ค้นหาหนัง

It All Starts Today

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
It All Starts Today
เรื่องย่อ : It All Starts Today

แดเนียลเป็นอาจารย์ของโรงเรียนอนุบาลในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของฝรั่งเศส เศรษฐกิจในท้องถิ่นซึ่งต้องพึ่งพาการผลิตถ่านหินทั้งหมด ตกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำนับตั้งแต่เหมืองถูกปิด เมื่อพ่อแม่ของพวกเขาท้อแท้อย่างที่สุดหรือแม้กระทั่งความยากจนเนื่องจากการว่างงานเป็นเวลานาน เด็ก ๆ จะต้องทนทุกข์กับผลที่ตามมา ดาเนียลต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากทุกวัน และเขารู้สึกรับผิดชอบในการจัดการกับสถานการณ์เหล่านี้ แม้ว่าพวกเขาจะอยู่นอกขอบเขตความรับผิดชอบของเขา นี่เป็นงานที่น่าผิดหวัง: นักการเมืองกังวลเกี่ยวกับการกระชับงบประมาณ, ข้าราชการในเว็บที่ซับซ้อนของบริการทางสังคมและการศึกษาของฝรั่งเศสที่มีสิทธิพิเศษ, บริษัท สาธารณูปโภคที่ต้องชำระค่าใช้จ่าย; ครู นักสังคมสงเคราะห์และตำรวจถูกครอบงำ ความสัมพันธ์ของดาเนียลกับพ่อแม่ของเขา แต่รวมถึงวาเลเรีย คู่หมั้นของเขาด้วย และลูกชายของเธอก็ไม่ราบเรียบเช่นกัน อย่างไรก็ตาม พระองค์ยังทรงเป็นทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนอนุบาล ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ความรู้แก่เด็กๆ ในสังคมที่กระจัดกระจายอย่างรุนแรง

IMDB : tt0186730

คะแนน : 8แดเนียล ครูอนุบาลในเรื่อง "It All Starts Today" พบว่าตัวเองทำมากกว่าการสอน นอกจากนี้เขายังถูกคาดหวังให้เป็นนักสังคมสงเคราะห์, ผู้สืบสวนการล่วงละเมิดเด็ก, ผู้ให้บริการอาหารกลางวันร้อนๆ, นักเคลื่อนไหวทางการเมือง, ผู้ระดมทุน, ผู้บริหาร, ลูกชายและคนรัก และตอนนี้แฟนสาวของเขาต้องการให้เขาเป็นพ่อด้วย ฟิลิปป์ ทอร์เรตันแสดงบทบาทด้วยอารมณ์ที่สิ้นหวัง ผ่อนคลายกับเด็กๆ ในห้องเรียนเท่านั้น และคืนหนึ่งเมื่อเขาเต้นรำในงานเลี้ยงวันเกิด

ในเมืองที่เขาสอนไม่ค่อยมีกำลังใจที่ดีเท่าไหร่ หมู่บ้านเหมืองแร่ที่ตกต่ำในพื้นที่ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ Zola เปิดเผยสภาพเหมืองอย่าง Germinal ทุกวันนี้ คนขุดแร่ทั่วไปเป็นเหมือนพ่อของแดเนียลมากกว่า ร่างหักที่สับเปลี่ยนผ่านห้องนั่งเล่นพร้อมกับถังอ็อกซิเจนผูกติดอยู่ที่หลังของเขา การว่างงานแพร่หลาย ขาดเงินทุนของรัฐบาล และนายกเทศมนตรีบ่นว่าโรงเรียนและบริการสังคมใช้งบประมาณของเขาหมด
ไม่ใช่ว่าบริการดีขนาดนั้น ในช่วงต้นของภาพยนตร์ แดเนียลล็อกนักสังคมสงเคราะห์ (นาเดีย คาชี) หลังจากที่เธอวางสายกับเขา ต่อมาพวกเขาก็ได้เป็นเพื่อนกัน และโค้งกฎสองสามข้อเพื่อทำให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้น แต่พวกเขาจะทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับแม่ผู้น่าสงสารที่ผลักรถเข็นเด็กของเธอไปที่สนามโรงเรียนเพื่อไปรับเด็กก่อนวัยเรียนของเธอ ล้มลงบนพื้นยางมะตอย แล้ววิ่งหนีไป ทิ้งทั้งลูกและลูกสาวตัวน้อยของเธอไว้เบื้องหลัง “เธอมีกลิ่นของไวน์แดง” ครูอีกคนบอกแดเนียล (ชาวฝรั่งเศสจะสังเกตสี) เขาไปเยี่ยมเธอที่บ้าน พบว่าไฟฟ้าดับแล้ว มันเป็นฤดูหนาวและเย็น การปิดไฟของลูกค้าในฤดูหนาวนั้นผิดกฎหมาย แต่บริษัทด้านพลังงานหลีกเลี่ยงได้โดยการปิดเครื่องในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ผู้หญิงคนนี้ ลูกๆ และสามีที่ท้อแท้ไม่มีเงิน ไม่มีความหวัง ไม่มีแผน

ภาพยนตร์ปี 1999 เป็นการประท้วงที่อ่อนโยนและหลงใหล โดย Bertrand Tavernier ผู้กำกับที่ไม่เพียงแต่มีพรสวรรค์แต่มีเกียรติ และนับตั้งแต่เปิดตัวด้วย "The Clockmaker" ที่ยอดเยี่ยมในปี 1973 ไม่เคยลงมือทำเลย ภาพยนตร์ที่ไม่คู่ควร เขาทำงานทั่วทั้งแผนที่ ตั้งแต่แฟนตาซีเรื่อง "Death Watch" ไปจนถึงการเมืองของ "The Judge and the Assassin" ไปจนถึงการศึกษาตัวละคร "A Week's Vacation" ไปจนถึงชีวประวัติแจ๊ส " 'Round Midnight" ไปจนถึง "Daddy Nostalgia" ที่อกหัก " กับ "ล.627" สุดฉุนเฉียว กับความเป็นไปไม่ได้ ของการเป็น ตร.ยาเสพติดที่มีประสิทธิภาพ
"It All Starts Today" ซึ่งเปิดในวันนี้ที่ Facets มีความเหมือนกันมากที่สุดกับ "L.627" ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับมืออาชีพที่มีความสามารถซึ่งถูกขัดขวางโดยระบบราชการของฝรั่งเศสและถูกผลักดันให้สิ้นหวังด้วยชีวิตที่ไม่เป็นระเบียบของลูกค้าที่เป็นพลเมืองของตน บทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Tavernier กับทิฟฟานี่ลูกสาวของเขาและครูประจำโรงเรียนชื่อ Dominique Sampiero ทำงานโดยพิจารณาจากความท้าทายในชีวิตประจำวัน ดาเนียลจะพูดอะไร เช่น เมื่อผู้หญิงในสนามกับสามีอธิบายว่าลูกชายหยุดมาโรงเรียนเพราะพยายามมากเกินไปที่จะตั้งนาฬิกาปลุกและพาเขาออกจากเตียง ไร้ความรับผิดชอบ? หรือคุณจะพ่ายแพ้เป็นเวลาหลายเดือนโดยไม่มีความร้อนและแสง? ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่างภาพการพบเจอกันของแดเนียลกับโลกที่ดูเหมือนตั้งใจจะทำให้เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะเป็นครูอนุบาลที่ดีได้ เขาถูกมองว่าเป็นคนสร้างปัญหา แต่เขาจะทำอะไรได้? พิจารณาผู้ตรวจการโรงเรียนที่ทนไม่ได้ที่แนะนำให้เขาไม่ "ย้ายไปมาระหว่างกลุ่ม" ขณะสอน “ฉันจะทำอย่างไรกับอีกสามกลุ่มที่เหลือ?” แดเนียลถาม "ทำให้พวกเขาพึ่งพาตนเองได้" ผู้ตรวจการแนะนำให้รู้จักทักษะการพึ่งพาตนเองของเด็กอายุ 2 ถึง 5 ขวบเพียงเล็กน้อย