ค้นหาหนัง

John Wick จอห์นวิค แรงกว่านรก

John Wick จอห์นวิค แรงกว่านรก
เรื่องย่อ : John Wick จอห์นวิค แรงกว่านรก

เมื่อภรรยาสุดที่รักของเขาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร จอห์น วิค อดีตมือสังหารผู้เชี่ยวชาญ ได้รับของขวัญชิ้นสุดท้ายจากเธอ ของที่ระลึกล้ำค่าที่จะช่วยให้จอห์นค้นพบความหมายใหม่ในชีวิตเมื่อเธอจากไปแล้ว แต่เมื่อเจ้าชายม็อบรัสเซียผู้เย่อหยิ่ง Iosef Tarasov และคนของเขาไปเยี่ยม Wick อย่างไม่เต็มใจเพื่อปล้นเขาจากรถ Mustang ปี 1969 อันมีค่าของเขาและภรรยาของเขาในปัจจุบัน นักฆ่าในตำนานจะถูกบังคับให้เปิดเผยตัวตนที่ซ่อนไว้อย่างพิถีพิถันของเขา ตาบอดด้วยการแก้แค้น จอห์นจะปลดปล่อยพลังแห่งการทำลายล้างที่ประสานมาอย่างดีกับ Viggo Tarasov และครอบครัวของเขาซึ่งตระหนักดีถึงความสามารถที่ร้ายแรงของเขา ตอนนี้ มีเพียงเลือดเท่านั้นที่สามารถดับกระหายการแก้แค้นของคนเลวได้

IMDB : tt2911666

คะแนน : 9John Wick ออกมาได้ซักพักแล้วและในตอนแรกฉันไม่ค่อยสนใจที่จะเห็นมัน เพราะสำหรับฉัน Keanu Reeves มักจะเป็นอะไรที่ตรงกันข้ามกับจุดขาย อย่างไรก็ตาม ฉันได้ยินมาเรื่อยๆ ว่านี่เป็นการย้อนอดีตของหนังแอ็กชันอย่างไร และเมื่อได้อ่านความเชื่อมโยงระหว่างผู้กำกับกับคีอานู ฉันคิดว่าฉันจะต้องละทิ้งความคิดอุปาทานและลองถ่ายหนังเรื่องนี้ดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอดีตนักแสดงผาดโผนสองคน (หนึ่งในนั้นคืออดีตสตันท์ของคีอานู รีฟส์) กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ สิ่งนี้ส่งผลให้มีเอฟเฟกต์เชิงปฏิบัติมากมาย แทนที่จะต้องพึ่งพาหน้าจอสีเขียวอย่างหนัก ความคุ้นเคยกับรีฟส์อาจทำให้ผู้กำกับมีความรู้พื้นฐานว่าพวกเขาสามารถผลักดันดาราได้ไกลแค่ไหน ทำให้ฉากแอคชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสะอาดตา สมจริง ตรงประเด็น และสนุกมากที่ได้ดู

ถ้าฉันจะทำลายรูปแบบของภาพยนตร์ ก็เป็นประเภท "กึ่งทั่วไปลงโทษ อดีตเลวออกมาจากการเกษียณอายุเพื่อจัดการกับลาเลวอื่น ๆ" หลากหลายประเภท เป็นภาพยนตร์ยากูซ่า 75% ฟิล์มนัวร์ 20% และวิดีโอเกม 5% องค์ประกอบโวหารอย่างหนึ่งที่พุ่งพรวดเข้ามาหาฉันในทันทีคือการเลือกใช้ขอบเขตแคบๆ เพื่อโฟกัส ตอนแรกฉันคิดว่าอาจจะเป็นโปรเจ็กเตอร์ในโรงละคร แต่แล้วฉันก็รู้ว่ามันเป็นตัวเลือกสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยปกติสิ่งนี้จะรบกวนฉันเล็กน้อย และฉันคิดว่ายังคงทำอยู่ เนื่องจากฉันเป็นแฟนตัวยงของความชัดลึก ฉาก mise–en–scènes (Citizen Kane เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉัน) ฉันตกลงกับตัวเลือกโวหารที่สร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะมันทำให้ฉันนึกถึงอิทธิพลตะวันออกมากมาย ในกรณีนี้ มันชวนให้นึกถึงหมึก Zen และองค์ประกอบพู่กัน

แม้ว่า Keanu จะขายฉากแอ็คชั่นได้ดี แต่ก็ไม่ได้ถูกขอให้ทำมากเกินไปเพื่อยืดระยะอารมณ์ของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่หนังต้องการ เขาค่อนข้างสมบูรณ์แบบสำหรับส่วนนี้ หากฉันถูกขอให้ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ใหม่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันคงกดดันอย่างหนักที่จะหาแบบที่ดีกว่านี้ นี่น่าจะอยู่ในตรอกของ Jason Statham อยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้อีกแล้วที่เขาสามารถเพิ่มเติมเข้าไปได้ มีบางตัวอย่างเงียบๆ เกี่ยวกับรีฟส์ที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ไม่ควรล้อเล่น Statham จะเตือนฉันเสมอถึงตัวละครที่เขาเล่นใน Snatch ซึ่งไม่ได้คุกคามหรือข่มขู่เลย แต่ถ้าฉันมีตัวเลือกอื่น ฉันจะเจาะลึกประเภทนักเลงญี่ปุ่นและดึง Chow Yun-fat ออกมา รีฟส์อายุ 49 ปีในภาพยนตร์เรื่องนี้และยังคงโน้มน้าวใจว่าเป็นนักเตะที่ลามก

เมื่อพูดถึงการแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยนักแสดงคาแร็คเตอร์ที่ยอดเยี่ยมจากประเภทแอ็กชันและอื่นๆ หนึ่งในการแสดงเหล่านี้ที่ฉันไม่ชอบมากเกินไปคือการแสดงของ Alfie Allen คุณคงรู้จักเขาในชื่อธีออน เกรย์จอย ที่ไร้เดียงสา เขาทำงานในส่วนที่เขาไม่ชอบอย่างมาก แต่ฉันไม่แน่ใจว่าเขาพยายามจะเน้นสำเนียงไหน สิ่งนี้นำฉันไปสู่ข้อบกพร่องอื่นของภาพยนตร์ คนเลวหลายคนไม่สามารถเทียบได้กับความท้าทายของ John Wick ลูกชายนิสัยเสียของหัวหน้าโจรหรือหัวหน้าโจรเอง ชายชราที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้บอกใบ้ถึงความสามารถทางกายภาพใด ๆ จนกระทั่งการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ต่อต้านจุดสุดยอดทำให้รู้สึกว่าการต่อสู้จะเป็นไปในทิศทางอื่นยกเว้นจอห์นที่มีใจเดียว ไส้ตะเกียงฆ่าจังหวะ

ฉันขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้หากคุณเป็นแฟนตัวยงของการกระทำที่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอ็กชันล้วนๆ ของปี 2014 อย่างง่ายดาย เมื่อพิจารณาว่าเป็นเพียงภาพยนตร์ โครงสร้างเรื่องราวก็เรียบง่าย แต่สิ่งที่ทำได้ดีมาก