ค้นหาหนัง

John Wick: Chapter 2 จอห์นวิค แรงกว่านรก 2

John Wick: Chapter 2 จอห์นวิค แรงกว่านรก 2
เรื่องย่อ : John Wick: Chapter 2 จอห์นวิค แรงกว่านรก 2

ด้วยหนี้เลือดที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ของ Santino D'Antonio เจ้าพ่ออาชญากรที่เป็นชาวอิตาลี และรถมัสแตงคันโปรดที่ยังคงถูกขโมยอยู่ จอห์น วิค จำเป็นต้องเดินทางไปอิตาลีเพื่อรักษาสัญญาของเขาที่ให้ไว้ แต่เขาต้องเผชิญกับนักฆ่าทั่วกรุงโรมที่หมายจะเด็ดหัวเขาเนื่องจากรางวัลค่าหัวที่สูงลิ่วของเขานั่นเอง John ต้องฝ่าดงนักฆ่าเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้

IMDB : tt4425200

คะแนน : 8ไม่ว่าจะอย่างไร จอห์น วิค 2 ...ก็คุ้มกับค่าตั๋วที่เสียไปอย่างแน่นอน เพราะยิ่งมาเป็นภาคสองต่อแล้วก็ต้องมีทีเด็ดที่มันส์สะใจกว่าภาคแรก แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ มันเป็นหนังที่ไม่ให้ฉากแอ๊คชั่นสะดุดตอนเลย หนังแบ่งเป็นฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ มาแบบ 3-4 ฉากใหญ่ๆ และปล่อยลากยาวให้พระเอกไปจัดการกับเหล่าร้ายแบบเดินไปข้างหน้าอย่างเดียวเลย ประมาณว่าถ้าหากหนังเดินเรื่องมาถึงฉากแอ๊คชั่นปั๊บ มันต้องต่อสู้ ฟัดหน่วงกันลากยาวมาไม่ต่ำกว่า 10 นาทีอย่างแน่นอน คือโดนใจคอหนังแอ๊คชั่นกันไปตามๆ กันเลย เสียงกระสุน ระเบิด การชกต่อยกันของพระเอกและนักฆ่าที่รายล้อมเข้ามานับสิบนับร้อยก็ดังสนั่นหวั่นไหว

องค์ประกอบหนึ่งในหนังที่ผมชอบมากเลยก็คือ การใช้เฉดสีของหนังที่เน้นใช้สีแบบเข้มๆ ตัดกัน แสงสีฟ้า น้ำเงิน ช่วยทำให้บรรยากาศในหนังดูคลุมเครือ ลึกลับและดูมีภัยร้าย อันตรายซ่อนอยู่ ก็เป็นอีกสีสันหนึ่งของหนังที่เข้าขั้นโดดเด่นเตะตา

เนื้อเรื่องที่ว่าด้วยนักฆ่าตกที่นั่งลำบากก็ดูจะเห็นมาเยอะในหนังฮอลลีวูดและดูจะยังไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ แต่สำหรับเรื่องนี้กลับโดดเด่นด้วยเรื่องราวที่เน้นไปที่คนมีปมอดีตอย่างจอห์น วิค ...หนังเล่าเรื่องปมย้อนอดีตให้ได้เห็นว่าจอห์น วิค ประสบพบเจออะไรมาบ้างในครั้งอดีต ให้เราคนดูเทใจไปให้จอห์น วิคแบบเต็มๆ คาแรคเตอร์ในมาดนักฆ่าที่มีทั้งความโหดเหี้ยม สมบุกสมบั่น แต่อีกมุมก็ยังมีความน่าเห็นใจ คือมันเป็นตัวละครที่ไม่ได้ดำจัดขาวจัดอะไรขนาดนั้น นั้นเลยเป็นเหตุผลที่เราคนดูสามารถเอาใจช่วยพระเอกได้อย่างง่ายๆ

สรุปแล้ว john wick: chapter 2 ถ้าให้พูดเป็นภาษาชาวบ้านก็ต้องบอกเลยว่าเข้าขั้นมันส์โคตรๆ สะใจทุกตอน เนื้อเรื่องสนุกไม่หละหลวมเกินไป ครบทุกองค์ประกอบของหนังแอ๊คชั่น ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุ้มค่า