ค้นหาหนัง

Just Like Heaven

Just Like Heaven
เรื่องย่อ : Just Like Heaven

เดวิด นักตกแต่งสวนได้เช่าอพาร์ทเม้นท์ในซานฟรานซิสโกอยู่ อยู่ๆ ก็มีวิญญาณหญิงสาวปรากฎกายขึ้น เธอคือ เอลิซาเบธ คุณหมอสาวที่เป็นเจ้าห้องห้องที่มาโวยวายเรื่องที่เขาเข้ามาอยู่ในห้องของเธอได้ยังไง แต่จำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใครชื่ออะไร เขาจึงช่วยผีสาวหาตัวตนเพื่อที่เธอจะได้ไปเกิดใหม่ แล้วเรื่องจะเป็นยังไงต่อไป ไปดูกันเลย

Tags: Drama / Comedy / Fantasy / Romance

IMDB : tt0425123

คะแนน : 7จากนิยายเบสต์เซลเลอร์ If Only It Were True ผลงานเล่มแรกของนักเขียนชาวฝรั่งเศส มาร์ค เลวี่ย์ สู่ภาพยนตร์โรแมนติก

เนื้อเรื่องของหนังจะเกี่ยวกับผู้หญิง มีอาชีพเป็นหมอสาวสวย เธอมีชื่อว่า อลิซาเบธ ที่ลงทุนทำงานหนักสุด ๆ เธอรับทุกงานที่หมอคนอื่นบ่นเสมอ เพราะเธอต้องการเป็นหมอประจำอยู่ที่นี่แต่ด้วยความทุ่มเทพยายามของเธอที่ทำมาตลอด สุดท้ายเธอก็ได้เป็นหมอในโรงพยาบาลที่เธอใฝ่ฝันจริง ๆ

ด้วยความที่เธอเป็นคนบ้างานแบบนี้ พี่สาวของเธอที่ชื่อแอ็บบี้เลยจัดนัดหนุ่มโสดมาให้เธอ และยังโทรเตือนอลิซาเบธด้วยว่าอย่าลืมนัดเดทในคืนนี้ ซึ่งอลิก็รับปากว่าจะไปตามนัด เธอจึงรีบเปลี่ยนชุด เพื่อขับรถมุ่งตรงกับไปที่บ้านแอ็บบี้ และรีบบอกข่าวดีว่าเธอได้บรรจุเป็นหมออย่างเต็มตัวแล้ว

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีสีไฟสีขาสข้างหน้าเธอ ที่กำลังพุ่งเข้ามาประสานงานกับรถเธอ หลังจากนั้นภาพก็ตัดไป หนังจะเริ่มเล่าต่อในด้านชีวิตของพระเอก โดยพระเอก มีชื่อว่า เดวิด ที่กำลังค้นหาบ้านใหม่ แต่ก็ยังไม่ถูกใจเลยซักหลัง และในระหว่างที่เขากำลังยืนคุยกับนายหน้าหาบบ้านอยู่ ก็มีใบปลิวหนึ่งปลิวมาแปะที่หน้าของเขา ซึ่งมันคือใบปลิวปล่อยห้องเช่า เขาจึงเลือกห้องนี้เป็นที่อยู่ของเขาทันที อะไรมันจะง่ายดายขนาดนั้นละคะคุณ แอบงงมาก ฮ่า ๆ

แต่ก็เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นเพราะจู่ ๆ อลิก็เข้ามาอยู่ในห้องของพระเอก และบอกว่ามันเป็นบ้านของเธอ แถมยังถามพระเอกต่อด้วยว่าเข้ามาได้ยังไง เอ๋!! แปลกไหมล่ะทุกคน เพราะก่อนหน้านี้พระเอกได้ทำการเซ็นและเช่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่สักพักเธอก็หายไประหว่างเดินเข้าครัว ทำเอาเดวิดงง แต่หลอน ๆ ไปตามกัน  เพราะเหมือนเขาจะรู้แล้วว่าอลิเธอไม่ใช่คนแต่เธอเป็นผี เขาเลยเอาไปบแกเพื่อนสนิทของเขา แต่แน่นอนค่ะว่าใครจะเชื่อล่ะ แถมเพื่อของเดวิดเป็นจิตแพทย์อีกด้วย หนักเลยทีนี้ แต่เนื้อเรื่องก็ดำเนินไปอย่างสนุก และลุ้นมาก เพราะอลิจำอะไรไม่ได้เลยในตอนที่มีชีวิตอยู่ แถมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอกลายมาเป็นแบบนี้ได้อย่างไร แต่ที่รู้ ๆ เดทครั้งแรกของเธอกับหนุ่มปริศนาคนนั้นจะเป็นใคร บอกเลยพีคสุดล่ะตั้งแต่ดูมาจนจบ สนุกมาก อลเวงสุด ๆ คลายเครียดได้นะแต่ก็มีแอบเศร้านิดหน่อย อยากให้ลองเปิดดูกัน