ค้นหาหนัง

Kidnap | ล่าหยุดนรก

Kidnap | ล่าหยุดนรก
เรื่องย่อ : Kidnap | ล่าหยุดนรก

หญิงสาวผู้เป็นแม่ คาร์ล่า กับลูกชายสุดที่รักวัย 8 ขวบ แฟรงกี้ ที่ถูกจับตัวไปต่อหน้าต่อตา เรื่องราวดุเดือดยิ่งขึ้นเมื่อมีเด็กมากมายถูกลักพาตัว แต่ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ เธอจึงลงมือออกตามล่า เพื่อล่าตัวมัน ไปลงสู่ นรก !!!

IMDB : tt1458169

คะแนน : 8"ฮัลลี่ เบอร์รี่" ที่กลับมาฉายเดี่ยวในหนังทริลเลอร์ชวนลุ้น ชวนตื่นเต้นให้เราได้ดูกันอีกครั้ง โดยการกลับมาครั้งนี้ นางจะไม่ต้องคอยสั่งการผ่านโทรศัพท์อยู่ในสำนักงานเหมือนอย่างใน "The Call" หนังแนวเดียวกันที่เข้าฉายไปเมื่อปี 2013 แล้ว แต่ใช่ว่าความเหนื่อยของนางจะลดน้อยลง เพราะเกือบทั้งเรื่องในหนัง "Kidnap" ที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้น นางจะต้องออกมาเหยียบคันเร่งไล่ล่าแก๊งลักพาตัวลูกของนางบนถนนไฮเวย์ในแบบที่ไม่คิดชีวิต

สำหรับเรื่องย่อของหนังนั้นจะพูดถึงวันพักผ่อนที่แสนโหดร้ายของ "คาร์ลา ดายสัน" คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ถูกผู้ร้ายลักพาตัวลูกชายวัยเพียง 6 ขวบของตนไป ใครจะคาดคิดว่าเพียงแว๊บเดียวที่เธอเดินออกมาโทรศัพท์อาจทำให้เธอต้องเสียลูกที่เธอรักไปตลอดกาล ในขณะที่เธอกำลังเดินตามหาลูกอย่างร้อนรน ทันใดนั้นเธอก็เหลือบไปเห็นใครบางคนกำลังกระชากลูกของเธอขึ้นรถเก๋งสีฟ้าแล้วขับหนีออกไป ภารกิจไล่ล่าตามหาลูกแบบไม่คิดชีวิตจึงเกิดขึ้น เธอขับรถออกตามไปติดๆเพื่อเป้าหมายเดียวที่มีตามสัญชาติญาณของความเป็นแม่ นั่นคือ "การพยายามเอาลูกกลับคืนมา"

ในภาพรวม แม้ "Kidnap" จะมีเรื่องราวของการเป็นหนังลักพาตัวได้ไม่ต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ แต่หากพิจารณาในแง่ขององค์ประกอบอื่นๆและสิ่งที่ผู้ชมจะได้รับแล้ว ผมถือว่าหนังสอบผ่านเลย คุณจะได้พบกับความตื่นเต้น ลุ้นระทึกที่เกิดจากการไล่ล่ากัน ทั้งยังจะได้ร่วมหาทางออกจากวิกฤตที่เกิดขึ้นจากตัวละครของนางเอก เหล่านี้แหละครับที่นับเป็นประเด็นที่เราจะได้มีส่วนร่วมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้