเสมอ แต่กว่าจะแฮปปี้ได้ก็ทำเอาเหงื่อตกกันพอสมควร ขอบอกเลยว่าตอนใกล้จะจบเป็นอะไรที่บันเทิงมากถึงมากที่สุด เพราะเป็นการแบทเทิลเพลงกันอย่างเมามัน แถมยังเสิร์ฟความฮาน้ำตาแทบเล็ดเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ แต่ก็อาจจะมีบางฉากที่ออกจะเสียวๆ อยู่บ้าง เพราะมีทั้งมีดเอย หอกเอย แถมมีงูกัดอีก แม้จะไม่มีเลือดสาด หากผู้ปกครองพาลูกๆ หลานๆ มาดูควรให้คำแนะนำด้วยน่าจะดี ส่วนใครที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกก็อย่าลืมไปดูภาคนี้กันด้วย เพราะเชื่อว่าแฟรนไชส์เรื่องนี้น่าจะต่อยอดไปได้อีกหลายๆ ภาค ไม่แน่ว่าภาคสี่เราอาจจะได้เห็น แดร็ก มีลูกอีกคนก็เป็นได้