ค้นหาหนัง

MacGruber

MacGruber
เรื่องย่อ : MacGruber

ในเทือกเขา Dzhugdzhur ไซบีเรียตะวันออก อาชญากร Dieter Von Cunth ขโมยหัวรบนิวเคลียร์ X5 ของรัสเซีย พันเอกเจมส์ เฟธเดินทางไปยังริโอ บัมบา ประเทศเอกวาดอร์ พร้อมกับร้อยโทดิกสัน ไพเพอร์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อเรียก MacGruber หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เกษียณแล้วมารับ X5 MacGruber ถูกพิจารณาว่าเสียชีวิตหลังจากการเสียชีวิตของ Casey ภรรยาที่รักของเขาโดย Cunth ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของเขาในงานแต่งงานของพวกเขา MacGruber ร่วมมือกับ Piper และ Vicki St. Elmo และรู้ว่า Cunth ชั่วร้ายตั้งใจจะใช้หัวรบเพื่อทำลาย Washington DC

IMDB : tt1470023

คะแนน : 6บางครั้งการสตรีมที่ขับเคลื่อนด้วย IP อาจเป็นเรื่องที่เอื้อเฟื้อมาก ในแบบที่เราคาดไม่ถึงเมื่อห้าปีที่แล้ว ตัวอย่างล่าสุดคือ “MacGruber” ซีรีส์ใหม่ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นภาพยนตร์สี่ชั่วโมงโดยอิงจากตัวละครแอคชั่นคอเมดี้แนวลัทธิในปี 2010 ที่เกิดจากการละเล่น “Saturday Night Live” ขนาดพอดีคำ สำหรับความกังวลที่มีมาช้านานว่าหนึ่งในหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ที่ดีที่สุดในรอบหลายปีจะไม่ได้รับภาคต่อ ตอนนี้ Peacock ได้มอบบทบาทที่ยิ่งใหญ่ให้กับตัวละครในแบรนด์ เหนือสิ่งอื่นใด มันเป็นเรื่องที่น่าขบขันในตัวเองเช่นเดียวกับในหนัง ฉายแววผ่านมุขตลกนับไม่ถ้วนและคอหัก การทำท่าผู้ชายที่งี่เง่า และภาพเปลือยที่น่าสะพรึงกลัวจนทำให้พอใจ ไม่มีการอ้างอิงถึงเรื่องตลก "KFBR392" ที่ยิ่งใหญ่จากต้นฉบับ แต่ตลอดแปดตอนของภาพยนตร์ "MacGruber" การแสดงเป็นเรื่องตลกที่โง่เขลาอย่างที่คุณคาดหวัง
ผู้ร่วมสร้าง Will Forte, Jorma Taccone และ John Solomon สานต่อเรื่องราวของฮีโร่แนว Wannabe ชาวอเมริกันโดยสร้างเรื่องราวเบื้องหลังเพิ่มเติมรวมถึงเรื่องที่แม่ของเขา (แสดงโดย Marielle Heller) ถูกสังหารเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก การกระทำที่ “ทำลาย” พ่อของเขา อดีตนี้กลับมาเมื่อ MacGruber เผชิญหน้ากับผู้บัญชาการกองพลน้อย Enos Queeth (Billy Zane) เพื่อนของพ่อและอดีตเพื่อนร่วมทีมของ MacGruber ก่อนที่ MacGruber จะปล่อยให้เขาตายร่วมกับคนอื่น ตอนนี้ Queeth ต้องการก๊าซพิษบางอย่างที่ MacGruber ครอบครองอย่างลึกลับ เพื่อเอาชนะ Queeth และแผนการของเขา MacGruber ขอความช่วยเหลือจากคู่หูที่เหินห่างเช่น Vicki St. Elmo อดีตภรรยาของเขา (Kristen Wiig) และ Dixon Piper (Ryan Philippe) แม็คกรูเบอร์เผชิญกับความเกลียดชังจากนายพลบาร์เร็ตต์ ฟาซูส (ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) ผู้ซึ่งนำตัวละครของฟอร์เต้อย่างไม่เต็มใจมารวมกัน และอาศัยอยู่กับวิกกี้ด้วย
ทั้งหมดนี้นำเสนอด้วยสีส้มและสีน้ำเงินแบบเดิมเพื่อวางเขาไว้ในจักรวาลของ Michael Bay และนั่นกลายเป็นหนึ่งในหลาย ๆ วิธีที่ซีรีส์ยังคงดำเนินต่อไปในสิ่งที่หนังให้ผู้ชม (Taccone ผู้กำกับ หลายตอนในซีรีส์กำกับภาพยนตร์ต้นฉบับ) การกระทำโดยทั่วไปก็ทำได้ดีเช่นกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงนี้ใช้ลักษณะที่เข้าใจตนเองและความคมชัดเพื่อทำให้เป็นจริงความรุนแรงที่โง่เขลาและโง่เขลามากซึ่งเป็นเหตุผลของ MacGruber

เนื่องจากมีคนเคยค้นหาหนังความยาว 90 นาทีเพื่อหาเรื่องตลกให้ขำมากขึ้น จึงเป็นเรื่องแปลกที่มีเรื่องราวดีๆ มากมาย ฉากที่แปลกประหลาด และช่วงเวลาการแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Forte and co เพื่อกลั่นกรองที่นี่ มันเป็นเรื่องราวที่เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยธรรมชาติที่ดุเดือด แต่ซีรีส์นี้ยังคงรักษาพลังงานไว้ได้มากด้วยการหักมุม (ตัวร้ายหลักยังคงเปลี่ยนแปลงไปในทางที่น่าแปลกใจ) และอารมณ์ขันด้วย ข้อบกพร่องที่นี่มาจากพื้นที่กว้างใหญ่มากขึ้น: ตัวละครที่สามารถใช้การต่อยที่นี่ (ตัวละครของ Zane ดูเหมือนจะพลาดโอกาส) หรือแผนการที่ดูเหมือนจะควบคุมไม่ได้ แต่เฉพาะในช่วงเวลาที่เติมเรื่องราวเบื้องหลังละครส่วนตัวและครอบครัวเท่านั้นที่เริ่มรู้สึกเดินเตร่เล็กน้อย ขณะที่พยายามให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของโลกประชดประชันโดยรวม ซึ่งฉากที่ไม่ใช่ฉากแอ็คชั่น ควรจะตลกและหนักแน่นพอๆ กับฉากระเบิด ดังนั้นในขณะที่มันอาจจะน่าขบขันที่ได้เห็นตัวละครที่เล่นโดย Kristen Wiig และ Laurence Fishburne ทำงานผ่านชีวิตรักของพวกเขา มันก็เหมือนเป็นการฆ่าเวลา