ค้นหาหนัง

Love, Simon : อีเมลลับฉบับ, ไซมอน

Love, Simon : อีเมลลับฉบับ, ไซมอน
เรื่องย่อ : Love, Simon : อีเมลลับฉบับ, ไซมอน

ไซมอน หนุ่มวัย 17 ปี มองผิวเผินไซม่อนเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่ง อยู่ในครอบครัวที่ดี และมีเพื่อนสนิทที่น่ารัก แต่ภายใต้ความปกติสุขทุกอย่างที่เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งจะมีได้ ไซม่อนปิดบังความลับข้อหนึ่งไว้...เขาเป็นเกย์ และเขายังไม่รู้เลยว่าเพื่อนชายที่เขาตกหลุมรักทางอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นใครที่เป็นเพื่อนร่วมชั้น การแก้ไขปัญหาเรื่องนี้มันเลยค่อนข้างจะวุ่นๆ ตื่นเต้นและเต็มไปด้วยเสียงฮาที่แสนจะมีชีวิตชีวา!!!

IMDB : tt5164432

คะแนน : 9แม้จะนิยามตัวเองว่าเป็นหนังรักวัยรุ่นแบบโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ตัวหนังยังนำเสนอภาพการเติบโตรวมถึงปัญหาที่วัยรุ่นคนหนึ่งอาจต้องเผชิญในชีวิตมัธยมได้อย่างครบถ้วน Love, Simon เลยไม่ได้เหมาะแค่กับเด็กวัยรุ่นเท่านั้น แต่เป็นหนัง Coming of age ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และผู้ปกครองซึ่งลูกกำลังอยู่ในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อด้วย เพราะหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าใจลูก ๆ และเปิดใจมากขึ้น

จุดเปลี่ยนของทุกอย่างคือวันที่มีบล็อกหนึ่งถูกเขียนขึ้น “บลู” เด็กหนุ่มปริศนาคนหนึ่งในโรงเรียนเดียวกับเขาเปิดตัวว่าเป็นเกย์ นั่นคือครั้งแรกที่ไซม่อนรู้สึกว่าเจอใครที่เหมือนกับตัวเอง เขาตัดสินใจส่งอีเมลหาไปหาบลู แล้วทั้งสองก็เริ่มต้นแลกเปลี่ยนเรื่องราวชีวิตและความลับที่ต้องปกปิดกับคนรอบตัว ความรู้สึกดี ๆ กำลังก่อตัวจนกระทั่งเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งเห็นอีเมลลับเหล่านั้น ไซม่อนเลยต้องวุ่นวายปกป้องความลับของตัวเอง ไปพร้อม ๆ กับการค้นหาว่าบลูคือใครกันแน่ในโรงเรียนแห่งนี้ เพราะดูเหมือนไซม่อนจะมีความรักเข้าซะแล้ว

ตลอดเรื่องจะมีเกร็ดความรู้จิตวิยาสอดแทรกไว้อย่างแนบเนียน ต้องยกความดีความชอบให้ Becky Albertalli นักเขียนเจ้าของหนังสือ Simon vs. the homo sapiens agenda ต้นเรื่องของหนังเรื่องนี้ เพราะเธอเป็นนักจิตวิทยาคลินิกผู้เชี่ยวชาญด้านวัยรุ่นโดยเฉพาะ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Love, Simon จะนำเสนอหลากหลายปัญหาของวัยรุ่นเท่าที่คุณจะคิดออก ทั้งการถูกกลั่นแกล้งหรือล้อเลียนในโรงเรียน การทะเลาะกับเพื่อน ความไม่เข้าใจจากคนรอบตัวไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือครู ปัญหายอดฮิตอย่างเรื่องความรัก หรือแม้แต่การไม่เข้าใจตัวเองของวัยรุ่น ทุกเรื่องราวปัญหาที่ไซม่อนต้องเผชิญถูกร้อยเรียงแบบย่อยง่าย และไม่ลืมที่จะแอบสอดแทรกวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นเข้าไปด้วยอย่างเนียน ๆ