ค้นหาหนัง

How to Be Single | ฮาว-ทู โสด แซ่บ

หมวดหมู่ : หนังตลก
How to Be Single | ฮาว-ทู โสด แซ่บ
เรื่องย่อ : How to Be Single | ฮาว-ทู โสด แซ่บ

อลิซ สาวสวยที่ตัดสินใจบอกเลิกความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มเพื่อค้นหาว่าแท้จริงแล้วเธอต้องการอะไรกันแน่ เธอยังต้องการเขาไหม หรือเธอต้องการอะไรที่แตกต่างออกไป เช่น ต้องการหนุ่มคนใหม่ หรือต้องการใช้ชีวิตแบบอิสระไปเรื่อยๆ อลิซ ได้เรียนรู้ถึงวิธีและข้อดีต่างๆ ในการใช้ชีวิตคนเดียว การหาความสุขจากปาร์ตี้กับความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน.M.

IMDB : tt1292566

คะแนน : 7ในหนังนอกจากอลิซแล้วก็จะมี โรบิน (Rebel Wilson) สาวรักสนุกแต่ไม่ชอบผูกพัน, เม็ก (Leslie Mann) ที่กำลังค้นหาเหมือนกันว่าตัวเองต้องการมีใครสักนในชีวิตจริงๆ หรือไม่ และลูซี่ (Alison Brie) ที่กำลังตามหาหนุ่มในฝัน แต่มันก็หาได้ยากเหลือเกิน

ตัวหนังจัดว่าดูได้เรื่อยๆ ครับ แต่มันไม่ได้สนุกอะไรขนาดนั้น ที่แปลกใจหน่อยคือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสาวๆ ตัวเอกครับ คือดูตัวอย่างตอนแรกก็นึกว่าพวกเธอจะซี้กันหนักๆ คอยเคียงข้างกันแบบ Sex and the City แต่ไปๆ มาๆ เหมือนต่างคนต่างอยู่น่ะครับ ไม่ได้ซี้อะไรกันขนาดนั้น และเจ๊ Rebel Wilson ที่ตอนแรกนึกว่าจะบทเยอะ แต่บทก็ไม่ได้เยอะอะไรดังคาด

สรุปว่าตัวหนังก็ไม่เลวครับ ดูได้เพลินๆ มีฉากสวยๆ อยู่เป็นพักๆ ประเภทฉากตัวละครเดินท่ามกลางแสงสีในเมืองนี่ก็พอมีครับ เพียงแต่หนังไม่ได้เน้นไปการบิ้วอารมณ์เท่านั้นเอง (ถ้าบิ้วประเภททำให้เราเหงาตาม อินตาม หรือซึ้งตามมันคงเจ๋งไม่น้อย)