ค้นหาหนัง

Jumanji: The Next Level | เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

เรื่องย่อ : Jumanji: The Next Level | เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

หลังเดอะแก๊งค์เอาตัวรอดจากเกมจูแมนจี้ได้สำเร็จ พวกเขาก็จำต้องกลับเข้าไปเกมอีกครั้งในภาคนี้ เพียงเพราะเอ็ดดี้ หนึ่งในแก๊งดันหลุดเข้าไปในเกม จนเพื่อนที่เหลือต้องติดตามค้นหาและก็มาเจอว่าเขาถูกเกมดูดเข้าไป หนทางเดียวที่คิดออกคือพวกเขาต้องเข้าไปเกมอีกครั้งเพื่อช่วยเขาออกมา แต่ครั้งนี้มันไม่เหมือนเดิม เมื่อเกมไม่ได้ดึงไปแต่เฉพาะเดอะแก๊ง หากยังดึงเอาคุณตาของเอ็ดดี้และไมโลเพื่อนของคุณตาก็หลุดเข้าไปด้วย แถมยังไม่มีใครเลือกกันเลยว่าใครจะเป็นอวาตาร์ตัวไหน ทุกอย่างเป็นการสุ่ม

IMDB : tt7975244

คะแนน : 7เช่นเดียวกับภาคก่อน ภาพยนตร์ "Jumanji" ล่าสุดนี้ผสมผสานแอ็คชั่นแฟนตาซีและการผจญภัยเข้ากับความตลกขบขัน ความโรแมนติก และบทเรียนในชีวิตจริงเกี่ยวกับความกล้าหาญ มิตรภาพ และการเอาใจใส่ ทั้งหมดนี้ได้รับความช่วยเหลือจากเชื้อชาติที่ไม่สำคัญและความลื่นไหลทางเพศ .

ในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว นักเรียนมัธยมปลายสี่คนที่ถูกดูดเข้าไปในเครื่องเล่นวิดีโอเกมแบบเก่าและพบว่าตัวเองกลายเป็นฮีโร่ผจญภัยตามแบบฉบับ (บางคนก็กล้าหาญกว่าคนอื่นๆ) ดีใจมากที่ได้กลับบ้านถึงกับทุบตี เกม. แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้มากมาย และเกมนี้ก็กลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้ง และคราวนี้เด็กๆ ในวัยเรียนก็มีตัวละครในโรงเรียนเก่าสองสามตัวเข้าร่วมด้วย

สเปนเซอร์ (อเล็กซ์ วูลฟ์) เป็นน้องใหม่ที่ NYU การรักษาความรักกับมาร์ธา (มอร์แกน เทิร์นเนอร์) ทางไกลเป็นเรื่องที่ยาก และเมื่อเขากลับบ้านในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เขาไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะเปิดหรือปิด Eddie (Danny DeVito) ปู่ของ Spencer กำลังพักฟื้นจากการผ่าตัดสะโพก ดังนั้นเขาจึงอยู่ในบ้านด้วย ลิฟต์บันได เตียงในโรงพยาบาล และเครื่อง CPAP ไมโล (แดนนี่ โกลเวอร์) อดีตหุ้นส่วนธุรกิจที่แยกกันอยู่ของเอ็ดดี้มาพยายามแก้ไขความสัมพันธ์ของพวกเขา แต่เอ็ดดี้ไม่สนใจ

สเปนเซอร์พลาดความมั่นใจที่เขามีในฐานะอวาตาร์วิดีโอเกม ดร. สโมลเดอร์ เบรฟสโตน (ดเวย์น จอห์นสัน) ดังนั้น เขาจึงกลับเข้าไปในเกมที่ความท้าทายในชีวิตและความตายดูคุ้นเคยและรับมือได้ง่ายกว่าชีวิตจริง เมื่อเขาไม่กลับมา Martha, Bethany (Madison Iseman) และ Fridge (Ser'Darius Blain) กลับเข้ามาในเกมเพื่อช่วยชีวิตเขา มีสวิตช์อยู่บ้าง เกมดังกล่าวกลายเป็นเรื่องเลวร้ายอีกครั้ง และครั้งนี้ในขณะที่มาร์ธาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นอย่าง รูบี้ ราวด์เฮาส์ (คาเรน กิลแลน) อีกคนคือเอ็ดดี้ที่แสดงเป็นดร.เบรฟสโตน ไมโลคือเมาส์ ฟินบาร์ (เควิน ฮาร์ต) ที่ถืออาวุธสะพายเป้ ในขณะที่ตู้เย็นคืออดีตอวาตาร์ของเบธานี ดร.เชลลี โอเบรอน (แจ็ค แบล็ค) ผู้เชี่ยวชาญด้านแผนที่ ไม่มีใครรู้ว่าเบธานีอยู่ที่ไหน

อีกครั้งที่อวาตาร์แต่ละตัวจะมีแถบสามแท่งที่ข้อมือ อันหนึ่งอันสำหรับแต่ละชีวิตที่เกมอนุญาต ชีวิตสองสามชีวิตนั้นถูกใช้ไปในทันทีเมื่อมาร์ธา/รูบี้พยายามอธิบายให้เอ็ดดี้และไมโลกำลังงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น

เช่นเดียวกับวิดีโอเกมที่ดีทั้งหมด ระดับนี้ยากกว่าด่านที่แล้ว การออกแบบการผลิตโดย Bill Brzeski นั้นน่าทึ่งและเต็มไปด้วยจินตนาการ ในขณะที่เพลงที่ปลุกเร้าจาก Henry Jackman ไม่ได้แนะนำเพียงสิ่งที่ดีที่สุดในวิดีโอเกมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาพยนตร์ผจญภัยคลาสสิกที่เป็นที่จดจำมากที่สุดอีกด้วย หลังจากการผจญภัยในป่าของภาพยนตร์เรื่องแรก ภาคต่อนี้จะพาพวกเขาผ่านทะเลทรายและไปยังปราสาทบนยอดเขาที่เย็นยะเยือก พร้อมกับการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายด้วยรถบักกี้บนเนินทราย สะพานเชือก และเรือเหาะ มีอันตรายจากงู นกกระจอกเทศ และกับดัก นอกจากนี้ยังมีวายร้ายคนใหม่ ผู้พิชิตที่เหมือนฮั่นผู้ยิ่งใหญ่ที่ชื่อ Jurgan the Brutal (Rory McCann) เป้าหมายของระดับนี้คือการจับอัญมณีที่ Jurgan ขโมยมาจากชาวนาพื้นเมืองที่อ่อนโยน

ในที่สุด Bethany และตัวละครที่พวกเขาช่วยในภาพยนตร์เรื่องแรก Alex (Colin Hanks) ก็ปรากฏตัวในเกมเช่นกัน อเล็กซ์กลับมาพร้อมกับอวาตาร์ก่อนหน้าของเขา ซีเพลน (นิค โจนัส) แต่เบธานีเป็นตัวละครใหม่ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อพวกเขาพบเขาในที่สุด ก็คือสเปนเซอร์ ฉันจะไม่ให้สิ่งนั้น ฉันจะบอกว่าความสนุกที่สุดของหนังเรื่องนี้คือตอนที่จอห์นสัน กิลแลน ฮาร์ต แบล็ก และอควาฟินาเข้ามาเพิ่มใหม่อย่างยอดเยี่ยม ได้วนเวียนไปตามตัวละคร/ผู้เล่นต่างๆ สคริปต์ทำงานได้ดีในการรักษาอายุ เชื้อชาติ และเพศให้ต่ำลง มีอารมณ์ขันหยาบคายสไตล์โรงเรียนสั้น ๆ แต่โชคดีที่มันไม่เคยโหยหวนหรือขี้อาย

จอห์นสันยอดเยี่ยมมากเมื่อรับบทเป็นสเปนเซอร์ในภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่เกินจริงอย่างตลกขบขันของวัยรุ่นที่ค้นพบพลังของความเป็นผู้ใหญ่ แต่ในฐานะที่เป็นรุ่นนอกของคุณปู่ที่บ้าๆ บอ ๆ ของสเปนเซอร์ เห็นได้ชัดว่าเขามีความสนุกสนานมากขึ้น เขาแทบจะไม่สังเกตเห็นแนวคิดที่เหนือจริงของการถูกขังอยู่ในวิดีโอเกม (ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยแน่ใจว่าวิดีโอเกมคืออะไร) และยุ่งมากจนสะโพกหมุนได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่มีการเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบ Johnson/Bravestone ในฐานะ Spencer เป็นสิ่งที่ปรารถนาในอนาคตที่ยังคงดูเหมือนเต็มไปด้วยศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด แต่ Johnson/Bravestone ในบท Eddie นั้นเต็มไปด้วยความสุขใจของคนที่มองไม่เห็นอะไรนอกจากความสูญเสียข้างหน้า ฮาร์ตเก่งเป็นพิเศษในการลดพลังงานที่เผ็ดร้อนแบบปกติของเขาในฐานะอวาตาร์ของไมโลที่พูดช้า ซึ่งความแข็งแกร่งของอวาตาร์คือภาษา แต่ยังคงสไตล์การพูดคุยของเขา แบล็กและอควาฟินาต่างก็มีโอกาสได้เป็นตัวแทนของตัวละครมนุษย์มากกว่าหนึ่งตัว ทำให้แต่ละคนมีความโดดเด่นและฉลาด

จินตนาการของอวตารด้วยจุดแข็งและจุดอ่อนที่ได้รับมอบหมายทำให้ตัวละครสามารถซื่อสัตย์กับตัวเองและกันและกันมากขึ้น เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องแรก อารมณ์ขันและความตื่นเต้นจะสมดุลกันอย่างฉับไว ดังนั้นจึงไม่น่ากลัวหรือไร้สาระเกินไป และโฟกัสอยู่ที่มิตรภาพมากกว่าความโรแมนติก คราวนี้มีความฉุนเฉียวเล็กน้อยที่ทำให้ข้อความเกี่ยวกับมิตรภาพมีความหมายมากขึ้น และเช่นเดียวกับวิดีโอเกมดีๆ อื่นๆ ตอนจบยังมีอีกระดับหนึ่งสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะพูดถึงเกมโอเวอร์อย่างฉัน