ค้นหาหนัง

Lego DC Comics Super Heroes: The Flash | เลโก้ ดีซี: เดอะแฟลช

Lego DC Comics Super Heroes: The Flash | เลโก้ ดีซี: เดอะแฟลช
เรื่องย่อ : Lego DC Comics Super Heroes: The Flash | เลโก้ ดีซี: เดอะแฟลช

แสงอาทิตย์ยามเช้าสาดส่องบนอัญมณีแห่งเส้นขอบฟ้าของมหานคร The Daily Planet แต่เมื่อโจ๊กเกอร์ตัดสินใจว่าอาคารนี้จำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงใหม่ ก็ถึงเวลาส่งเสียงเตือนปัญหาเพราะอิฐทั้งหมดกำลังจะพัง! Justice League กระโจนเข้าสู่สนามรบ แต่ในขณะที่การต่อสู้กำลังก่อตัวขึ้นกับ The Joker บางสิ่งก็ยุ่งเหยิงด้วยพลังของ The Flash ทำให้เขาต้องติดอยู่ในช่วงเวลาซ้ำๆ และแม้แต่คนแปลกหน้าก็คือ Reverse Flash ชุดสีเหลืองเยาะเย้ยเขาทุกตา! ต้องใช้ความเร็วทั้งหมดของ Flash เวทมนตร์เล็กน้อย และมือและอุ้งเท้าของ Justice League ที่เกณฑ์ใหม่ The Atom, Krypto the Super Dog และ Ace the Bat Hound เพื่อทำลายวงจรและกอบกู้มหานคร!

Tags: Action / Sci-Fi / Animation

IMDB : tt7877382

คะแนน : 9นิวยอร์ก — รวมฟิกเกอร์จากหนังสือการ์ตูนที่คุ้นเคยเข้ากับการย้อนเวลาอันน่าจดจำของ “Groundhog Day” ในปี 1993 และคุณจะได้ฟีเจอร์ที่ส่งตรงไปยังวิดีโออย่าง “Lego DC Comics Super Heroes: The Flash” (วอร์เนอร์ บราเธอร์ส โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์) ).

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับทุกคน สอนบทเรียนด้านศีลธรรมที่เข้มแข็งเกี่ยวกับการเสียสละ ความรับผิดชอบส่วนตัว คุณค่าของวิทยาศาสตร์ และความจำเป็นในการตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณ

“The Flash” เริ่มต้นด้วยสิ่งที่ต้องเป็นบทที่มากเกินไปในจักรวาลหนังสือการ์ตูน: การต่อสู้ระหว่างแบทแมน (พากย์เสียงโดยทรอย เบเกอร์) และโจ๊กเกอร์ (พากย์เสียงโดยเจสัน สปิซัก) อย่างไรก็ตาม คราวนี้ การต่อสู้เกิดขึ้นในเมโทรโพลิส บ้านเกิดของซูเปอร์แมนที่เปล่งประกายแวววาว

นับตั้งแต่แบทแมนเริ่มออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ของเขาที่ Hall of Justice ของ Metropolis เมืองนี้ก็อยู่ในรายชื่อเป้าหมายของ Joker การจู่โจมของเขาอยู่ในรูปแบบของชุดระเบิดแก๊สหัวเราะที่อันตรายถึงตาย

แล้วแต่ Justice League — ประกอบด้วย Superman (ให้เสียงโดย Nolan North), Wonder Woman (ให้เสียงโดย Grey DeLisle), Cyborg (ให้เสียงโดย Khary Payton), Plastic Man (ให้เสียงโดย Tom Kenny), Firestorm (ให้เสียงโดย Phil LaMarr ) และสมาชิกใหม่ Atom (พากย์เสียงโดย Eric Bauza) — เพื่อขัดขวาง Clown Prince of Crime

แต่เกิดอะไรขึ้นกับเดอะแฟลช (พากย์เสียงโดยเจมส์ อาร์โนลด์ เทย์เลอร์) ใครควรที่จะต่อสู้เคียงข้างพวกเขา? เขาบังเอิญตั้งเสียงเตือนฉุกเฉินของ Justice League ให้สั่น นอนเกิน และใช้เวลาทุกเช้าไปกับการซิปรอบเมืองต่างๆ เพื่อรับโดนัท หยุดกัปตันโคลด์และกัปตันบูมเมอแรงจอมวายร้าย และดื่มมิลค์เชค

Flash ซึ่งมีอัตตาที่เปลี่ยนไปในการออกนอกบ้านนี้คือนักวิทยาศาสตร์ตำรวจ Barry Allen ในที่สุดก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อส่ง Joker เขาปัดการมาสายแต่ถูกฮีโร่คนอื่นๆ ดุ “ไม่ใช่ทุกอย่างจะแก้ไขได้ด้วยความเร็ว” แบทแมนบอกเขา Wonder Woman เน้นย้ำถึงความสำคัญของการ “ตระหนักรู้ถึงสิ่งรอบตัว” อยู่เสมอ

ไม่ช้าก็เร็วที่คำแนะนำนั้นได้รับจากนั้น Flash ก็รีบออกไปหลังจากนักแข่งรถลึกลับในชุดสีเหลือง เรื่องนี้กลับกลายเป็นว่า Reverse-Flash (ให้เสียงโดย Dwight Schultz) วายร้ายจากอนาคตที่สามารถจับคู่และก้าวข้ามจังหวะของคู่ต่อสู้อาชญากรรมของเขา

เมื่อถูกผู้มาใหม่หลอกล่อให้เข้าสู่ห้วงเวลา แฟลชจบลงด้วยการหวนคิดถึงวันเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในขณะที่ Reverse-Flash ถือว่าตัวตนของเขาในโลกปกติ แรงจูงใจของ Reverse-Flash สำหรับสวิตช์คือความเห็นแก่ตัว ในการประมูลเพื่อบูชา เขาใช้ความเร็วของเขาในการแก้ปัญหาอาชญากรรมทั้งหมดในเมโทรโพลิสในระยะเวลาสั้น ๆ และสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัดสะบัด

Atom ฮีโร่ที่ย่อตัวลงอย่างรวดเร็วและนักวิทยาศาสตร์ที่ฉลาดเฉลียวกำลังรู้สึกว่าบางอย่างไม่ปกติ จึงขอความช่วยเหลือจากด็อกเตอร์เฟท (พากย์เสียงโดยเควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน) ในซีเควนซ์ที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ Fate ผู้ซึ่งใช้เบส-บาริโทนที่เหมือนแบร์รี่ ไวท์ ชักชวนให้ Flash เล่นเพลงบลูส์เพื่อคร่ำครวญถึงปัญหาของเขา

ด้วยความช่วยเหลือของ Fate แฟลชจึงเริ่มต้นภารกิจเพื่อหนีจากกับดักตามลำดับเวลาและฟื้นพลังของเขา ตลอดการผจญภัยที่หลากหลายที่ตามมา บทเรียนสำหรับผู้ดูยังคงเหมือนเดิม: แม้ว่าคุณจะเป็นแฟลช แต่บางครั้งแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดก็รวมถึงการชะลอตัวลง จัดทำแผน และจดบันทึกสภาพแวดล้อมของคุณ

นั่นเป็นภูมิปัญญาที่สดชื่นในจักรวาลหนังสือการ์ตูนที่ดังและระเบิดมากขึ้นทุกฤดูร้อน และอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อคนหนุ่มสาวที่ถูกโจมตีด้วยการกระตุ้นทางดิจิทัลมากเกินไป

นอกจากนี้ยังมีการพยักหน้าให้กับวิทยาศาสตร์ เนื่องจาก Atom ใช้ความรู้ของเขาเกี่ยวกับโลกของโมเลกุลเพื่อกระจายก๊าซพิษและแก้ปัญหาความท้าทายในการนำ Flash กลับมาสู่ลีก

นอกจากข้อความเชิงบวกแล้ว ภาพยนตร์ของผู้กำกับอีธาน สปอลดิงยังมีแอนิเมชั่นที่สวยงามและสคริปต์ที่สนุกและตลกอีกด้วย อารมณ์ขันบางส่วนมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่โตแล้ว ตัวอย่างเช่น ในอพาร์ตเมนต์ของ Barry มีภาพวาดของ Piet Modrian สมัยใหม่ชาวดัตช์ สี่เหลี่ยมและสี่เหลี่ยมสะอาดตาซึ่งมีสไตล์ที่มีลักษณะเฉพาะคล้ายกับเลโก้

ในทำนองเดียวกัน เมื่อ Plastic Man แปลงร่างโจมตีด้วยเฮลิคอปเตอร์ เขาก็ฮัมเพลง “Ride of the Valkyries” ของ Wagner ซึ่งเป็นฉากที่โด่งดังในภาพยนตร์สงครามเวียดนามปี 1979 ของผู้กำกับ Francis Ford Coppola เรื่อง “Apocalypse Now” นอกจากนี้ยังมีเรื่องตลกวงในเกี่ยวกับ “The New 52” การรีบูทการ์ตูนดีซีในปี 2011 อย่างไม่สมควร ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา