ค้นหาหนัง

Kung Fu Traveler | หุ่นยนต์กังฟู

Kung Fu Traveler | หุ่นยนต์กังฟู
เรื่องย่อ : Kung Fu Traveler | หุ่นยนต์กังฟู

ในอนาคต โลกโดนมนุษย์ต่างดาวยึดครองโลกเกือบทั้งหมด ฐานทัพสุดท้ายที่ยังไม่ได้เข้ายึดครองอยู่ในประเทศจีน นายพลเฉิน เป็นชายคนแรกที่สามารถยืนหยัดต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวได้ ทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขาทำให้เขาได้เปรียบ แม้ว่าความรู้เกี่ยวกับกังฟูส่วนใหญ่จะสูญหายไปในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา พวกเขาจึงส่งหุ่นยนต์ไปยังประเทศจีนในศตวรรษที่ 19 เพื่อเรียนรู้กังฟูและบันทึกความรู้ต่างๆลง บนชิปซึ่งจะใช้ในอนาคตเพื่อสอนหุ่นยนต์กังฟู Xu Zi Ying เป็นคนที่รักนายพลเฉินจริง ๆ แต่เขาแต่งงานแล้ว ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะให้หุ่นยนต์เดินทางข้ามเวลาเผชิญกับนายพล และเดินทางข้ามเวลาไปกับเขา เมื่อมาถึงในศตวรรษที่ 19 ปรากฏว่าจีนต้องต่อสู้กับฝรั่งเศส และหุ่นยนต์ที่แนะนำตัวเองในฐานะ A Jie แสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขากับฝรั่งเศส แต่อาจารย์ที่เขาควรจะเรียนกังฟูภาคใต้จากโจวเฉิงหลิน ไม่เต็มใจที่จะเป็นสาวกหลังจากนักเรียนที่ดีที่สุดของเขาล้มลงในการต่อสู้กับฝรั่งเศส ตอนนี้ภารกิจทั้งหมดตกอยู่ในอันตราย.M.

IMDB : tt5775194

คะแนน : 1:ฉันคิดว่าชื่อที่ดีกว่าสำหรับหนังเรื่องนี้น่าจะเป็น Kung Fu Terminator เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันหลายอย่างกับภาพยนตร์ที่กำกับโดย James Cameron 2 เรื่องแรกที่มีบางช่วงเวลาที่ชัดเจน หนึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวคือเมื่อหุ่นยนต์ที่เล่นโดย Tiger Chen กำลังเรียนรู้วิธียิ้ม ซึ่งคุณจะจำได้คือฉากหนึ่งใน Terminator 2… ยกเว้นฉากนั้นทำงานได้ดีกว่ามาก

นอกเหนือจากนั้นแม้ว่า Kung Fu Traveller จะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีความผิด ฉันชอบดู Tiger Chen บนหน้าจอและพบว่าเขามีใบหน้าที่เอาใจใส่และใจดีแม้จะเล่นในสิ่งที่ควรจะเป็นหุ่นยนต์ที่ไร้อารมณ์ก็ตาม

เอฟเฟกต์ CG บางตัวนั้นค่อนข้างน่าตกใจและมันเป็นฉากกั้นที่งี่เง่าจริงๆ ด้วยพล็อตเรื่องไร้สาระที่ดึงเอาภาพยนตร์ที่ดีกว่าเรื่องอื่นๆ ออกมา มนุษย์ต่างดาวบุกเข้ามา ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเราในการเอาชนะพวกมันคือส่งหุ่นยนต์ย้อนเวลากลับไปเพื่อที่เขาจะได้เรียนกังฟูใต้ จากนั้นส่งมันกลับไปยังหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ ในอนาคตเพื่อที่พวกเขาจะได้เรียนกังฟูและเอาชนะเอเลี่ยน ฟังดูไม่น่าเชื่อถือ…

มีแอคชั่นมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะทำโดยใช้ลวดเชื่อมซึ่งทำให้ฉากต่อสู้ที่น่าประทับใจเสียหายไป

ระหว่างการต่อสู้ระดับไคลแม็กซ์ มีตัวเลือกการกำกับที่แย่มาก เช่น การใช้สโลว์โมชั่นมากเกินไปและเอฟเฟกต์ริบหรี่ ซึ่งทำให้เสียสมาธิอย่างน่ารำคาญและมีแนวโน้มว่าจะทำให้เกิดโรคลมบ้าหมู

แม้จะมีสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด ฉันไม่ได้เกลียดหนังเรื่องนี้เพราะมันเป็นเพียงแค่ความสนุกของนักหลบหนีที่จะพาคุณออกจากความเบื่อหน่ายของความเป็นจริงเพียงไม่กี่ชั่วโมง

โดยรวมแล้ว Kung Fu Traveller ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมด้วยวิธีการใดๆ ก็ตามที่มีเอฟเฟกต์ที่น่าหัวเราะและพล็อตเรื่องไร้สาระ แต่ Tiger Chen เป็นนักแสดงนำที่เป็นมิตรและเป็นการหลีกหนีจากความเป็นจริงที่น่าพึงพอใจ ดู T2 แทนแม้ว่า...