ค้นหาหนัง

Last Breath | ลมหายใจสุดท้าย

หมวดหมู่ : หนังสารคดี
Last Breath | ลมหายใจสุดท้าย
เรื่องย่อ : Last Breath | ลมหายใจสุดท้าย

หนังสารคดีเรื่องนี้เล่าเรื่องของนักดำนํ้าลึก 3 ชีวิต ที่ต้องลงไปทำงานที่แท่นขุดเจาะ ที่มีความลึกกว่าปรกติที่นักดำนํ้าทั่วไปสามารถดำลงไปได้ สิ่งที่แปรผันต่างความลึก ก็คือความเสี่ยงยิ่งลึกมากก็ยิ่งเสี่ยงมาก โดยชีวิตพวกเขาฝากไว้กับสายเคเบิ้ลที่ส่งอากาศ ความอบอุ่น การสื่อสาร และเป็นเส้นทางในการนำพวกเค้ากลับสู่เรือ

Tags: Documentary

IMDB : tt9056818

คะแนน : 9ast Breath เป็นหมวดหมู่ย่อยล่าสุดที่ขยายเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณของเอกสารภัยพิบัติในรูปแบบของ Touching the Void ของ Kevin Macdonald โดยที่หัวหน้าพูดคุยจะบรรยายเหตุการณ์ที่น่าสลดใจหรือโศกนาฏกรรมที่ใกล้จะถึง ขณะที่ฉากในฉากจะสร้างสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่บางส่วน การกระทำที่กล้าหาญ การเสียสละตัวเอง และบางครั้งก็ดูโง่เขลา โชคไม่ดีอย่างที่บอกโดยผู้ชายที่แข็งแรงและกลั้นน้ำตาไว้เป็นองค์ประกอบหลักในภาพยนตร์เหล่านี้ และสิ่งนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น คราวนี้นักดำน้ำใต้ท้องทะเลลึกอยู่ภายใต้แรงกดดัน (ตามตัวอักษร) เมื่อการสำรวจพื้นมหาสมุทรนอกชายฝั่งสกอตแลนด์เกิดข้อผิดพลาด และคริส เลมอนส์ ญาติสนิทของเด็ก ๆ ไม่ได้รับการผูกมัดและต้องเอาชีวิตรอดด้วยออกซิเจนที่จำกัด

การเปิดเผยให้มากขึ้นจะทำให้เสียใจจดใจจ่อ นี่เป็นการทำซ้ำแบบช่างฝีมือซึ่งค่อนข้างจะสมจริงสำหรับแนวเพลงของมัน ตั้งแต่สไตล์การจัดแสงที่ใช้สำหรับการสัมภาษณ์ ไปจนถึงซาวด์แทร็กที่ลากจูงด้วยสายยาว ไปจนถึงช่วงเวลาที่ตลกขบขันและตรงไปตรงมาจนแทบช็อก เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งยอมรับว่าเขาไม่ได้กังวลว่าเลมอนส์จะมีชีวิตอยู่หรือตายเพราะเขาไม่รู้จักเขาดีพอ

โดยเน้นไปที่ติ๊กต็อกของสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยมีชื่อเรื่องอธิบายเป็นระยะว่าเวลาผ่านไปกี่ชั่วโมงในการค้นหามะนาวในความมืดมิด ไม่มีการตำหนิใด ๆ ในขั้นตอนใด – สิ่งทั้งหมดดูเหมือนจะเป็นผลมาจากสภาพอากาศเลวร้ายและโชคร้ายซึ่งอาจทำให้ผู้ชมบางคนสงสัยว่ามีคนตัดสินใจผิดพลาดอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างทาง แต่นั่นเป็นคำถามสำหรับสารคดีเรื่องตลก และนี่ไม่ใช่หนึ่งในนั้น