ค้นหาหนัง

Identity

Identity
เรื่องย่อ : Identity

Malcolm Rivers ถูกตัดสินว่ากระทำความผิดในคดีฆาตกรรมหลายครั้งและถูกตัดสินประหารชีวิต ทนายความและจิตแพทย์แก้ต่างเป็นเวลา 11 ชั่วโมงว่ามัลคอล์มวิกลจริตจากหลักฐานใหม่ ส่งผลให้พวกเขาได้พบกับอัยการและผู้พิพากษาเพื่อหารือว่าคำตัดสินควรถูกยกเลิกหรือไม่ ในขณะเดียวกัน ในคืนที่มืดมิดระหว่างพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในทะเลทรายเนวาดา เหตุการณ์ปฏิกิริยาลูกโซ่หลายครั้งส่งผลให้หลายคนต้องพักที่โมเต็ลนอกทางซึ่งจัดการโดยลาร์รี พวกเขาคือ: อดีตตำรวจ ปัจจุบันคือคนขับรถลิมูซีน เอ็ด และลูกค้าของเขา แคโรไลน์ นักร้องของนักแสดงสาวผู้โด่งดัง ทิมมี่วัยรุ่นผู้เงียบขรึม จอร์จ พ่อเลี้ยงของเขา และอลิซ แม่ของเขา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเอ็ดบังเอิญวิ่งไปทับเธอขณะที่เธอมองจอร์จเปลี่ยนยางที่แบน โสเภณีปารีสซึ่งเป็นสาเหตุของยางแบนของจอร์จโดยไม่รู้ตัว คู่บ่าวสาว Lou และ Ginny ซึ่งการแต่งงานเป็นเรื่องโกหก และเจ้าหน้าที่ตำรวจโรดส์ซึ่งกำลังคุ้มกันนักโทษโรเบิร์ตไปยังสถาบันใหม่ของเขา ไม่มีใครสามารถออกไปได้เพราะถนนที่ชะล้างออกไป ธุรกิจอื่นๆ ทั้งหมดรอบๆ โมเต็ลถูกปิดเนื่องจากพายุ และการสื่อสารทั้งหมดเข้าและออกก็ไม่ทำงานเช่นกันเนื่องจากพายุ ทีละคน พวกเขาถูกฆ่าตาย ฆาตกรทิ้งบัตรโทรศัพท์ของกุญแจห้องโมเต็ล เริ่มต้นด้วยกุญแจห้อง 10 อันและเดินไปที่ห้อง 1 น่าจะเป็นกุญแจเมื่อคนสุดท้ายจะเสียชีวิต บรรดาผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่รวมกลุ่มกันบางส่วนภายใต้การนำของเจ้าหน้าที่โรดส์และเอ็ดเพื่อค้นหาว่า 11 คนใดเป็นฆาตกร และหากอิงตามทฤษฎีใดทฤษฎีหนึ่งของพวกเขา พวกเขาถูกฆาตกรนำตัวมาที่โรงแรมโดยกำลังตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

IMDB : tt0309698

คะแนน : 8เป็นคืนที่มืดมิดและมีพายุ พายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงโห่ร้องบนถนนเนวาดาที่เปลี่ยว ครอบครัวสามคนถูกหยุดโดยการระเบิด ขณะที่พ่อพยายามเปลี่ยนยาง ภรรยาของเขาถูกรถลีมูซีนขับแซง แม้จะมีการประท้วงของผู้โดยสารรถลิมูซีน ดาราหนังนิสัยเสีย คนขับพาพวกเขาทั้งหมดไปที่โมเต็ลใกล้เคียง ถนนถูกชะล้างทั้งสองทิศทาง สายโทรศัพท์ขัดข้อง คนอื่นๆ หาที่หลบภัยในโรงแรม ซึ่งบริหารงานโดยเสมียนประหลาด

มีแขกทั้งหมด 10 ท่าน พวกเขาตายทีละคน แฟน ๆ ของอกาธา คริสตี้จะสันนิษฐานว่าหนึ่งในนั้นคือฆาตกร หรืออาจจะเป็นเสมียน ในขณะเดียวกัน เรื่องราวดังกล่าวได้ขัดจังหวะการไต่สวนคดีชายคนหนึ่ง (พรูอิท เทย์เลอร์ วินซ์) ในชั่วโมงที่ 11 ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมอำมหิตหลายครั้ง ผู้พิพากษาที่ไม่พอใจได้รับการปลุกให้ตื่นขึ้นสำหรับคำอุทธรณ์นี้ และหากเขาไม่ล้มล้างคำตัดสินของเขา ชายคนนั้นจะตาย จิตแพทย์ของเขา (อัลเฟรด โมลินา) มาปกป้องเขา
เรายังไม่รู้ว่าเรื่องราวทั้งสองนี้จะมาบรรจบกันอย่างไร แม้ว่าในที่สุดแล้วก็ต้องมี แต่ในขณะเดียวกัน เหตุการณ์ในโรงแรมก็ให้ความสนใจเรา เรารู้ว่าสูตรนี้คุ้นเคย แต่การรักษายังเป็นหนี้หนังสยองขวัญมากกว่าการสืบสวนสอบสวนแบบคลาสสิก กลุ่มที่รวมตัวกันที่โรงแรมนี้มีคนขับรถลีมูซีน (จอห์น คูแซค) ซึ่งบอกว่าเขาเป็นอดีตตำรวจและดูเหมือนมีความสามารถ มีตำรวจอีกคนหนึ่ง (เรย์ ลิออตต้า) ซึ่งกำลังขนส่งนักฆ่า (เจค บูซีย์) ด้วยขาเหล็ก คนขับที่เกิดเหตุระเบิด (John C. McGinley) ดูแลภรรยาที่บาดเจ็บสาหัส (Leila Kenzle) อย่างอ่อนโยนขณะที่ลูกชายตัวน้อยของเขา (Bret Loehr) มองดู

ในการนัดพบที่ฝนตกชุกก็มีดาราภาพยนตร์ (รีเบคก้าเดอมอร์เนย์) ซึ่งคูแซ็คกำลังขับรถอยู่ หญิงโสเภณี (Amanda Peet) ระหว่างทางออกจากเนวาดาและคู่หนุ่มสาว (William Lee Scott และ Clea DuVall) ที่เพิ่งแต่งงานด้วยเหตุผลที่ยังคงมีความขัดแย้ง ผู้จัดการโรงแรม (จอห์น ฮอว์คส์) หาห้องทั้งหมดเจอตั้งแต่ 1 ถึง 10 แน่นอน
ในขณะที่ฟ้าแลบฉีกผ่านท้องฟ้าและกระแสไฟฟ้ากระพริบ เหตุการณ์ที่น่าสยดสยองก็เริ่มเกิดขึ้น ฉันจะไม่อธิบายรายละเอียดเหล่านี้แน่นอน เพราะคุณจะต้องทำให้ตกใจด้วยตัวของคุณเอง แม้ว่าหลายคนในกลุ่มจะกลัวว่าจะมีฆาตกรที่บ้าคลั่งอยู่ท่ามกลางพวกเขา และตัวละคร Busey เป็นผู้ต้องสงสัยหลัก แต่การเสียชีวิตบางส่วนนั้นแปลกประหลาดจนยากที่จะอธิบายพวกเขา หรือจะรู้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือคดีของ อยู่ผิดที่ผิดเวลา

ว่ามีคำอธิบายไปโดยไม่พูด ที่ฉันต้องไม่บอกใบ้มันก็ไปโดยไม่บอก ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ที่ผู้ชมบางคนใช้กฎแห่งเศรษฐกิจของตัวละคร ซึ่งอธิบายไว้อย่างเป็นประโยชน์ในอภิธานศัพท์ภาพยนตร์เรื่องเล็กที่ใหญ่กว่าของฉัน อาจสามารถมาถึงวิธีแก้ปัญหาก่อนภาพยนตร์จะทำได้เล็กน้อย แต่นี่ไม่ใช่แบบของ ภาพยนตร์ที่ทุกอย่างถูกเปิดเผยในช่วงเวลาสุดท้ายที่น่าตื่นเต้น ผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ และนักเขียน ไมเคิล คูนี่ย์ เล่นอย่างยุติธรรม และเมื่อคุณเข้าใจความคิดของพวกเขาแล้ว คุณสามารถย้อนดูภาพยนตร์และพบว่าพวกเขาไม่เคยโกงเลย แม้ว่าพวกเขาจะมีความสุขพอที่จะชี้ไปที่ ข้อสรุปที่ไม่ถูกต้อง
หนังแบบนี้ทดสอบความเป็นกรดของนักแสดง พวกเขาสามารถเคารพตนเองในขณะที่ติดอยู่ในห้องในขณะที่การฆาตกรรมที่น่าสยดสยองเกิดขึ้น ทุกคนต่างกรีดร้องและโทษซึ่งกันและกัน หัวโผล่โดยไม่มีร่างกาย ร่างกายหายไป - และแน่นอนว่าเป็นคืนที่มืดมิดและมีพายุ? Cusack ทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในการเอาตัวรอด ตัวละครของเขาคือคนที่มีความสามารถและมีความรับผิดชอบ ในขณะที่ทุกอย่างเกี่ยวกับเขากำลังสูญเสียหัว (บางครั้งตามตัวอักษร) และโทษเขา ฉันยังชอบโสเภณีของ Peet ซึ่งแนะนำว่าเธอเห็นปัญหามากจนทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องเดียวกัน และมีบางอย่างที่ต้องพูดสำหรับผลงานของ John Hawkes ในฐานะผู้จัดการโมเต็ล แม้ว่าฉันจะพูดไม่ได้ว่ามันคืออะไรโดยไม่เปิดเผยความลับ (ไม่ใช่ มันไม่ใช่ความลับที่คุณคิด)

ฉันเคยดูหนังมาหลายเรื่องที่น่าสนใจสำหรับสององก์แรกแล้วไปต่ออัตโนมัติโดยลงท้ายด้วยสูตร “อัตลักษณ์” หายาก หนังที่ดูเหมือนว่าจะอยู่บนหม้อแปลงอัตโนมัติสำหรับสององก์แรกแล้วเปิดเผยว่าไม่ใช่ กับองก์ที่สามที่ทำให้เราคิดใหม่ทุกสิ่งที่ผ่านไปแล้ว วิธีแก้ปัญหาที่แยบยล เรียบง่าย และคดเคี้ยวเพียงใด