ค้นหาหนัง

Kokoda

Kokoda
เรื่องย่อ : Kokoda

เรื่อง KOKODA สมรภูมิเลือด เป็นเรื่องราวของทหารออสเตเลียกลุ่มแรกที่ต้องเข้าปะทะสกัดกั้นการบุกของญี่ปุ่นที่เมือง โคโคด้า โดยที่ทหารหน่วยนี้ ขาดทั้งประสบการณ์การรบ และต้องรบในป่าเขา ทุรกันดานมาก บางคนติดเชื่อบิด ถ่ายตลอดเวลา จนถ่ายเป็นเลือด ในเรื่องจะเน้นถึงทหารหมู่หนึ่งที่ต้องล่าถอยจากการปะทะกับญี่ปุ่น แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการดำรงชีพในป่าอย่างไร จนท้ายสุดเข้ารวมกำลังกับหน่วยใหญ่ต่อสู้กับญี่ปุ่นตอนท้ายเรื่องอีกครั้ง

IMDB : tt0481390

คะแนน : 8Kokodaยกย่องทหารออสเตรเลียที่ถูกจับบนภูมิประเทศที่เลวร้ายของเส้นทาง Kokoda ที่น่าอับอาย ต่อสู้กับศัตรูที่ไร้หน้า ในขณะที่ทหารที่ไม่ได้รับการฝึกฝนค้นพบมิตรภาพภายใต้สถานการณ์ที่ร้ายกาจที่สุด

ตั้งอยู่ในนิวกินีในปี 2485 หมวดเล็กจากกองพันที่ 39 ถูกตัดขาดจากเส้นอุปทานและการสื่อสาร ทหารเริ่มเดินทางกลับไปยังกองพันผ่านภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยอันตราย ได้รับผลกระทบจากภาวะทุพโภชนาการและโรคภัยไข้เจ็บ ขณะต่อสู้กับกองกำลังญี่ปุ่นที่มองไม่เห็น ความจงรักภักดีของทหารได้รับการทดสอบเมื่อจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขามารวมกันเพื่อต่อสู้ในช่วงเวลาที่ทรหด

ผู้กำกับ Alister Grierson ที่เพิ่งออกจากโรงเรียนภาพยนตร์สามารถจับภาพสภาพที่เลวร้ายของเส้นทาง Kokoda ได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายในสถานที่จริงด้วยกล้องมือถือในป่าฝนในรัฐควีนส์แลนด์ ไม่มีรายละเอียดใดๆ ที่ถูกเปิดทิ้งไว้ ทีมผู้สร้างและนักแสดงต้องอดทนต่อสภาวะที่เหน็ดเหนื่อยขณะถ่ายทำเพื่อกำหนดเส้นตายวันฉายของ Anzac ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเสร็จภายในเวลาไม่ถึงสองปี

นักแสดงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก รวมถึง Jack Finsterer (ผู้ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ Mel Gibson ในวัยหนุ่มในGallipoli ) Travis McMahon และ Simon Stone นั้นยอดเยี่ยมในการแสดงภาพทหาร 'ช็อกโกแลต' ที่พ่ายแพ้ต่อสภาพอากาศในขณะที่พวกเขารู้จัก นักแสดงถูกนำตัวไปที่ค่ายฝึกทหารเพื่อฝึกฝนก่อนถ่ายทำซึ่งพวกเขาได้พัฒนาสายสัมพันธ์ที่จะแสดงบนหน้าจอ พวกเขายังมีโอกาสได้พบกับสมาชิกดั้งเดิมของกองพันที่ 39 ในการวิจัยของพวกเขาเพื่อจับภาพและชดใช้อารมณ์และความรู้สึกที่ทหารเหล่านี้ต้องเผชิญอย่างแท้จริง

ภาพยนตร์สงครามKokoda ถ่ายทอดความโหดเหี้ยมและความทุกข์ทรมานของทหารได้ดีเยี่ยม ฉากต่อสู้เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ในขณะที่ทหารต้องเผชิญกับความกลัวในศัตรูที่ซ่อนเร้น สภาพแวดล้อมที่ทรหด และทัศนคติของพวกเขาเอง Kokodaไม่เพียงแต่ครอบคลุมปัจจัยทางกายภาพของเวลาสงครามเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงปัจจัยทางจิตวิทยาที่ทำให้เกิดภัยพิบัติแก่ตัวละคร เนื่องจากพวกมันดำเนินไปเป็นเวลาหลายวันโดยไม่มีอาหารหรือน้ำ

Kokodaยิงได้ยอดเยี่ยมและเขียนได้ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงสภาพของสนามแข่งให้มากที่สุดเท่าที่ทหารที่อยู่บนนั้น โดยไม่หลบเลี่ยงจากแรงจูงใจหลักประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือ มิตรภาพ Kokodaก็เหมือนกับGallipoliที่ควรจะเป็นภาพยนตร์สงครามสารคดีที่สำคัญของออสเตรเลีย โดยแสดงความเคารพต่อทหารที่ต่อสู้ในสถานที่ที่น่ากลัวด้วยความตื่นเต้นทางภาพและอารมณ์