ค้นหาหนัง

Lakeview Terrace

Lakeview Terrace
เรื่องย่อ : Lakeview Terrace

เลควิว เทอเรซ เครียดเพราะรู้สึกเหมือนมีอะไรเกิดขึ้นจริงๆ อันที่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริง ซึ่งทำให้น่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก และในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้บานปลายไปสู่อารมณ์ประโลมโลกในตอนท้าย ส่วนใหญ่เป็นหนังระทึกขวัญที่สมจริงที่ทำให้คุณรู้สึกหมดหนทางเหมือนตัวเอก คุณไม่สามารถเลือกเพื่อนบ้านได้ แต่หวังว่าคุณจะไม่มีวันได้เหมือน Abel Turner

IMDB : tt0947802

คะแนน : 6"Lakeview Terrace" ของ Neil LaBute เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจผิวดำที่ทำให้ชีวิตของคู่รักต่างเชื้อชาติที่ย้ายไปอยู่ห้องข้างๆ มันจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงในหมู่ผู้ชม รวมทั้งความขุ่นเคือง มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อ LaBute มักจะสร้างสถานการณ์ที่เจ็บปวดซึ่งท้าทายความรู้สึกที่ดีของตัวละคร คราวนี้เขาทำมันในโครงสร้างของหนังระทึกขวัญ แต่คำถามก็เหมือนกันหมด

ตัวอย่างเช่น เพื่อนบ้าน Abel Turner เป็นคนเหยียดผิวที่ขมขื่น เขามีเหตุผลของเขา แต่เราไม่ใช่ทั้งหมด เป็นเครื่องหมายหนึ่งของนักสังคมวิทยาที่พยายามรักษาบาดแผลของเขาด้วยการทำร้ายผู้อื่น คนดีจะไม่ดูถูกความหมกมุ่นและอคติต่อเพื่อนบ้าน แต่ถูกสั่งให้รักเขาเหมือนที่เขารักตัวเอง เนื่องจากเทิร์นเนอร์ (ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) อาจเกลียดตัวเอง แน่นอนว่านั่นคือปัญหา
แต่ให้ก้าวถอยหลัง เกิดอะไรขึ้นถ้าทุกเผ่าพันธุ์ถูกเปลี่ยน? ถ้าเพื่อนบ้านเป็นคนผิวขาว สามีข้างบ้านเป็นคนดำ ภรรยาของเขาขาว? สคริปต์เดียวกัน มันจะเป็นเรื่องราวของคนผิวขาวที่มีจิตวิปริต มันอาจจะน่าสนใจ แต่มันจะมีปัญหาในการสร้าง การคัดเลือกแจ็กสันเป็นเพื่อนบ้านทำให้เกิดข้อสันนิษฐานถึงความไร้เดียงสาที่บางคนจะเก็บไว้นานกว่าที่เรื่องราวจะสมเหตุสมผล อย่าคิดสักครู่ว่า LaBute ไม่รู้ว่าผู้ชมจะคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนอัตลักษณ์นั้น เขาต้องการให้เราทำ ภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขานำเสนอคนที่น่ารังเกียจที่ท้าทายความคิดหรือความกลัวที่น่ารังเกียจในตัวเรา หนังเรื่องนี้เหยียดเชื้อชาติเพราะทำให้คนร้ายเป็นคนผิวดำหรือจะเหยียดผิวโดยทำให้คนร้ายขาวเท่ากัน? ดี? คำตอบของคุณคืออะไร?

แจ็คสัน ทหารผ่านศึกตำรวจในลอสแองเจลิส อาศัยอยู่ที่เลควิว เทอเรซ ซึ่งเป็นย่านชานเมืองที่สะดวกสบายบนเนินเขาของเมือง แปลงเป็นรูปทรงวงกลม ดังนั้นบ้านจึงวางชิดกัน แต่แปลงออกสู่สวนหลังบ้านขนาดใหญ่ ในบ้านถัดไป ผู้มาใหม่มาถึง: Chris Mattson (Patrick Wilson) และ Lisa (Kerry Washington) ภรรยาของเขา ดูเหมือนเพิ่งแต่งงานกันไม่นาน มีความสุข เทิร์นเนอร์เริ่มช้า ทิ้งคำปราศรัยที่เป็นปรปักษ์อย่างเฉียบขาด และจากนั้นก็ขยายสงครามของเขากับคู่สามีภรรยาคู่นี้ ฉันจะไม่อธิบายคำพูดและการกระทำของเขา เว้นแต่จะบอกว่าเขากดปุ่มที่ทำให้ Mattsons โกรธเคืองก่อน จากนั้นจึงหวาดกลัว แล้วก็โกรธ ทั้งที่เขาและอีกฝ่ายหนึ่ง