ค้นหาหนัง

Jerry and Marge Go Large

Jerry and Marge Go Large
เรื่องย่อ : Jerry and Marge Go Large

เรื่องจริงของสองสามีภรรยาวัยเกษียณอย่าง เจอร์รี่ และ มาร์จ เซลบี ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองเล็กๆ ในรัฐมิชิแกน โดยเริ่มถูกลอตเตอรีครั้งแรกในปี 2003 จากการคำนวณสถิติง่ายๆ ที่ทำให้ค้นพบช่องโหว่ในเกมลอตเตอรี และทำให้เขาถูกรางวัลเป็นเงินจำนวนมาก เจอร์รี่ได้ร่วมกันกับเพื่อนบ้านในการก่อตั้งบริษัทลงทุนขนาดเล็ก และรวบรวมเงินทุนให้เพียงพอสำหรับการซื้อลอตเตอรี่ที่ทำให้คว้าเงินรางวัลได้มากเกือบถึง 27 ล้านเหรียญสหรัฐ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐว่ามีการฉ้อโกงหรือไม่ แต่พวกเขากลับไม่พบอะไรที่ผิดกฎหมายเลย ในขณะเดียวกันเจอร์รี่และเพื่อนๆ ก็ช่วยให้พัฒนาเมืองของพวกเขาให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

IMDB : tt8323668

คะแนน : 0Jerry And Marge Go Large บอกเล่าเรื่องราวจริงของ Jerry Selbee (Bryan Cranston) วัยเกษียณจากมิชิแกนและ Marge ภรรยาของเขา (Annette Bening) ผู้ค้นพบช่องโหว่ทางคณิตศาสตร์ที่ทำให้พวกเขาถูกรางวัลใหญ่ในเกมลอตเตอรีของรัฐ

หลังจากการชนะครั้งแรก ทั้งสองก็เดินหน้าซื้อลอตเตอรีหลายพันใบเพื่อสนับสนุนทั้งความต้องการและความต้องการของผู้คนในชุมชนเมืองเล็ก ๆ ของพวกเขา ความพยายามที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาชนะใจผู้สนับสนุนในท้องถิ่นจำนวนมาก แต่เมื่อเด็กฮาร์วาร์ดสองคนตัดสินใจที่จะรุกล้ำเข้าไปในเกมของพวกเขา เจอร์รี่มีการตัดสินใจที่ยากลำบากในการเสี่ยงโชคของพวกเขา
นั่นคือบทสรุปของภาพยนตร์รู้สึกดีของ David Frankel ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มีเสน่ห์มากพอที่ยกระดับโดยการเล่น Cranston และ Bening ที่มีชีวิตชีวา เรื่องราวของเจอร์รี่และมาร์จเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสนุก แม้ว่าเหตุผลเบื้องหลังการเล่นการพนันของพวกเขาจะคลุมเครือเล็กน้อยก็ตาม ฉันไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยึดติดกับความจริงมากเพียงใด แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว นี่เป็นความบันเทิงที่เพียงพอ