ค้นหาหนัง

Iron Sky | เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก

Iron Sky | เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก
เรื่องย่อ : Iron Sky | เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก

ในช่วงสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 โครงการอวกาศลับของนาซีได้หลบหนีการถูกทำลายโดยการหลบหนีไปยังด้านมืดของดวงจันทร์ ในช่วง 70 ปีแห่งความลับอย่างที่สุด พวกนาซีสร้างป้อมปราการอวกาศขนาดมหึมาพร้อมกองเรือจานบินขนาดมหึมา เมื่อนักบินอวกาศชาวอเมริกัน เจมส์ วอชิงตัน ลงจอดบนดวงจันทร์ของเขาใกล้กับฐานทัพลับของนาซีมากเกินไป ยานมูน ฟือเรอร์ตัดสินใจว่าช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของการยึดโลกกลับคืนมาได้มาถึงเร็วกว่าที่คาดไว้ วอชิงตันอ้างว่าภารกิจนี้เป็นเพียงการแสดงเพื่อประชาสัมพันธ์สำหรับประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา แต่ชายผู้นี้จะเป็นอะไรไปได้อีกนอกจากหน่วยสอดแนมสำหรับการโจมตีที่ใกล้เข้ามาโดยกองกำลังโลก Reich ที่สี่จะต้องดำเนินการ นายทหารนาซีสองคน เคลาส์ แอดเลอร์ผู้โหดเหี้ยมและเรนาเต ริชเตอร์ผู้มีอุดมการณ์ เดินทางมายังโลกเพื่อเตรียมการรุกราน ในท้ายที่สุดเมื่อกองเรือ Moon Nazi UFO ทำให้ท้องฟ้ามืดลง

IMDB : tt1034314

คะแนน : 7หลังการก่อตัวครั้งใหญ่: การพังทลาย อาจเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดของ Berlinale ในปีนี้ Iron Sky หนังตลกเรื่องนาซีในอวกาศกลายเป็นหนังปะทัดยักษ์เรื่องหนึ่ง มันไม่ได้น่ากลัว แต่อย่างใด แค่ไม่ตลกหรือโหดร้ายอย่างที่หลักฐานของฆาตกรแนะนำ สโลแกนโปสเตอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล มีข้อความซ้ำๆ ว่า "ในปี 1945 พวกนาซีไปดวงจันทร์ ในปี 2018 พวกเขาจะกลับมา" แต่ผู้กำกับชาวฟินแลนด์ Timo Vuorensola และผู้อำนวยการสร้าง Samuli Torssonen กลับไม่ทำอย่างนั้น

Vuorensola และ Torssonen ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงระยะเวลาการผลิต 6 ปีของ Iron Sky โดยชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่ ซึ่งได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่ต้นยุค 90 เมื่อ Torssonen เริ่มเสนอซีรีส์ล้อเลียน Star Trek ซึ่งคุณยังสามารถดูได้บน YouTube Iron Sky ดูเหมือนจะเป็นตัวอย่างตำราของวิธีควบคุมชุมชนดิจิทัลเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดและการระดมทุน แต่มันยังแสดงให้เห็นขีดจำกัดของภาพยนตร์ที่สร้างโดยชุมชน: ความขบขันที่เหมาะสมเป็นของขวัญที่หายาก และเอฟเฟกต์ CGI ที่แฟนซีและเร้าใจแฟนบอยทั้งหมดในโลกนี้ไม่สามารถทดแทนได้
ที่กล่าวว่า Iron Sky ดูน่าประทับใจ: ใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการสร้าง CGI การบินอวกาศชั้นยอด ในขณะที่ฐานดวงจันทร์รูปสวัสดิกะของพวกนาซี ซึ่งเป็นชุมชนของผู้ลี้ภัยจากการแข่งขันสูง ภายใต้การนำของ Führer Kortzfleisch (Udo Keir) – เป็นการผสมผสานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบสตีมพังค์

แต่สิ่งที่ตามมาคือการดำเนินการต่อมากกว่า Starship Troopers: หลังจากถูกรบกวนโดยนักบินอวกาศ (คริสโตเฟอร์ เคอร์บี้) นาซีผู้ชั่วร้าย แอดเลอร์ (เกิทซ์ อ็อตโต) กระโดดปืนและมุ่งหน้าสู่โลกเพื่อพยายามคว้าโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องเล่น MP3 ที่จะ นำเรือลาดตระเวนประจัญบานยักษ์ของนาซี Götterdämmerung ขึ้นสู่อากาศ กระปรี้กระเปร่า Julia Dietze รับบทเป็น Renate นาซีที่ไม่ได้ชั่วร้ายจริงๆ ผู้ซึ่งกลืนกินภราดรภาพของโฟล์คทั้งหมด แต่ไม่สังเกตเห็นการพูดจาโผงผางเกี่ยวกับการฆ่า นอกจากนี้ หัวของ Renate ยังถูกหันโดย Kirby ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันผู้ตัวใหญ่ ซึ่งพ่อที่เป็นหมอของเธอได้ฉีดซีรั่มไวท์เทนนิ่งในทันที
มุขตลกบางอย่างก็ไม่เลว – มีบทตลกๆ ที่เกาหลีเหนือและฟินแลนด์ต้องเสียเปรียบในการประชุม World Earth และมันก็น่าขบขันประมาณครึ่งวินาทีเมื่อปรากฎว่า Sarah Palin เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 2018 แต่ไม่มีใครในรายการที่มีสิ่งที่คุณเรียกว่าจังหวะการ์ตูนตามธรรมชาติ – ความยากลำบากที่เสริมด้วยข้อเท็จจริงที่ว่านักแสดงครึ่งหนึ่งไม่ได้พูดภาษาแม่ของพวกเขาในการตัดสินใจ – สันนิษฐานว่าเพื่อจุดประสงค์ทางการค้า – เพื่อเขียนบทสนทนาส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ Vuorensola ยังไม่มีข้อเสนอของ Paul Verhoevenesque แทบจะไม่มีขอบและความตื่นเต้นเล็กน้อย

Vuorensola และ Torssonen สามารถปลอบใจตัวเองว่าสิทธิ์ในการสร้างใหม่จะคุ้มค่ากับระเบิด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคิวกำลังก่อตัวขึ้นแล้ว พวกเขาเป็นแนวคิดที่ฮอลลีวูดสามารถทำได้ดีกว่านี้มาก