ค้นหาหนัง

Jumanji (1995) | จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์

Jumanji (1995) | จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์
เรื่องย่อ : Jumanji (1995) | จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์

ปีเตอร์ และ จูดี้ 2 พี่น้องกำพร้าที่ตอนนี้อาศัยอยู่กับน้าสาว พวกเขาทั้งหมดย้ายบ้านมาอยู่ที่บ้านใหญ่เก่าๆหลังนึง 2 พี่น้องเกิดได้ยินเสียงแปลกๆ เลยเดินตามเสียงนั้นไป พวกเขาไปเจอเกมส์กระดานไม้เก่าๆ อันนึงที่อยู่ในห้องใต้หลังคา เมื่อทั้ง 2 ได้เริ่มเล่นเกสม์นั้นแล้ว มันจะหยุดไม่ได้จนกว่าพวกเขาจะเล่นจบ

IMDB : tt0113497

คะแนน : 7สำหรับ Jumanji ในภาคต้นฉบับนั้น น่าจะเป็นหนังในดวงใจในวัยเด็กของใครหลายๆ คนเลย ด้วยการเล่าเรื่องที่แสนง่าย แต่มีพล็อตเรื่องสุดล้ำในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน จากการดัดแปลงมาจากหนังสือเด็กในชื่อเดียวกัน ของ คริส แวน ออลส์เบิร์ก ที่ในเวอร์ชั่นหนังนี้ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มความเป็นแฟนตาซีแบบครอบครัว ออกมาบนแผ่นฟิลม์ได้เป็นอย่างดี และมี CG รวมถึงการตกแต่งฉากที่โอเคมากๆ สำหรับการเป็นหนังในยุคนั้น แต่ถ้าหยิบมาดูตอนนี้ก็อาจจะมีอะไรขัดๆ ตาอยู่ไม่น้อยแต่รวมๆ ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

ส่วนที่ทำให้หนังกลมกล่อมขึ้นมากก็คือการผสานระหว่างการผจญภัย กับความเป็นครอบครัวที่แสนลงตัว จนทำให้คนดูมาร่วมลุ้นทุกครั้งที่ตัวละครทอยเต๋าว่าตัวเลขที่ออกมาในแต่ละครั้งจะพาพวกเขาไปเผชิญกับอะไร ซึ่งแต่ละอย่างที่ออกมาก็ชวนเซอร์ไพร์ซสร้างความสนุกได้เบอร์ใหญ่เหลือเกิน อีกทั้งตัวหนังก็ค่อยๆ ไต่ระดับเล่นใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนนำไปสู่ฉากไคลแม็กซ์สุดสนุกในตอนท้าย ในส่วนของความสัมพันธ์ของทีมผู้ใหญ่ และทีมเด็กก็ทำออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนอบอุ่นหัวใจก็เสริมความเป็นหนังครอบครัวได้มากยิ่งขึ้น

ในปี 1969 อลัน ลูกชายเจ้าของโรงงานผลิตรองเท้า ได้พบกับเกมกระดานปริศนาอันหนึ่งชื่อว่า Jumanji เขาจึงได้ชวนเพื่อนหญิงมาเล่นเกมกระดานนี้ด้วยกัน จนพลาดท่าทำให้เกมดูดเขาเข้าไปในกระดานนั้นจนไม่กลับออกมาอีกเลย ผ่านไป 26 ปี บ้านหลังนี้ถูกซื้อจากเจ้าของใหม่ โดยมีเด็ก 2 คน ปีเตอร์ และจูดี้ ที่ได้ยินเสียงเกมกระดาน Jumanji เรียกร้องให้พวกเขาไปเปิดมัน จนทำให้อลันสามารถหลุดออกมาจากเกมได้ พร้อมทั้งสิงสาราสัตว์ชนิดอื่นๆ ซึ่งวิธีเดียวที่จะทำให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิมก็คือ การเล่นเกมให้จบเท่านั้น!