ค้นหาหนัง

It | อิท โผล่จากนรก

It | อิท โผล่จากนรก
เรื่องย่อ : It | อิท โผล่จากนรก

เรื่องราวของ IT…ว่าด้วยกลุ่มแก๊งเด็ก ‘ขี้แพ้’ ที่เป็นฉายาที่ใครต่อใครในโรงเรียนก็เรียกเช่นนั้น หนึ่งในนั้นคือ ‘บิล’ ผู้มีน้องชายชื่อ ‘จอร์จี้’ เขาสูญเสียน้องชายไปเพราะน้องเขาหายไปในวันๆหนึ่ง และไม่ใช่เพียงครั้งแรกที่มีเด็กหายตัวไป…ในเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน แห่งนี้มีเด็กหลายต่อหลายคนที่กลายเป็น ‘เหยื่อ’ ของการสูญหายนี้ หลังจากนั้น ‘บิล’ และแก๊งเพื่อนจึงได้ออกตามหาน้องชายเพราะเขาเชื่อว่าน้องเขายังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งได้ไปเผชิญหน้ากับตัวตลกร้าย และสิ่งเขย่าขวัญอันน่าสะพรึง ที่อาจเป็นเหตุที่เด็กเกือบทั้งเมืองต่างหายตัวไป…

IMDB : tt1396484

คะแนน : 9นวนิยายของสตีเฟ่น คิงมักให้ตัวละครเด็กในเรื่อง ต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวในจิตใจของตนเอง ความหวาดกลัวจากสภาพแวดล้อม ซึ่งผลงานชิ้นเยี่ยมของคิงที่มีรูปแบบเช่นนี้คือนวนิยายและภาพยนตร์อย่าง Stand By Me ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการเดินทางอันน่าหวาดหวั่นและทำให้กลุ่มเด็ก 4 คนข้ามผ่าน “วัย” ไปให้ได้

เช่นเดียวกันกับ “IT” ที่นำตัวตลกอย่างเพนนี ไวส์มาเป็นตัวแทนความกลัว ที่เด็กๆตัวเอกในเรื่องต้องเผชิญหน้า เอาชนะ และผ่านพ้นมันไปให้ได้ ซึ่งตัวหนังก็แทรกจังหวะการหลอกคนดูและในทุกฉากที่มีเหตุการณ์น่ากลัว หนังก็ไม่ได้ต้องการจะโจมตีคนดูอย่างพร่ำเพรื่อ แต่มันถูกใส่เข้ามาเพื่ออธิบายแรงขับเคลื่อนในจิตใจของตัวละครแต่ละตัว

IT จึงไม่ได้เป็นแค่หนังสยองขวัญตะลุยบ้านผีสิงธรรมดา แต่มันยังพูดถึงประเด็นจิตวิทยาที่ส่งสารให้คนดูว่าชีวิตทุกคนนั้นต้องก้าวผ่าน “ความกลัว” ไปให้ได้