ค้นหาหนัง

Kandahar | กันดะฮาร์

Kandahar | กันดะฮาร์
เรื่องย่อ : Kandahar | กันดะฮาร์

หลังจากที่ภารกิจของเขาถูกเปิดโปง สายลับซีไอเอจึงต้องต่อสู้เพื่อหลบหนีออกจากเขตแดนของศัตรูในอัฟกานิสถานร่วมกับล่ามชาวอัฟกันของเขา เพื่อไปยังจุดถอนตัวในกันดะฮาร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็หมายถึงการที่เขาต้องหลบหนีจากกองทหารของศัตรูและสายลับต่างชาติที่ถูกมอบหมายให้ตามล่าพวกเขา

IMDB : tt5761544

คะแนน : 6ฉันชอบภาพยนตร์เจอราร์ด บัตเลอร์ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น ภาพยนตร์ของเจอราร์ด บัตเลอร์ที่ต้องการให้พิจารณาภูมิรัฐศาสตร์อย่างจริงจังนั้นเป็นคนละเรื่องกัน และด้วยความสัตย์จริง มันยิ่งแตกต่างออกไปเมื่อหนังไม่ได้มีความชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษหรือเต็มไปด้วยแอ็คชั่น

ในภาพนี้ กำกับโดย Ric Roman Waugh (ผู้ซึ่งนำทางบัตเลอร์ผ่าน “Angel Has Fallen” ในปี 2019 และ “Greenland” ในปี 2020) บัตเลอร์รับบทเป็นทอม แฮร์ริส เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการดำของ CIA ที่เราพบเห็นเป็นครั้งแรกว่าวางระเบิดเพื่อขัดขวางโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน ความคิดที่น่ายกย่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้คิดว่าเราทุกคนคงเห็นด้วย ในการสนทนาทางโทรศัพท์บนดาดฟ้าหลังจากนั้นไม่นาน เรารู้ว่าเขาเหินห่างจากแม่ของลูกสาว—ไม่ได้ล้อเล่น!—เพราะเขาติดงาน—แน่นอน! และเขามีเวลาจำกัดในการขึ้นเครื่องบินไปอังกฤษเพื่อร่วมงานรับปริญญาของลูกสาว

 

ตัวละครของบัตเลอร์ใน “Plane” ที่เหนือกว่าในปีนี้มีความท้าทายในเส้นตายแบบเดียวกัน เฉพาะในภาพยนตร์เรื่องนั้น ลูกสาวกำลังเรียนจบมหาวิทยาลัย ในขณะที่ลูกสาวคนนี้ดูเหมือนเพิ่งจบมัธยมปลายเท่านั้น

ดี. การพัฒนานี้ทำให้ฉันลุกขึ้นนั่งและสังเกตอย่างแน่นอน สคริปต์นี้โดย Mitchell LaFortune มีวัตถุดิบเก่ากี่ตัวที่จะเสิร์ฟ ให้ฉันเรียงลำดับวิธีนับ อย่างแรก เซอร์ไพรส์มาก Harris ขึ้นเครื่องไป Gatwick ไม่ทัน ประการที่สอง เขาต้องร่วมมือกับนักแปลชาวอัฟกานิสถาน โม (นาวิด เนกาห์บัน) และ อืม แม้ว่าพวกเขาจะอยู่คนละโลกกันทางวัฒนธรรม แต่พวกเขาก็ก่อตัวเป็นสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ค้ำจุนและเปลี่ยนความคิดของแฮร์ริสเกี่ยวกับบางสิ่ง เมื่อสิ่งใดก็ตามที่ปกปิดชายสองคนนี้ได้ถูกเปิดเผยแล้ว พวกเขาจะต้องไปถึงเมืองชื่ออัฟกานิสถานเพื่อกลับไปยังที่ที่พวกเขาน่าจะอยู่ เสื้อคลุมและกริชที่ไม่แยแสใช้เวลาทั้งหมด 50 นาทีก่อนที่เราจะไล่ล่ารถคันแรก

 

ซึ่งถูกติดตามโดยผู้บังคับบัญชาของ CIA ในห้องสงครามซึ่งการเคลื่อนไหวหลายอย่างของพวกเขาถูกบันทึกโดยกล้องโดรน เมื่อแฮร์ริสแสดงท่าทางแปลกๆ ในรถกระบะ ผู้สังเกตการณ์คนหนึ่งพูดว่า "ฉันชอบผู้ชายคนนี้ เขาเก่ง" เหมือนผู้บรรยายกีฬาหรืออะไรทำนองนั้น

โมให้คำแนะนำบางอย่างแก่ทอมเกี่ยวกับความสำคัญของการไปหาญาติโยม: "คุณต้องกลับบ้านและเก็บมันไว้ในใจก่อนที่จะลืมว่ารู้สึกอย่างไร" นักเขียนบทคิดว่าบทสนทนาแบบนี้จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเมื่อคุณนำมันกลับมาใช้ใหม่หรือไม่? ที่ค่ายอาสาสมัคร ทอมผ่อนคลายกับหัวหน้าเผ่าที่เขารู้จักซึ่งเสนอมุกนี้: "ยิ่งคุณพยายามทำลายอุดมการณ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น" ไม่ได้ล้อเล่น. โมจำได้ว่าแมวตัวนี้เป็นขุนศึกที่ดำเนินการรณรงค์ฆ่าซึ่งลูกชายของโมเองถูกฆ่าและเรียกมันออกมา สิ่งนี้นำไปสู่การขัดแย้งที่ไม่มีน้ำผลไม้ที่ปรารถนา และมันยังทำให้โมกล้าเผชิญหน้าทอมเกี่ยวกับความทุกข์ยากในภูมิภาคนี้เนื่องจากผู้แทรกแซงอย่าง US Fair Point—ในที่สุด!—แต่ในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้

 

มีอะไรเหลืออยู่? การไล่ล่าที่มากขึ้น การแสดงภาพในตอนกลางคืนในเฉดสีต่างๆ การเสียสละตนเองอันสูงส่งจากเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่สนับสนุน การก่อร่างสร้างตัวสู่การประลองกับนักขี่มอเตอร์ไซค์ปริศนาที่ไล่ตามทอมตั้งแต่การไล่ล่ารถคันแรก (อาลี ฟาซาลยังคงเท่) และผู้ที่ต้องการออกจากเกมทันที เขากำจัดเป้าหมายนี้แล้ว กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้ต้องสงสัยตามปกติทั้งหมด และพวกเขาทั้งหมดค่อนข้างเหนื่อย