ค้นหาหนัง

Keanu | คีอานู ปล้นแอ๊บแบ๊ว ทวงแมวเหมียว

Keanu | คีอานู ปล้นแอ๊บแบ๊ว ทวงแมวเหมียว
เรื่องย่อ : Keanu | คีอานู ปล้นแอ๊บแบ๊ว ทวงแมวเหมียว

คีอานู คือลูกแมวสุดรักของ เรล เจ้าแมวน้อยก็หายไปเขาจึงชวน คลาเรนซ์ ลูกพี่ลูกน้องของเขาไปสืบหาจนพบว่าแมวน้อยได้ไปอยู่กับ Cheddar หัวหน้าแก๊งมาเฟียที่ทำธุรกิจค้ายา ราชาอาชญากรแอล.เอ.เรลกับคลาเรนซ์ จึงวางแผนพาคีอานูกลับบ้านด้วยการปลอมตัวเป็นพวกค้ายาแล้วตะลุยเข้าไปในโลกแห่งอาชญากรที่สุดอันตรายเพื่อไปต่อรองขอแมวคืน แต่มันไม่ง่ายเพราะ Cheddar ต้องการให้พวกเขาไปทำงานชิ้นสำคัญก่อนซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นงานผิดกฎหมายและเสี่ยงอันตราย จะว่าไปแล้วพวกเขาจะถอนตัวตอนนั้นเลยก็ได้ แต่ด้วยความรักแมวแบบพิกัดสูงสุดของ Rell ทำให้พวกเขาต้องเดินหน้าตามแผนต่อไป เอาเป็นว่าถ้ายังไม่ได้แมวคืนพวกเขาก็จะไม่ยอมหยุดเหมือนกัน.M.

IMDB : tt4139124

คะแนน : 8ส่วนพล็อตก็ล้อ John Wick ครับ อันนั้นหมาโดนฆ่าเลยล่าล้างแก๊งมาเฟีย มาเรื่องนี้ว่าด้วยแมวน้อยที่เคยอยู่กับพวกค้ายาจนกระทั่งเจ้าของโดนเล่น แมวน้อยเลยวิ่งหนีมาหยุดอยู่ที่หน้าบ้านของ เรลล์ วิลเลี่ยมส์ (Jordan Peele) ที่ตกหลุมรักมันแต่แรกเห็น

เรลล์ตัดสินใจรับเลี้ยงมันทันทีพร้อมตั้งชื่อให้ว่า Keanu แล้วพวกเขาก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาประมาณ 1 สัปดาห์ครับ แล้วเรลล์ก็พบว่ามันหายไป ด้วยเหตุนี้ภารกิจสุดระห่ำเพื่อตามล่าหาแมวน้อยกลับคืนจึงเริ่มต้น

หนังเป็นแนวฮาครับ มีแอ็กชันหนักๆ อยู่ตอนต้นและตอนท้าย หลายฉากดูก็รู้ว่าแซวหนัง John Wick อยู่แหงๆ (อย่างตอนแรกๆ เป็นต้น) แล้วก็แซวโน่นนี่ประปรายครับ

ผมเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนอยากรู้คือ น้องแมวออกเยอะไหม ก็ตอบแบบตรงๆ ครับว่า “ไม่เยอะ” คือน้องแมวจะเด่นสุดตอนต้นๆ ตั้งแต่ตอนอยู่กับพวกค้ายา แล้วก็วิ่งหนีมา ช่วงนั้นคือช่วงที่เราได้เห็นน้องแมวเยอะสุดแล้วครับ

ถัดจากนั้นก็ได้เห็นตอนมันอยู่กับเรลล์ แต่ก็เห็นแป๊บเดียวเท่านั้น เพราะไม่นานมันก็โดนลักพาตัวไป ถ้าให้ประมาณก็คือ 10 นาทีแรกครับที่เราจะได้เห็นน้องแมวแบบจริงๆ จังๆ แล้วก็มีให้เห็นแบบประปราย นานๆ ที จะได้เห็นความน่ารักของมันอีกทีก็ตอนท้ายโน่น ประมาณ 5 นาทีสุดท้ายเห็นจะได้

ดังนั้นถ้าใครดูเพื่อคาดหวังจะได้เห็นความน่ารักของน้องแมวแบบที่เราได้เห็นความน่ารักแบบเต็มๆ ของน้องหมาน่ารักใน Air Bud, Beethoven หรือ Homeward Bound ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอย่าคาดหวังแบบนั้นครับ เพราะเรื่องนี้น้องแมวเป็นตัวประกอบ ไม่ได้โผล่เยอะเลย (เหมือนโดนเอามาใช้ดึงลูกค้ายังไงก็ไม่รู้)

ส่วนตัวหนังก็ถือว่าดูได้เพลินๆ ครับ แต่ไม่ได้เด็ดหรือเด่นเป็นพิเศษอะไร ฮาก็ฮาแบบเรื่อยๆ ไม่ได้ฮาแตก มุกในเรื่องก็ไม่ใช่มุกตึ้งโป๊ะ แต่เป็นมุกท่าทางจาก 2 ตัวเอกที่ไม่ได้ทำงานข้องเกี่ยวอะไรกับมาเฟียเลย แต่ต้องไปหาทางสืบน้องแมวที่หายไป แล้วก็ต้องข้องแวะกับพวกโหดๆ ซึ่งความฮาก็เป็นไปในเชิงว่าคนอื่นเขาจริงจังจนแทบจะเอาปืนมายิงกัน แต่พี่แก 2 คนบางทีก็บ้องแบ้ว ไปเจรจาแบบซื่อๆ ขำๆ ซะอย่างงั้น

หรือไม่บางฉาก 2 ตัวเอกก็พยายามจริงจัง แต่เป็นการจริงจังแบบงูๆ ปลาๆ เรื่องยาเรื่องแก๊งอะไรไม่ได้รู้กับเขาเลย ก็เลยจริงจังแบบแอบฮาน่ะครับ ถ้าใครชอบสไตล์นี้ก็น่าจะโอเคอยู่ แต่ถ้าใครเส้นลึกก็อาจจะเฉยๆ ครับ

2 ดารานำอย่าง Keegan-Michael Key และ Jordan Peele นั้นเหมือนโดนเลือกมาเล่นเพราะหน้าคล้าย The Rock กับ Kevin Hart น่ะครับ ซึ่งเขาก็เล่นได้โอเคกันนั่นแหละ แต่ก็อดคิดไม่ได้เหมือนกันว่าถ้าได้ 2 คนนั้นมาเล่นจริงๆ หนังจะฮาหนักขึ้นไหม (แค่นึกท่า Hart รักแมวสุดชีวิต ผมว่าก็ขำแล้วนะ)

โดยรวมแล้วหนังก็ไม่เลวครับ เพียงแต่ไม่ได้สนุกเป็นล้นพ้นหรือถึงขั้นห้ามพลาดอะไร ฉากที่ชอบสุดยกให้ตอนไปเจอ Anna Faris น่ะครับ ฮาดี