ค้นหาหนัง

Love and Monsters เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์

Love and Monsters เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์
เรื่องย่อ : Love and Monsters เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์

หนังพูดถึงเหตุการณ์เมื่อมีอุกกาบาตที่มีเชื้อโรคตกลงมาบนโลกมนุษย์ เชื้อโรคนี้ได้ทำให้สัตว์และแมลงเปลี่ยนร่างเป็นอสุรกายขนาดมหึมา และเมื่อเวลาผ่านไป มนุษยชาติโดนฆ่าตายจนเหลือรอดเพียง 5 เปอร์เซ็น และต้องคอยหลบตัวใช้ชีวิตอยู่ในบังเกอร์ใต้ดิน ตัวเอก โจล เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่มีเหตุจำเป็นต้องแยกจากแฟนสาว เอมมี่ จนเวลาผ่านไป 7 ปี เขาก็สามารถติดต่อเอมมี่ได้อีกครั้งทางวิทยุสื่อสาร เอมมี่อยู่ห่างจากตัวเขาออกไป 136 กิโลเมตร ด้วยความคิดถึงและความรัก เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเพียงลำพังเพื่อตามหาคนรักให้ได้ และตลอดเส้นทางก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคและอันตรายมากมาย

IMDB : tt2222042

คะแนน : 7เรื่องราว เกี่ยวกับ คนที่คลั่งรัก เมื่อเขาตัดสินใจที่จะออกจากที่หลบภัย ''สัตว์ประหลาด''    ในโลกที่มีแต่ พวก เพื่อหาคนรักที่ห่างไหลกว่า 140 กิโล การเดินทางผจญภัยสุดอัศจรรย์กว่า 7 วัน แล้วหลังจากสารเคมี ได้ถล่มดวงดาว และได้ทำให้พวกสัตว์เลือดเย็นกลายพันธุ์ ในโลกที่แสนแปลกตาจึงเกิดขึ้น

พล็อตเรื่องอาจจะดูธรรมดา และจำเจ ไปหน่อยสำหรับหนังแนวๆนี้ ที่พักหลังๆน้อยเรื่องนักที่จะทำให้มีความเป็นตัวเอง และความสนุกได้แบบที่ยัดอะไรที่เกินความพอดี ตอนแรกที่ดูจากตัวอย่าง คือ เราก็ไม่ได้หวังอะไรมากกับเรื่องเรื่องๆแนวนี้เพราะพักหลังมักจะค่อนข้างเละ แต่ด้วยตัวอย่างดูแล้วน่าพอเพิลนได้อยู่บ้าง เลยตัดสินใจหนังเรื่องนี้ 

เกริ่นก่อนว่าหนังเรื่องนี้ Netflix ซื้อมาจาก Paramount Pictures ฉายลงอีกทีไม่ใช่หนังที่ลงทุนสร้างเองโดยตรง ซึ่งก็เบาใจได้ระดับหนึ่งเลยว่ามันน่าจะพอดูได้แหละ เพราะหนังส่วนใหญ่ของค่ายเน็ตฟลิกซ์มักจะไม่ค่อยเวิค

แต่ต้องบอกเลย ว่าหลังจากเราดูหนังผจญภัย ผสมแอคชั่น และตลกหน่อยๆเรื่องนี้ ก็ต้องบอกว่าเกินความคาดหวังของเราไปเยอะที่เดียวเลย คือความรู้สึกแบบว่าเรื่องนี้โดน ถูกใจเรามากพอสมควรเลย แม้จะอาจจะมีขาดๆการลงดีเทลเรื่องราวบางส่วนที่ยังขยายได้อีกไปบ้าง ขยี้ได้อีก แต่เรื่องนี้ก็ทำได้ดีแล้ว ภายใต้ข้อจำกัดเวลาเท่านี้ ซึ่งก็เพียงพอต่อการสร้างความสนุก ที่ไม่รวบรัด เกินไป และปูเรื่องราวให้คนขอภาคต่อรัวๆ ซึ่งความรู้สึกในช่วงต้น เรารู้สึกว่าตัวเอกนั้นมีความคล้าย ฮิคคัพ จาก How to train your dragon เลย ที่มีความกลัวหน่อย ถูกให้อยู่ในตำแหน่งเบื้องหลังทำครัว เตรียมนู่นนี่ ไม่ได้ไปออกบู๊ เป็นตัวละครไม่ใช่คนสำคัญเหมือนคนอื่น ซึ่งทำให้ตัวเอกของเราค่อนข้างเสียความมั่นใจ ซึ่งบรรยาศของเรื่องก็ดูน่าติดตามมากขึ้นเลยหลังจากที่พระเอกออกจากที่หลบภัย ซึ่งระหว่างทางที่ทำให้พบมิตรภาพ และเหล่าสัตว์แปลกประหลาดมากมาย ซึ่งเราชอบการผสมเรื่องราวของมิตรภาพมากในเรื่องนี้ที่มีช่วงให้แต่ละคนได้มีพื้นที่ของตัวเองทำให้เรื่องดูน่าสนใจเข้าไปอีก เหล่าสัตว์ประหลาดแต่ละตัวซีจีก็ทำได้ออกมาดูดีเลย ดูเพลินตา มีความน่ากลัวพิศวง ส่วนเจ้า บอย น้องหมาก็น่ารักมาก รู้งานและเล่นได้ดีสุดๆ ฉากโลกล่มสลายก็ออกแบบมาได้ดูดีน่าดูชมเลย

เรายังชอบการใช้เทคนิคการเล่าเรื่อง ที่ในทุกส่วนที่หนังเล่าล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเล่า และหยิบยกมาเป็นประโยชน์ ได้มาใช้ตลอดเลย ชอบในความที่เล่าทุกอย่างมาซับพอตอยู่ ซึ่งทำให้การเล่าเรื่องมันไหลลื่น และดูมีการวางแผน การเขียนบท เล่าเรื่องมาอย่างดีเลย ซึ่งนอกจากเรื่องจะเพลินๆ ในแง่ของสนุก แต่ในเรื่องแง่คิดที่สอดแทรกในหนังก็มีดีไม่น้อยเหมือนกัน การที่ตัวเอกการปลดล็อคอะไรบางอย่าง ที่เมื่อเราอยู่ในเซฟโซน และจะออกจากมันเพื่อเผชิญภายนอกที่อันตราย และน่ากลัว ไปหาสิ่งที่เราเชื่อ ที่แม้จะต้องใช้ความกล้าอยู่ไม่น้อย บวกกับความไม่รู้ที่เรามี แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะไม่คุ้มค่าที่จะลองและเสี่ยง ไม่แน่เราอาจจะค้นพบอะไรที่เราถนัด หรือชอบที่เหมาะสมกับเราก็เลย

สรุปเลยว่าใครที่หาหนังดูเพลินๆมันส์ ฆ่าเวลา แบบไม่เสียดายเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราแนะนำเลย หวังว่าจะได้ดูภาคต่อกันนะ เพราะว่าคงจะขายดีแน่ และน่าสนใจมากๆเลย ยังขยายได้อีกเยอะ เพราะภาคนี้เองก็ทำให้เรารู้สึกว่าเรื่องนี้ต้องดูซ้ำได้อีกหลายรอบแน่ๆ