ค้นหาหนัง

How It Ends | ฮาว อิท เอนด์ส

How It Ends | ฮาว อิท เอนด์ส
เรื่องย่อ : How It Ends | ฮาว อิท เอนด์ส

วิลล์ ทนายหนุ่ม กับ แซม แฟนสาวของเขาที่กำลังตั้งท้อง วิลล์กับทอม พ่อของแซม ไม่ค่อยถูกกันเท่าไรนัก เกิดเหตุแผ่นดินไหวในแถบชายฝั่งด้านตะวันตก ทอมผู้เป็นพ่อทนห่วงลูกสาวที่อยู่ซีแอตเทิลคนเดียวไม่ไหว ออกปากว่าฉันจะขับรถไปซีแอตเทิลจากชิคาโกนี่แหละ เอ็งจะไปด้วยกันมั้ย? แน่นอนว่าว่าที่ลูกเขยไม่ยอมเสียหน้าอยู่แล้ว ถึงโอกาสโชว์แมนทั้งที ด้วยเหตุนี้ พ่อเขยและลูกเขยที่ไม่ค่อยถูกกันนักจึงต้องร่วม Road Trip ไปด้วยกัน ท่ามกลางสถานการณ์รอบด้านที่บัดซบลงเรื่อยๆ และคาดเดาไม่ได้ ตรงนี้เราว่าเป็นจุดที่น่าสนใจของหนัง เราอยากจะรู้ว่าความสัมพันธ์ของคู่นี้จะเป็นยังไง จะกัดกันตายกลางทางมั้ย จะรอดไปตลอดรอดฝั่งรึเปล่า? แล้วแซมจะรอดอยู่รอต้อนรับพวกเขามั้ย ถ้าพวกเขาไปถึงน่ะนะ…

Tags: Drama / หนังใหม่ / Netflix / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / พากย์ไทย / Mystery / Action

IMDB : tt5246700

คะแนน : 5ผลงานเรื่องล่าสุดจากค่ายสตรีมมิ่งภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Netflix ภายใต้ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ เดวิด มิเชลล์ โรเซนทาล บอกเล่าเรื่องราวของ “หายนะบางอย่าง” ที่อาจจะนำไปสู่วันสิ้นโลก ซึ่งโฟกัสไปที่ตัวละครเอกของเรื่องอย่างวิล ยังเกอร์ (เธโอ เจมส์) และทอม ซูเทอร์แลนด์(ฟอเรส วินเทคเกอร์) ลูกเขยและพ่อตา ซึ่งฝ่ายลูกเขยได้เดินทางมาทำธุระที่เมืองชิคาโก้และได้แวะเยี่ยมเยียนพ่อตา ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยลงรอยกันซักเท่าไหร่ ระหว่างที่วิลกำลังจะเดินทางกลับไปที่สนามบิน เพื่อต่อเครื่องบินกลับไปหาแฟนสาวอย่างซาแมนธา (เคต เกรแฮม) ที่ซีแอตเทิ้ล เขากลับพบว่าเที่ยวบินทุกไฟลต์ถูกยกเลิก อีกทั้งเขายังไม่สามารถติดต่อแฟนสาวได้ วิลตัดสินใจเดินทางกลับไปหาทอมที่บ้าน ทั้งสองตัดสินใจว่าจะขับรถนับพันไมล์เพื่อเดินทางไปหาคนที่พวกเขารักอย่างซาแมนธา โดยไม่สนใจว่าหนทางข้างหน้าจะยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

ถึงแม้จะเป็นหนังหายนะโลกแตก แต่เอาเข้าจริงหนังเรื่องนี้เหมือนจะเน้นโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครพ่อตาและลูกเขยซะมากกว่า จะเห็นได้ว่าฝั่งพ่อตาอย่างทอมออกจะเป็นคนหัวโบราณ ยึดมั่นในความสำเร็จของอดีตกับชีวิตนาวิกโยธิน อีกทั้งยังแสดงเจตจำนงค์ว่าเขาเป็นห่วงสภาพความเป็นอยู่ของลูกสาวและไม่เชื่อมั่นว่าอาชีพนักกฎหมายของวิลจะไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังมองข้ามสเต็ปไปว่าถ้าหากฝ่ายชายเกิดเลิกราหรือทอดทิ้งลูกสาวของเขาไป ซาแมนธาจะไม่ต้องไม่ลำบาก แน่นอนว่าบทสนทนาอันแสนดุเดือดระหว่างพ่อตาและลูกเขยไม่ได้จบลงด้วยดี

ปัญหาเดียวของ How It Ends คือพฤติกรรมของตัวละครอย่างวิลที่น่าหงุดหงิดจนน่ารำคาญในหลายครั้งหลายตอน ระหว่างการเดินทางข้ามรัฐ เขามักจะเชื่อคำพูดของคนที่ไม่น่าไว้วางใจและแน่นอนเขาทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้นตลอดเวลา ยังไม่รวมไปถึงบรรดาตัวละครแวดล้อมที่ชวนน่าปวดหัวไปกับพฤติกรรมงี่เง่า ความน่าเหนื่อยหน่ายของสถานการณ์ในหนังเรื่องนี้ยังไม่เลวร้ายไปกว่า หนังเลือกที่จะไม่บอกอะไรคนดูมากมายไปกว่าช่วงเวลา 15 นาทีแรกที่หนังเกิดภัยพิบัติ และหนังก็พาคนดูตามติดตัวละครทั้งสองไปจนจบเรื่อง ท่ามกลางความ “ไม่รู้อะไรเลย”

จนบางทีเราก็ตั้งคำถามตลอดเวลาที่นั่งดู How It Ends ว่าคนเขียนบทของหนังเรื่องนี้ต้องการจะให้คนดู ในเมื่อมันเต็มไปด้วยความซ้ำซากตามสูตรหนังโลกแตก (ที่ไม่สนุกเอาซะเลย) อีกทั้งยังจบเรื่องด้วยวิธีการโกงคนดูเสียจนไม่น่าให้อภัยด้วยประการทั้งปวง