ค้นหาหนัง

Jane Got a Gun | เจน ปืนโหด

Jane Got a Gun | เจน ปืนโหด
เรื่องย่อ : Jane Got a Gun | เจน ปืนโหด

เจน หญิงสาวผู้มีจิตใจอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี และมีความปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างหญิงสาวทั่วไปด้วยการแต่งงานกับชายหนุ่มคนสุดท้ายที่เธอรักและคิดจะฝากชีวิตไว้ บิล ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งค์ บิชอบป์ บอยส์ กลุ่มโจรที่ขึ้นชื่อในเรื่องความโหดเหี้ยมไม่เกรงกลัวกฏหมาย แต่แล้วเมื่อ บิล ได้ทรยศหักหลังแก๊งเรื่องผลประโชน์อย่างไม่น่าให้อภัย บิลกลับมาบ้านด้วยอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงจากการถูกทำร้าย เจนผู้เป็นภรรยาทำได้เพียงคอยดูแลรักษาในเบื้องต้นเท่านั้น แต่เจนกลับตระหนักดีว่าอีกไม่นานอันตรายจะมาเยือนครอบครัวของเธอและเธอต้องหาวิธีการปกป้องตัวเองและคนที่เธอรัก นั่นคือการขอความช่วยเหลือจากอดีตคนรัก แดน ฟรอส นักแม่นปืน นั่นเอง!!!.M.

IMDB : tt2140037

คะแนน : 7อีกหนึ่งหนังเจ๊งในอเมริกาตั้งแต่ต้นปี ทุน 25 ล้าน ได้ตังค์กลับเข้ากระเป๋าผู้สร้างแค่ 1 ล้านกว่าเหรียญ แต่ถ้าไม่สนเรื่องรายได้ต้นทาง Jane Got A Gun ก็เป็นหนังคาวบอยแอ็คชั่นที่ให้ความบันเทิงได้ดี มีทั้งดราม่าแอ็คชั่น วางแผน ที่ได้ดาราคนสวยอย่าง นาตาลี พอร์ตแมน มารับบทนำ ที่เราไม่ค่อยเห็นเธอในหนังแอ็คชั่นบ่อยนัก ชื่อหนังน่าจะได้แรงบันดาลใจมากจาก Janie’s Got A gun เพลงฮิตปี 1984 ของ แอโร่สมิธนะ

นาตาลี มารับบทเป็น เจน บัลลาร์ด สาวชาวบ้านในปี 1871 หนังเปิดเรื่องให้เราเห็นว่าเธอมีลูกสาววัย 3 ขวบ แต่เธอมีสามีนาม บิลล์ แฮมมอนด์ ที่เป็นโจรมีค่าหัวจากทางการ วันหนึ่ง บิลล์ โดนยิงสาหัสลากสังขารกลับมาบ้าน บิลล์ บอกว่าโดนสมุนแก๊งของ จอน บิชอพ ยิงและพวกมันกำลังตามมาเอาชีวิตเขา เป็นปัญหาใหญ่ของเจน เธอจึงบากหน้าไปหา แดน ฟรอสต์ แฟนเก่าให้เขามาช่วยเธอ และ บิลล์ รับมือกับแก๊งบิชอพ ที่กำลังบุกมา ด้วยการที่เป็นสาวร่างเล็กของ นาตาลี พอเธอมารับบท เจน บัลลาร์ด สาวตัวคนเดียวที่จะต้องเผชิญกับแก๊งนอกกฎหมาย 10 กว่าคน จึงทำให้รู้สึกว่าเธอเป็นสาวบอบบางดูน่าเป็นห่วงมากยิ่งขึ้น พล็อตหนังง่าย ๆ นะ แต่ผมชอบกับการเปิดเรื่องแบบมีปริศนาหลาย ๆ อย่างชวนให้สงสัย แล้วค่อย ๆ เผยไปในระหว่างเล่าเรื่อง หนังปูเรื่องชั่วโมงแรกกับการเตรียมแผนรับมือ ทั้งฝึกซ้อมยิงปืน และวางกับดัก ขณะเดียวกันก็ตัดสลับเป็นภาพแฟลชแบ็คไปเล่าเรื่องราวก่อนหน้าพร้อมกับค่อย ๆ เผยเหตุของปริศนาต่าง ๆ ทำไม เจน ถึงเลิกกับ แดน แล้วมาเอาโจรอย่าง บิลล์ เป็นสามี, บิลล์ และ เจน ไปสร้างความแค้นเคืองอะไรกับแก๊งบิชอพ ถึงโดนตามฆ่า , แมรี่ ลูกสาวของเจน หายไปไหน ทั้งหมดทำให้หนังชวนติดตามไปได้ตลอดเรื่อง ก่อนที่จะไปใส่สาดกระสุนกันใน 30 นาทีท้ายของหนัง

หนังสั้นแค่ ชั่วโมงครึ่ง แต่ก็ตอบโจทย์ความต้องการได้ในระดับน่าพอใจ ทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่าง นาตาลี พอร์ตแมน และ ยวน แม็คเกรเกอร์ ที่พลิกบทบาทมาเป็นตัวร้าย การปูที่มาที่ไปตัวละครที่ล้วนไปส่งผลให้ฉากไคลแมกซ์ดูเข้มข้นมากขึ้น เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีความแค้นต่อกัน ฉากยิงกันก็ทำได้โหด แต่ไม่ถึงกับเลือดท่วมจอ หนังยังมีความเวอร์ตามสไตล์หนังฮอลลีวู้ดอยู่ ตัวเอกโดนยิงลงไปนอนดิ้น สักพักก็เห็นลุกมาวิ่งได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็ต้องเตือนตัวเองว่าดูหนังฮอลลีวู้ดอยู่นะ อย่าไปสนใจไรพวกนี้ จะได้ดูหนังได้สนุก Jane Got A Gun เป็นตัวเลือกที่ไม่น่าผิดหวังสำหรับสัปดาห์ที่มีแต่หนังเล็ก ๆ แบบนี้ครับ