ค้นหาหนัง

Little Boxes | โลกใหญ่ในกล่องใบจิ๋ว

Little Boxes | โลกใหญ่ในกล่องใบจิ๋ว
เรื่องย่อ : Little Boxes | โลกใหญ่ในกล่องใบจิ๋ว

คู่รักต่างสี จีน่า ผิวขาว และ แม็ค ผิวสี ย้ายจากบรู๊คลินที่ทันสมัยและมีความหลากหลาย เพื่อที่เธอจะได้งานใหม่ในเมืองเล็กๆ ในรัฐวอชิงตัน คลาร์ก ลูกชายของพวกเขา พร้อมที่จะเริ่มเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แล้ว เห็นได้ชัดว่าชุมชนใหม่ของพวกเขาไม่เคยเห็นครอบครัวแบบนี้มาก่อน แต่ปฏิกิริยาของคนในท้องถิ่นไม่ใช่การเป็นศัตรู แต่เป็นความอึดอัดใจ ทุกคนพยายามมากเกินไป และไม่มีใครพยายามมากไปกว่าสองสาว ที่เป็นเพื่อนกับคลาร์ก พวกเขากระตือรือร้นที่จะปรับตัวให้เข้ากับความคิดที่ว่าเด็กผิวดำควรเป็นอย่างไร

Tags: Drama / Comedy

IMDB : tt5030402

คะแนน : 6“Peyton Place,” “The Stepford Wives,” “The Amityville Horror,” “Poltergeist,” “American Beauty,” “The Ice Storm” และผลงานทั้งหมดของ John Updike พวกเขาทั้งหมดมีอะไรที่เหมือนกัน? ความรู้สึกกลัวและความชิงชังในดินแดนรกร้างอันกว้างใหญ่และโดดเดี่ยวที่รู้จักกันในชื่อชานเมือง

“Little Boxes” ละครตลกสั้นๆ ที่กระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมคลับระดับหัวกะทินั้น แต่ยังไม่ตรงตามข้อกำหนดของสมาชิกทั้งหมด อย่างน้อยก็แสดงความกล้าเล็กน้อยโดยการยืมชื่อเรื่องจากบทกวีพื้นบ้านที่ต่อต้านการลงมติที่เป็นที่นิยม ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 60 ที่เสิร์ฟ “วัชพืช” ทางทีวีได้เป็นอย่างดีมาหลายฤดูกาล

การปั่นที่เหนียวแน่นและไม่มีรสนิยมนี้ในธีมที่มีการเหยียบย่ำมากเกี่ยวข้องกับคู่รักเชื้อชาติที่น่ารักแม้ว่าจะค่อนข้างไร้เดียงสา (Melanie Lynskey และ Nelsan Ellis) และลูกชายวัย 11 ขวบของพวกเขา (Armani Jackson โยกเยก Afro เหมือนเห็ด) ที่ออกจาก สภาพแวดล้อมที่หลากหลายและกระตุ้นทางปัญญาที่บรู๊คลินซื้อได้สำหรับบรรยากาศเมืองเล็ก ๆ สีขาวดอกลิลลี่ของกรุงโรม รัฐวอชิงตัน ที่ซึ่งแม่ช่างภาพ Gina ได้พบงานสอนที่เต็มไปด้วยผลประโยชน์ที่แผนกศิลปะของวิทยาลัย

ภาพเปิดของกรุงโรม (ซึ่งมีป้ายต้อนรับซึ่งมีสโลแกนว่า “Where Culture is Home!”) ถูกถ่ายและตัดต่ออย่างน่าเกรงขามราวกับเป็นจุดเริ่มต้นของหนังสยองขวัญ พร้อมเสียงรอบข้าง ลองนึกถึงสตาร์ฮอลโลว์จากเรื่อง “Gilmore Girls” แต่ไม่มีสีท้องถิ่นที่ดูเก๋ไก๋ พลเมืองที่แปลกประหลาดและที่ซื้อกาแฟน้อยลง

ไม่นานหลังจากที่พวกเขามาถึงบ้านใหม่อันกว้างขวางซึ่งมีต้นไม้ใหญ่ สนามหญ้ากว้างขวาง ห้องน้ำหลายห้อง และไม่มีเสียงรบกวนในเมือง ประการแรก ผู้ขนย้ายยังไม่มาถึงพร้อมกับทรัพย์สินทางโลกของพวกเขา Mack พ่อผู้อยู่แต่บ้าน ผู้คลั่งไคล้ดนตรีแจ๊สที่เล่นง่ายและเป็นนักเขียนที่ได้รับการตีพิมพ์ท่ามกลางการทำงานในนวนิยายปีที่สองของเขา ยังคงสูดกลิ่นอากาศในห้องครัวอย่างน่าสงสัย (ปรากฏว่า มีเชื้อราซ่อนอยู่หลังกำแพง) นอกจากนี้ เขายังเขียนบทความเกี่ยวกับอาหารอีกด้วย และช่วงก๊าซก็เสียอย่างไม่สะดวก

เมื่อทั้งสามคนเริ่มพบปะและคลุกคลีกับชาวบ้านในตอนแรก พวกเขาได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นพวกอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ของพวกเขามากกว่าสิ่งอื่นใด ศาสตราจารย์ประจำตำแหน่งสามคน โดยมี Janeane Garofalo เป็นหัวหน้าวง นำ Gina ไปอยู่ใต้ปีกของพวกเขาและสอนเธอเกี่ยวกับความสุขของอาหารกลางวันเหลวไหลช่างพูด แม็ค—ค่อนข้างจะลอยๆ—สะดุดกับผู้ดูแลที่ดูเป็นมิตรของสมาคมบล็อก และจากนั้น ค่อนข้างสิ้นหวัง มุ่งหน้าไปที่ร้านหนังสือในท้องถิ่นเพื่อดูว่าหนังสือเล่มแรกของเขามีจำหน่ายที่นั่นหรือไม่ (ไม่มี)

ในขณะเดียวกัน คลาร์กผู้น่ารักได้ค้นหาฐานแฟนๆ ที่กระตือรือร้นอย่างรวดเร็ว เพื่อนร่วมชั้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สองคนที่กำลังจะขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเป็นเด็กสาวที่แก่ก่อนวัย ได้แก่ แอมโบรเซีย (อูน่า ลอเรนซ์) และจูลี่ (มิแรนดา แมคเคออน) จอมป่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอมโบรเซียรู้สึกตื่นเต้นกับการมาถึงของเขาโดยประกาศว่า “เราต้องการเด็กผิวสีโดยสิ้นเชิง เมืองนี้ขาวมาก!” ทั้งคู่สร้างความบันเทิงให้เพื่อนใหม่ของพวกเขาด้วยการแสดงกิจวัตรการเต้นที่มีการชี้นำอย่างไม่เหมาะสมซึ่งตั้งเป็นเพลงของนักแสดงฮิปฮอปที่รู้จักกันในชื่อ 2 Bit ซึ่งเราเรียนรู้จาก Julie “เคยเป็นโฮ” ทั้งหมดนี้เป็นโหมโรงของความพยายามในท้ายที่สุดของแอมโบรเซียในการดำเนินการกับคลาร์กในบางจุด เมื่อพวกเขาอยู่คนเดียวในบ้านที่ไม่มีผู้ดูแลของจูลี่

เรื่องแย่ลงเมื่อแม่เลี้ยงเดี่ยวของแอมโบรเซีย (คริสติน เทย์เลอร์ ฉลาดหลักแหลมในบทบาทที่ยากลำบาก) จับลูกสาวของเธอและคลาร์กขี้เล่นบนเตียงของจูลี่อย่างไร้เดียงสา ความคลั่งไคล้ทางเพศทั้งหมดเหล่านี้ตั้งแต่อายุยังน้อยได้รับการปฏิบัติอย่างถูกต้องด้วยความจริงจังที่สมควรได้รับ และในที่สุดก็สร้างช่องว่างที่จำเป็นอย่างมากระหว่างเพื่อนบ้าน แต่ก็ยังดึงเอาอารมณ์ขันออกจากหนังเกือบทั้งหมด ความเศร้าโศกจมอยู่ในแอลกอฮอล์และบุหรี่ การทะเลาะวิวาทแตกสลาย การก่อกวนเกิดขึ้น และการตั้งสมมติฐานและข้อกล่าวหาเกิดขึ้นก่อนที่จะมีการยุติการพักรบในที่สุด แม้แต่การร้องคาราโอเกะที่มีชีวิตชีวาที่เกี่ยวข้องกับการร้องเพลงกลุ่มของ Gilbert และ Sullivan รวมถึงการโซโล่ Spandau Ballet ที่ไร้คีย์ก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้

“Little Boxes” ไม่สามารถเรียกข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับอคติได้มากเท่าที่ผู้เขียนบท Annie Howell และผู้กำกับ Ron Meyer คาดหวังไว้ แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาดูภาพยนตร์ได้คือ Lynskey, Ellis และ Jackson นั้นน่าเชื่อถืออย่างสมบูรณ์ในฐานะครอบครัวที่มีความรักที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคเกี่ยวกับความรู้สึกถึงตัวตนและสถานที่ที่พวกเขาปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างประเทศและบางครั้งก็ยาก เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะตัดสินผู้อื่นผิดไปบ้างในบางครั้ง แต่เราก็อยากได้หนังที่ดีและทะเยอทะยานมากขึ้นสำหรับพวกเขาเช่นกัน หนังที่ไม่ได้บอกเราถึงสิ่งที่เรารู้และเคยเห็นมาก่อน และสำหรับผู้ที่กำลังสงสัย คุณจะได้ยินเสียงบรรเลงเพลง “Little Boxes” ที่เน้นเปียโนหนักมากเมื่อจบเครดิต น่าเสียดายที่เนื้อเพลงเป็นส่วนที่ดีที่สุดจริงๆ