ค้นหาหนัง

Lonely Hearts

Lonely Hearts
เรื่องย่อ : Lonely Hearts

เรื่องจริงของการตามล่าจับกุมฆาตกรคู่รักวิปริต มาร์ธ่า เบ็ค (Salma Hayek) และเรย์มอนด์ เฟอร์นันเดซ (Jared Leto) เรื่องราวที่นำเสนอถึงชีวิตของเอลเม่อร์ ซี โรบินสัน (John Travolta) เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมผู้มีส่วนในการจับกุมฆาตกรวิปริตคู่นี้ หน้าที่การงานที่รุกรานชีวิตส่วนตัวทำให้เขาสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป หลังจากการประหารชีวิตฆาตกรคู่นี้โรบินสันตัดสินใจออกจากการเป็นตำรวจ ในที่สุดเขาเข้าใจแล้วว่าการช่วยชีวิตการให้อภัย และ.ความสุขที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ลูกชายตัวน้อยและ.ภรรยาของเขา

IMDB : tt0441774

คะแนน : 8จากเรื่องจริงสุดสะเทือนขวัญและสั่นประสาทคนทั้งอเมริกามาแล้ว Lonely Hearts Killer เรื่องราวของนักต้มตุ๋น คู่รักและฆาตกร เรย์ เฟอร์นานเดซ และ มาร์ธา เบ็ค ที่ร่วมกันฆาตกรรมหญิงสาวมามากกว่า 19 ราย ทั้งคู่ถูกจับได้และถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการนั่งเก้าอี้ไฟฟ้าในวันและเวลาเดียวกัน Lonely Hearts หนังเริ่มต้นมาที่เรย์หนุ่มวัยกลางคนที่ลักษณะท่าทางดูดีมีสกุล แต่เบื้องลึกแล้วเขาเป็นเพียงนักต้มตุ๋นที่อาศัยหลอกเงินจากสาวแก่แม่หม้ายมาใช้ โดยอาศัยช่องทางของ Lonely Hearts Club คลับสาวเปลี่ยววัยดึกที่พยายามหาชายสักคนมาดูแลและเคียงข้างกาย จากตรงนี้เองทำให้เรย์ได้พบกับมาร์ธา ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างบอกไม่ถูก (จากจะมาหลอกแต่กลายเป็นรัก) ทั้งๆที่มาร์ธาก็รู้ความจริงว่าเรย์เป็นนักต้มตุ๋น แต่เธอก็เลือกที่จะติดตามเรย์ไปทุกที่ ด้วยการแอบอ้างตัวเป็นน้องสาวและนั่นช่วยให้เรย์ดูเป็นคนมีความอ่อนโยนมากขึ้นในแววตาของหญิงสาวที่เขาพบเจอ โดยทั้งคู่จะติดต่อไปหาเป้าหมายเป็นหญิงหม้ายที่ดูมีฐานะ จากนั้นก็จะนัดพบกัน เรย์ได้ใช้เสน่ห์คารมคมคายและความฉลาดของเขาหลอกล่อเหยื่อให้ตายใจ จนท้ายที่สุดเหยื่อก็เชื้อเชิญพวกเขาให้เขามาพักในบ้านของเธอ หลังจากอาศัยอยู่ที่บ้านของเหยื่อสักพัก ทั้งคู่ก็เริ่มลงมือรีดไถและผลาญเงินของเหยื่อให้หมดไปกับสิ่งของต่างๆที่พวกเขาอยากได้ พอเหยื่อเริ่มหมดตัวพวกเขาก็จะหนีไปและเริ่มหาเหยื่อรายใหม่อีกครั้ง แต่ทว่าปัญหาก็เกิดเมื่อมาร์ธาเริ่มไม่สบอารมณ์ที่เห็นเรย์ร่วมหลับนอนกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา เธอรู้สึกหึงจนบันดาลโทสะฆาตกรรมเหยื่อคนหนึ่งเข้าให้ ทั้งคู่จัดการซ่อนศพเอาไว้ในบ้านของเหยื่อด้วยการโบกปูนทับ เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นหน้าที่การตามหาตัวฆาตกรจึงตกมาเป็นของ นักสืบเอลเมอร์ โรบินสัน เขาพยายามตามล่าฆาตกรวิปริตคู่นี้อยู่นานหลายปี แต่ทว่าก็พบแต่ร่องรอยและศพของเหยื่อรายใหม่ๆที่พวกมันฆ่าทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น เอลเมอร์หมกหม่นอยู่กับงานชนิดข้ามวันข้ามคืน ส่งผลให้ภรรยาและลูกชายของเขาต้องทิ้งไป เพราะพวกเขาคิดว่าเอลเมอร์ไม่มีเวลาให้กับครอบครัว จนกระทั้งเหยื่อรายล่าสุดของเรย์และมาร์ธาก็คือ เรเน่ โฟร์ดี้ ซึ่งเธอก็คือภรรยาของนักสืบเอลเมอร์นั่นเอง เขาจะหยุดเหตุการณ์ร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับครอบครัวได้ทันเวลาไหม หรือว่านี้จะกลายเป็นโศกนาฎกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่เขาจะต้องเสียใจไปทั้งชีวิตกันแน่

ระดับของเนื้อหา

 

       ตัวหนังถูกสร้างและดัดแปลงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในช่วงปลายของปี 40' โดยเรื่องราวบางส่วนถูกถ่ายทอดออกมาจากปากของนักสืบเอลเมอร์ โรบินสันเอง (นับเป็นปู่แท้ๆของผู้กำกับ ทอดด์ โรบินสัน) ซึ่งเขาเป็นผู้จับกุมฆาตกรสุดวิปริตคู่นี้ได้และกรมตำรวจได้ตั้งฉายาพวกมันไว้ว่า "Lonely Hearts Killer ฆาตกรใจเปลี่ยว" ด้วยสาเหตุที่พวกมันจะเลือกเหยื่อที่เป็นสาวหม้าย ไม่ก็พวกสาวแก่ขี้เหงา ทั้งคู่ถูกตัดสินประหารชีวิตและนักสืบเอลเมอร์ โรบินสันได้ลาออกจากการเป็นตำรวจหลังจากคดีนี้ถูกปิดลง

ระดับความสยอง

 

          เห็นเป็นหนังที่ขายดาราชั้นนำแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่โหดนะครับ แล้วยิ่งเรื่องราวของมันถูกสร้างมาจากเรื่องจริงแล้วด้วยล่ะก็บอกเลยว่าโหดเหี้ยมมาก อีกทั้งยังมีส่วนที่ใกล้ตัวคนเรามากถึงมากที่สุด โดยฆาตกรจะอาศัยช่องว่างของเหยื่อที่กำลังเสียใจและอ่อนแอ ไม่ว่าจะเพิ่งอกหักหรือสามีเสียชีวิตก็ตาม เพื่ออาศัยจังหวะนี้หลอกล่อให้เหยื่อตายใจได้โดยง่าย จากนั้นก็จะปอกลอกพวกเขาและลงมือฆ่าทิ้งในที่สุด

 ระดับความน่าดู

 

          ถ้าจะให้พูดถึงคู่รักฆาตกรที่โด่งดังในโลกของความจริงแล้ว เชื่อว่าชื่อของเรย์ เฟอร์นานเดซและมาร์ธา เบ็คจะติดโผ่อยู่ในนั้นแน่นอน ซึ่งทั้งคู่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งในคู่รักฆาตกรที่มีจิตวิปลาสแบบสุดๆ พวกเขานั้นมีความรักต่อกันก็จริง แต่ทว่าก็ร่วมหลับนอนกับคนอื่นไปพร้อมๆกันด้วย อีกทั้งยังทำการฆาตกรรมเหยื่อเหล่านั้นอย่างโหดเหี้ยมผิดมนุษย์มนา ด้วยสาเหตุที่หึงหวงซึ่งกันและกันเอง (แต่ก็ยังทำแบบนั้นอยู่เรื่อยๆเนี่ยนะ จิตผิดปกติแบบกู่ไม่กลับจริงๆ) ทั้งคู่ถูกจับกุมตัวได้โดยฝีมือของนักสืบเอลเมอร์ โรบินสันและถูกตัดสินให้ประหารชีวิต ปิดตำนานคู่รักฆาตกร Lonely Hearts Killer