ค้นหาหนัง

Idiocracy

Idiocracy
เรื่องย่อ : Idiocracy

เจ้าหน้าที่คอลลินส์เป็นหัวหอกหนึ่งในการทดลองที่ลึกลับที่สุดของกองทัพสหรัฐฯ จนถึงปัจจุบัน: โครงการไฮเบอร์เนตของมนุษย์ หากประสบความสำเร็จ โครงการจะเก็บเรื่องไว้อย่างไม่มีกำหนดจนกว่าจะมีความต้องการมากที่สุด วิชาทดสอบแรกของพวกเขา - Joe Bauers - ไม่ได้รับเลือกเพราะความเหนือกว่าของเขา แต่เขาได้รับเลือกเพราะเขาเป็นคนธรรมดาที่สุดในกองทัพ แต่เรื่องอื้อฉาวปะทุขึ้นหลังจากการทดลองเกิดขึ้น ฐานปิด และประธานปฏิเสธความรู้ใดๆ เกี่ยวกับโครงการ โชคไม่ดีที่โจไม่ตื่นในหนึ่งปี เขาตื่นขึ้นในอีก 500 ปี แต่ในช่วงเวลานั้นวิวัฒนาการของมนุษย์ได้ตกต่ำอย่างมาก หลังจากตื่นนอน โจทำการทดสอบไอคิวที่ได้รับมอบหมายจากเรือนจำและพบว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ รอการอภัยโทษจากประธานาธิบดีอย่างเต็มรูปแบบถ้าเขาสามารถแก้ปัญหาประเทศใดประเทศหนึ่งได้' ปัญหาที่ใหญ่ที่สุด - จำนวนพืชที่ลดน้อยลง โจแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่เขาทำให้เสียประเทศไปครึ่งประเทศในกระบวนการนี้ เขาสามารถทำสิ่งที่ถูกต้องและหลบหนีการประหารชีวิตที่แปลกประหลาดได้หรือไม่?

IMDB : tt0387808

คะแนน : 7การดู Idiocracy ของ Mike Judge ซึ่งในที่สุดก็วางจำหน่ายในดีวีดีในสัปดาห์นี้ ฉันก็อดไม่ได้ที่จะสังเกตเห็นความคล้ายคลึงที่แปลกประหลาดกับ Children of Men ของ Alfonso Cuarón แน่นอนว่า Idiocracy เป็นหนังตลกระดับต่ำ เต็มไปด้วยการเตะที่ขาหนีบและรถบรรทุกมอนสเตอร์ ในขณะที่ Children of Men เป็นหนังระทึกขวัญที่จริงจังเกี่ยวกับการสูญพันธุ์ของมนุษยชาติ แต่ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องกำลังมองภาพอันหนาวเหน็บของโทเปียในอนาคตที่คาดการณ์ไว้ด้วยตรรกะที่ไร้ความปราณีจากช่วงเวลาปัจจุบันของเรา ทั้งคู่มีฮีโร่ที่ไม่เต็มใจ (ไคลฟ์ โอเว่นใน Children of Men, ลุค วิลสันใน Idiocracy) ที่สะดุ้งจากความอิ่มเอมใจและขอให้ช่วยโลกจากการถูกทำลาย และทั้งการสืบพันธุ์ของมนุษย์ (หรือการขาดมัน) เป็นปัญหาที่คุกคามอนาคตของเผ่าพันธุ์มนุษย์

ความธรรมดาอีกอย่างหนึ่ง: ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างฉาวโฉ่โดยสตูดิโอที่ปล่อยพวกเขาออกมา ภาพยนตร์ของผู้พิพากษานั่งอยู่บนหิ้งเป็นเวลาสองปีที่ Fox ก่อนที่จะถูกแฮ็กลงไปที่เวลาทำงาน 84 นาทีในปัจจุบันและทิ้งโดยไม่ได้โฆษณาไปยังเมืองเพียงไม่กี่แห่งในช่วงสุดสัปดาห์ภาพยนตร์ที่ช้าที่สุดของปี ชะตากรรมของ Children of Men มีความอัปยศน้อยกว่าเล็กน้อย ได้รับการปล่อยตัวทั่วประเทศในวันคริสต์มาสและในสัปดาห์นี้หลังจากนักวิจารณ์นับไม่ถ้วน (รวมถึงฉัน) วางภาพยนตร์ไว้ในรายการที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของพวกเขา Universal ก็รีบเร่งที่จะผลักดันออสการ์ช้าเกินไป การพิจารณา.
การฝังศพบุตรมนุษย์นั้นง่อย แต่เข้าใจได้ เมื่อพิจารณาว่าผู้ชมไม่กี่คนจะแห่กันไปที่ผู้ดูภาพยนตร์ที่ไม่หยุดหย่อน ยูนิเวอร์แซลต้องตัดสินใจทำการตลาดภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสุภาพ โดยหวังว่าอย่างน้อยจะได้รับความสนใจจากผู้ชมงานศิลปะ แต่ทางเลือกของ Fox ที่จะระงับความโง่เขลาแม้จากตลาดที่มักพบผู้ชมลัทธิ - นิวยอร์ก? ซานฟรานซิสโก—และการหลีกเลี่ยงโฆษณาทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่น่าสับสน การปกคลุมของ Idiocracy ในปริมาณที่เท่ากับ Burqa ทางการตลาดเป็นเรื่องน่าขันอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าการเสียดสีที่แหลมคมที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเป้าไปที่การโฆษณาที่แพร่หลายในชีวิตชาวอเมริกัน

เนื่องจาก Idiocracy ได้รับการตรวจสอบใน Slateduring ที่จะวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ฉันจะสรุปเนื้อเรื่องให้น้อยที่สุดที่นี่: หลังจากถูกแช่แข็งด้วยความเย็นเพื่อการทดลองของกองทัพบก Joe Bauers (Luke Wilson) นอนหลับเป็นเวลาห้าศตวรรษ เขาตื่นขึ้นมาใน Great Garbage Avalanche ในปี 2505 เมื่อตู้จำศีลของเขาชนเข้ากับห้องนั่งเล่นของ Frito Lexus (Dax Shepard) ผู้ซึ่งใช้ชีวิตแทบทุกวันดูรายการทีวีเรื่อง Ow, My Balls!

หลังจากการล่มสลายทางจิตใจเป็นเวลาหลายศตวรรษที่เกิดจากการผสมพันธุ์ของคนโง่ (เพิ่มเติมในภายหลัง) โจโดยเฉลี่ยกลายเป็นบุคคลที่ฉลาดที่สุดในโลกโดยปริยาย เขาได้รับคัดเลือกให้เป็นเลขานุการมหาดไทย แต่ความพยายามของเขาที่จะเกลี้ยกล่อมชาวเมือง “Uh-merica” ให้รดน้ำพืชผลของพวกเขาด้วยน้ำแทนที่จะเป็นเครื่องดื่มกีฬาสีเขียวสดใสชื่อ Brawndo ส่งผลให้เขาเกือบถูกประหารชีวิตในงานกลาดิเอเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อ การฟื้นฟูคืนวันจันทร์ แม้ว่าในนาทีสุดท้าย โจก็ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนแช่แข็งเยือกแข็งของเขา ซึ่งเป็นโสเภณีที่ฉลาดที่ชื่อริต้า (มายา รูดอล์ฟ) ซึ่งเขายังคงให้กำเนิดด้วยเหตุนี้จึงเพิ่มไอคิวทั่วโลก เพื่อคนรุ่นหลัง
ที่ซึ่งโครงการของผู้พิพากษามาบรรจบกับกัวรอน—และสิ่งที่ทำให้ Idiocracy ประสบความสำเร็จอย่างเสียดสี ถึงแม้ว่าบางครั้งจะดิ้นรนเป็นเรื่องราวที่บอกเล่าอย่างสอดคล้องกันก็ตาม—อยู่ในวิสัยทัศน์ของผู้กำกับสองคนในการจุดจบของวัฒนธรรมของเรา นั่นคือการล่มสลายของระบอบประชาธิปไตยแบบทุนนิยม อย่างที่เรารู้ๆ กัน Cuarónนำความหมกมุ่นอยู่กับ "ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ" ในปัจจุบันไปสู่ข้อสรุปที่น่าหวาดเสียวโดยจินตนาการถึงโลกที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากพรมแดนและจุดตรวจ การโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาล และผู้ลี้ภัยที่ถูกคุมขัง ผู้พิพากษาเน้นที่ด้านทุนนิยมของสมการมากกว่า เรื่องตลกที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้—และ Idiocracy เป็นภาพยนตร์ที่เน้นเรื่องตลกมาก—ติดตามการบิดเบือนภูมิทัศน์วัฒนธรรมอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้งไปสู่อนาคตที่กลุ่มแฮมเบอร์เกอร์ของ Fuddrucker กลายเป็น “บัตต์ฟ *** er” และสตาร์บัคส์เสนองานด้วยมือ ลาเต้ สโลแกนของ Nike คือ "Don't Do a Thing" และ Carl's Jr. คือ "F**k You, I'm Eating" สล็อตแมชชีนในห้องรอของโรงพยาบาลสัญญาว่าจะให้การรักษาพยาบาลฟรี และภาษาได้กลายมาเป็นส่วนผสมของ “คนบ้านนอก, วัลเลย์เกิร์ล, คำสแลงในเมืองและเสียงคำรามต่างๆ”