ค้นหาหนัง

Just Mercy | ยุติธรรมบริสุทธิ์

Just Mercy | ยุติธรรมบริสุทธิ์
เรื่องย่อ : Just Mercy | ยุติธรรมบริสุทธิ์

เรื่องจริงที่ทรงพลังและกระตุ้นความคิด "Just Mercy" ติดตามทนายหนุ่ม ไบรอัน สตีเวนสัน (จอร์แดน) และการต่อสู้เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เพื่อความยุติธรรม หลังจากจบการศึกษาจากฮาร์วาร์ด ไบรอันอาจมีงานทำที่ร่ำรวย แต่เขากลับมุ่งหน้าไปยังแอละแบมาเพื่อปกป้องผู้ที่ถูกประณามอย่างผิด ๆ ด้วยการสนับสนุนของผู้สนับสนุนท้องถิ่น Eva Ansley (Larson.) หนึ่งในคดีแรกและก่อความไม่สงบที่สุดของเขาคือคดีของ Walter McMillian (Foxx) ซึ่งในปี 1987 ถูกตัดสินจำคุก ให้ตายในคดีฆาตกรรมฉาวโฉ่ของเด็กหญิงอายุ 18 ปี แม้จะมีหลักฐานมากมายที่พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา และความจริงที่ว่าคำให้การต่อเขาเพียงอย่างเดียวนั้นมาจากอาชญากรที่มีแรงจูงใจที่จะโกหก ในปีต่อๆ มา ไบรอันต้องเข้าไปพัวพันกับกลอุบายทางกฎหมายและการเมือง รวมถึงการเหยียดเชื้อชาติอย่างเปิดเผยและไม่สะทกสะท้านในขณะที่เขาต่อสู้เพื่อวอลเตอร์และคนอื่นๆ

Tags: Drama / หนังใหม่ / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / Crime

IMDB : tt4916630

คะแนน : 7ภาพยนตร์ชั้นเยี่ยม คะแนนวิจารณ์อันเหลือล้น ที่เล่นเนื้อหาในด้านกฏหมาย ความถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม ซึ่งมีเรื่องสีผิวเข้ามาเกี่ยวด้วย ภายใต้การกำกับและเขียนบทของ Destin Daniel Cretton ว่าที่ผู้กำกับ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ของ Marvel

Just Mercy ดัดแปลงจากเรื่องจริงของทนายความ ไบรอัน สตีเวนสัน (Michael B. Jordan จาก Creed และ Black Panther) ต่อสู้เพื่อความความยุติธรรม หลังจากการจบการศึกษาที่ฮาวาร์ด ไบรอันเลือกที่จะไปยังรัฐอลาบาม่า เพื่อทวงคืนความยุติธรรมแก่คนที่ถูกตัดสินโทษอย่างผิดๆ โดยได้รับการสนับสนุนจาก อีวา แอนส์ลีย์ (Brie Larson จาก Room และ Captain Marvel)

งานแรกของพวกเขาคือหนึ่งในคดีสะเทือนขวัญมากที่สุดอย่าง วอลเตอร์ แม็คมิลเลี่ยน (Jamie Foxx จาก Ray และ Django Unchained) ผู้ที่ถูกต้องโทษประหารชีวิต เหตุจากการฆาตกรรมหญิงสาววัย 18 ปีที่เกิดขึ้นในปี 1987 แม้จะมีหลักฐานที่พิสูจน์ว่าเขาบริสุทธิ์ แต่จากปากคำของพยานทำให้ความจริงถูกบิดเบือน

เรื่องนี้เล่าเรื่องราวได้สมจริง ดั่งเราอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย เอาใจช่วยตัวละครหลักอย่างทนายความและแพะ ที่ทำทุกวิถีทาง ค้นหาเปิดเผยความจริงของคดีนี้ อารมณ์ก็เหมือนหนังขึ้นโรงขึ้นศาล แต่สอดแทรกเนื้อหาทางการเมือง และความไม่เท่าเทียมทางสีผิวเข้ามาด้วย ทำให้เข้มข้นขึ้นไปอีก สายหนังดราม่า หนังรางวัล เรื่องนี้ไม่ควรพลาด