ค้นหาหนัง

Insidious: The Red Door | วิญญาณตามติด: ประตูผีผ่าน [ภาพ Master เสียงไทยโรง]

Insidious: The Red Door | วิญญาณตามติด: ประตูผีผ่าน
เรื่องย่อ : Insidious: The Red Door | วิญญาณตามติด: ประตูผีผ่าน [ภาพ Master เสียงไทยโรง]

Insidious: The Red Door มันคือบทสุดท้ายในเรื่องราวสุดสยองของครอบครัวแลมเบิร์ต เพื่อจบเรื่องและส่งเหล่าปีศาจกลับไปยังหลุม เมื่อ จอช และลูกชาย ดัลตัน ต้องดำดิ่งลงไปในโลกวิญญาณให้ลึกกว่าที่เคย เพื่อเผชิญหน้ากับอดีดอันดำมืดของครอบครัวและพบกับความสยองขวัญครั้งใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่หลังประตูผีผ่าน

IMDB : tt13405778

คะแนน : 7"Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน" ภาคที่้ 5 ของหนังชุดนี้ ที่มีความเชื่อมโยงและเชื่อมต่อจากภาคก่อน ๆ แม้องค์ประกอบหลายอย่างจะปรับเปลี่ยนไป แต่โทนความหลอนยังไว้วางใจได้เหมือนเคย

หากใครที่สงสัยว่า ถ้าไม่ได้ดูหนังชุดวิญญาณตามติดแบบปะติดปะต่อกัน หรือไม่เคยดูเลยสักภาคเดียว แล้วมาเริ่มดูภาคนี้เลยจะเข้าใจหรือไม่ คำตอบก็คืออาจจะเข้าใจได้ เพียงแค่คุณน่าจะยังรู้สึกสงสัยในหลาย ๆ ประเด็นอยู่ไม่น้อย เพราะมันมีภาคส่วนที่เชื่อมโยงกับภาคก่อน ๆ โดยเฉพาะในหนังภาคที่ 2 ที่ผลลัพธ์อาจจะทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่เคลียร์เท่าไหร่ หากไม่เคยมีพื้นฐานและภูมิหลังจากหนังชุดนี้มาก่อน

Insidious: The Red Door เป็นการกลับมาของแฟรนไชส์หนังสยองขวัญใจแฟน ๆ อีกเรื่องหนึ่งในยุค 2010s ที่บอกตรง ๆ ก็ได้ว่าไม่ต้องกลับมาอีกก็ได้ แต่ถ้าจะกลับมาก็โอเค เพราะดูเหมือนว่าหนังยังค่อนข้างธรรมดา เกือบค่อนข้างน่าผิดหวังไปสักหน่อยในการคัมแบ็กครั้งนี้ ด้วยบทที่ยังอ่อน พล็อตเรื่องที่ไม่ค่อนตราตรึงใจ ซ้ำร้ายความสยองหฤหรรษ์แบบเก่า ๆ ก็หายไป ทดแทนด้วยการปูเรื่องสุดซึ้งสายใยครอบครัวแทน ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย แต่ก็ยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบประมาณหนึ่งอยู่