ค้นหาหนัง

Jessabelle

Jessabelle
เรื่องย่อ : Jessabelle

เจสซี่ (ซาร่าห์ สนุ๊ก) ซึ่งหลังจากเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ต้องสูญเสียสามีของตัวเอง พร้อมกับลูกในครรภ์ไป สภาพอาการบาดเจ็บของเธอนั้นทำให้เจสซี่ต้องกลับมาอยู่กับพ่อที่บ้านหลังเก่าริมน้ำ ณ บ้านหลังนี้เธอได้กลับไปเข้าพักในห้องนอนของแม่เธอที่จากไปตั้งแต่เจสซี่ยังเป็นเด็ก แต่แล้วเจสซี่ก็ได้พบกับวิดีโอเทปลึกลับซึ่งในม้วนวิดีโอดังกล่าวแม่ของเธอได้เล่าเหตุการณ์ประหลาดและคำทำนายบางอย่างไว้ ไม่นานนักเจสซี่ก็เริ่มสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่เริ่มเข้ามาคุกคามเธอในยามวิกาล เธอจึงพยายามค้นหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองและแม่ของเธอ

IMDB : tt2300975

คะแนน : 7บรรยากาศของหนังในเรื่อง เล่นกับ “ความเก่า” คร่ำครึของบ้านที่เป็นบ้านไม้และสภาพแวดล้อมสุดเปลี่ยวที่ดูยังไงก็เหมือนกับว่า หลังจากที่พ่อของนางเอกเกิดมีอันเป็นไปแล้ว ผู้หญิงตัวคนเดียวที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้อย่างเจสซี่ก็ไม่ควรที่จะมาอยู่ตามลำพังเอาซะเหลือเกิน เพราะโอกาสที่เธอจะเกิดอุบัติเหตุใดๆก็ย่อมมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

แม้พล็อตหักมุมในตอนท้ายอาจจะเป็นการ “ทวงคืน” ของวิญญาณร้ายแต่นั่นไม่ได้หมายความการจากไปของตัวละครหนึ่งจะทำให้อีกคนหนึ่งสามารถอยู่ได้อย่างปกติสุขเสมอไป และความเห็นแก่ตัว มักมากของคนบางกลุ่มนั้น สร้างปัญหาและความหายนะให้กับอีกหลายคนที่เกี่ยวข้องได้อย่างไม่น่าเชื่อ ........