ค้นหาหนัง

Life of Pi

Life of Pi
เรื่องย่อ : Life of Pi

ในแคนาดา นักเขียนไปเยี่ยม Pi Patel นักเล่าเรื่องชาวอินเดียและขอให้เขาเล่าเรื่องชีวิตของเขา Pi เล่าเรื่องราวในวัยเด็กของเขาในเมืองพอนดิเชอร์รี ประเทศอินเดีย และที่มาของชื่อเล่นของเขา อยู่มาวันหนึ่ง พ่อของเขาซึ่งเป็นเจ้าของสวนสัตว์ อธิบายว่าเทศบาลไม่สนับสนุนสวนสัตว์อีกต่อไป และด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจย้ายไปแคนาดา ซึ่งสัตว์ที่ครอบครัวเป็นเจ้าของก็จะถูกขายไปด้วย พวกเขาขึ้นเรือสินค้าของญี่ปุ่นพร้อมกับสัตว์ต่างๆ และทันใดนั้นก็มีพายุตามมาด้วยเรืออับปาง Pi รอดชีวิตในเรือชูชีพที่มีม้าลาย อุรังอุตัง หมาใน และเสือโคร่งเบงกอลเพศผู้ชื่อเล่น Richard Parker พวกมันลอยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีหมาไฮยีน่าก้าวร้าวและริชาร์ด ปาร์กเกอร์เริ่มหิว Pi ต้องหาทางเอาตัวรอด

IMDB : tt0454876

คะแนน : 9ภาพยนตร์เล่าเรื่องที่น่าทึ่งโดยใช้เทคนิคพิเศษที่สวยงามที่สุดและนักแสดงที่ยอดเยี่ยม

มันเป็นมากกว่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอดและไม่เกี่ยวกับมิตรภาพ เรื่องนี้เป็นเรื่องของความเชื่อ ผู้กำกับอัง ลีใช้เครื่องมือทั้งหมดที่เขามีอยู่เพื่อสร้างหนังเกี่ยวกับชายหนุ่มที่โดดเดี่ยวไม่น่าเบื่อ บรรยายโดยทั้ง Pi วัยเยาว์และเจ้า Pi ตัวโต ใช้ดนตรีตลอดเวลาจึงไม่มีที่ว่างสำหรับความเงียบที่อึดอัดและจังหวะของฉากนั้นเร็ว ส่งผลให้ภาพยนตร์บันเทิงมาก

สิ่งที่สำคัญที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือตัวละครนั่นเอง เห็นได้ชัดเพราะเราเห็นตัวละครตัวเดียวอยู่เกือบ 2 ชั่วโมง ดังนั้นจึงไม่เพียงสำคัญที่จะมีบุคลิกที่ดีที่ดึงดูดความรู้สึกของผู้ชมเท่านั้น แต่ยังต้องมีนักแสดงที่แสดงภาพบุคคลนี้ในทางที่ถูกต้อง Suraj Sharma นั้นยอดเยี่ยมเหมือน Pi เขาสามารถสร้างฉากที่มีความสุขได้เท่ากับฉากเศร้า สิ้นหวัง สิ้นหวัง หมดแรง และโกรธ ภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่อนุญาตให้นักแสดงแสดงอารมณ์ได้มากมาย

แต่ถ้า Pi เป็นตัวละครที่ดี Richard Parker ก็สามารถอธิบายได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเท่านั้น เสือโคร่งตามบุคลิกของมันเอง มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่สามารถสร้างสัตว์ที่มีคุณลักษณะของมนุษย์มากมายและยังไม่หยุดเป็นสัตว์ป่า เสือตัวนี้มีการคำนวณเป็นภาพเคลื่อนไหว แต่คนดูแทบจะไม่สังเกตเห็นเลย เพราะวิธีที่มันเดิน กิน ฝ่ายต่างๆ ของมัน ตา ไม่สำคัญว่าจะเป็นแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์หรือไม่ Richard Parker ยังมีชีวิตอยู่และเป็นตัวละครของเขาเองที่สำคัญพอๆ กับ Pi

ถ้าคุณคิดว่า "Rise of the Planet of the Apes" มีผลดีต่อสัตว์ คุณต้องดูว่าคนเหล่านี้สร้างม้าลาย หมาใน และอุรังอุตังได้อย่างไร ทั้งหมดนี้รวมกับภาพถ่ายที่สร้างขึ้นโดยผู้ชายคนเดียวกับที่ทำให้ "Tron: Legacy" ดูเท่และ "The Curious Case of Benjamin Button" สวยงามมาก Claudio Miranda

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขา Special Effects, Cinematography, Director and Movie of the year อย่างแน่นอน