ค้นหาหนัง

Let's Go, Jets! | เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

Let's Go, Jets! | เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ
เรื่องย่อ : Let's Go, Jets! | เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

โทโมนากะ ฮิคาริ สาวน้อยที่ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายประจำจังหวัดฟุคุอิ เป้าหมายเพื่อให้ได้อยู่ใกล้กับเพื่อนสมัยเด็กที่เธอแอบปลื้มคือ โคสุเกะ, ฮิคาริ รู้มาว่า โคสุเกะ ชอบผู้หญิงมุ่งมั่นและกีฬา เธอจึงตัดสินใจ สมัครเข้าชมรมเชียร์ แต่ทว่าสิ่งที่กำลังรอเธออยู่นั้น กลับเป็นครูที่ปรึกษาสาว ซาโอโตเมะ คาโอรุโกะ ครูฝึกที่มี เป้าหมายคือการคว้าชัยในการแข่งขันทั่วอเมริกา! โดยนักเรียนที่เข้าชมรมมาแล้ว ห้ามออกจากชมรมเด็ดขาด! และห้ามมีความรัก! ด้วยความ เฮี๊ยบ ขอการฝึก ทำให้รุ่นพี่ตัดสินใจต่อต้าน ชมรมเชียร์จึงเหลือแค่พลังของน้องใหม่ สาว ๆ24 คน ที่ต่างคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่เอาไหน แล้วมาเข้าชมรมเชียร์เพื่อหวังพิชิตใจหนุ่ม ๆ ยิ่งฝึก พวกเธอก็ยิ่งท้อ เมื่อยิ่งอ่อนแอ พวกเธอก็ยิ่งโดน ดุ เมื่อเห็นถึงความ มุ่งมั่นของ ของ ฮิคาริ ทำให้ โคสุเกะ คอยเอาใจช่วยเธอเพื่อเอาชนะการฝึกให้ได้เป้าหมายของชมรมเชียร์แดนซ์คือ คว้าชัยทั่วอเมริกา สาวน้อยผู้ไม่เอาไหนทั้ง 24 คน!!!

IMDB : tt5693562

คะแนน : 10ปี 2006 โรงเรียนพาณิชยการแห่งจังหวัดฟุคุอิ เมืองธรรมดา ๆ เมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ได้เกิดมีชมรมเชียร์แดนซ์หญิงที่รวบรวมเด็กสาวที่รักการเต้น ทั้งมีทักษะบ้างและไม่เคยเต้นมาก่อนเลย แต่กลับมีความฝันสุดโต่งร่วมกันอย่างการต้องไปชนะเชียร์แดนซ์ระดับโลกที่อเมริกาให้ได้ พูดไปก็เหมือนเด็กโรงเรียนมัธยมต่างจังหวัดบ้านเราสักโรงที่เพิ่มเริ่มเล่นบอลแล้วบอกว่าจะไปเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก U-17 อะไรเทือกนั้นเลยครับ คือเกินตัวและแทบเป็นไปไม่ได้ พูดให้ใครฟังก็คงมีแต่หัวเราะ แต่ครูที่ปรึกษาชมรมวัย 48 ปีอย่าง อ.อิงาราชิ ยูโกะ ได้บอกกับพวกเด็ก ๆ นักเรียนที่ล่องลอยตามประสาวัยรุ่นซึ่งก็เรียนให้จบ ๆ ไปเพื่อไปทำงานที่บ้านหรือเป็นลูกจ้างออฟฟิศว่า พวกเธอต้องเปลี่ยนแปลง ต้องมีเป้าหมาย ต้องขยันอดทนเพื่อความฝันยิ่งใหญ่ แล้วมันก็กลายเป็นปาฏิหาริย์จริง ๆ ที่หลังจากล้มลุกกันหลายครั้งในที่สุดพวกเธอก็ได้ไปแข่งที่อเมริกาจริง ๆ ด้วย กลายเป็นเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจแสนอบอุ่นให้กับคนญี่ปุ่นทั้งประเทศทีเดียว

โชว์จากทีม Jets ตัวจริงรุ่นปัจจุบันที่เพิ่งชนะระดับประเทศอีกครั้ง และได้ไปแข่งชิงแชมป์โลกที่อเมริกาอีกครั้งด้วย

หนังเรื่องนี้ก็สร้างมาจากเรื่องจริงนั้นล่ะครับ พลอตแบบหนังสูตรสำเร็จของพวกขี้แพ้ที่มารวมตัวกันต่อสู้จนประสบความสำเร็จซึ่งมีให้ดูมานักต่อนัก อย่างงานบ้านเราก็คงเป็นหนังอย่าง สตรีเหล็ก แต่ถึงจะซ้ำจนช้ำขนาดไหน เรื่องราวแบบนี้มันก็มักสร้างกำลังใจให้คนได้เสมอ ๆ ไม่เสื่อมคลายเช่นกัน โดยเรื่องนี้จึงมีจุดขายสำคัญที่ทำให้ไม่เหมือนหนังแนวเดียวกันก็คือ เหล่านักแสดงและการสร้างคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์น่าจดจำมาก ๆ รวมถึงทีมเบื้องหลังสุดเจ๋งอย่าง ผู้กำกับหนังวัยรุ่นอย่าง ฮายาโตะ คาวาอิ ที่เคยทำหนังรักจากมังงะพระเอกไม่หล่อแต่จิตใจงามอย่าง Ore Monogatari!! (ไม่หล่อแต่เร้าใจ) และมือเขียนบทสุดเทพ ฮายาชิ ทามิโอะ ที่เคยเขียนบทหนังชมรมดำน้ำชายแสนว้าวุ่นอย่าง Dive!! และหนังแนวขวัญใจสายอินดี้อย่าง Fish Story มาแล้วด้วย ก็เข้าทางสำหรับเรื่องนี้เลยทีเดียว

หนังเล่าเรื่องของ ฮิคาริ (ฮิโรเสะ ซึสึ น้องเล็กจากหนัง Our Little Sister) เด็กสาวม.4 ที่กำลังเลือกชมรม แล้วเธอก็เข้าชมรมเชียร์แดนซ์ เพราะคิดว่าเท่ดี ที่สำคัญเลยคือเพื่อจะได้ไปเชียร์คนที่เธอคิดเอาเองว่าเป็นแฟนเก่าสมัยม.ต้น ที่ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลประจำโรงเรียนสุดฮอตอย่าง โคสุเกะ  แต่แค่วันแรกที่เข้าไปชมรมก็ได้เจอกับอาจารย์ที่ปรึกษาสุดโหดอย่าง อ.ซาโอโตเมะ ฉายาครูจากนรกสุดเขี้ยว (อามามิ ยูกิ – นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของญี่ปุ่นประจำปี 2002) ก็ทำเอารุ่นพี่ปีเก่าและสมาชิกใหม่ลาออกกันเกือบหมด เหลือเพียง 12 คนที่เป็นเด็กใหม่มือสมัครเล่นกันล้วน ๆ เลยด้วย ซึ่งในจำนวนนี้นอกจากฮิคาริที่เต้นไม่ได้เอาเสียเลย แต่ดันมีดีแค่รอยยิ้มธรรมชาติแสนสดใส ก็ยังมี ทาเอโกะ (โทมิตะ มิอุ) สาวอ้วนลีลาพริ้วไหวแต่ขาดความมั่นใจ อายูมิ (ฟุกุฮาระ ฮารุกะ) สาวคัฟเวอร์ผู้ร่าเริงที่ดันมีความมั่นใจมากเกินไป ยูอิ (ยามาซากิ ฮิโรนะ จากหนัง Lesson of the Evil) นักเต้นฮิปฮอปสเต็ปเทพแต่ดันยิ้มยากเพราะไม่ค่อยมีเพื่อน เรกะ (ยานางิ ยูรินะ จากหนัง Ju-on: The Final Curse) ลูกคุณหนูนักบัลเล่ต์สกิลสูงที่ชอบดูถูกความผิดพลาดผู้อื่น และสุดท้ายประธานชมรมสุดแสนเพียบพร้อม ผู้รักการเต้นเชียร์แดนซ์มากที่สุด แต่กลับไม่มั่นใจในการทำหน้าที่ผู้นำเอาเสียเลยอย่าง อายาโนะ