ค้นหาหนัง

Make It Happen

Make It Happen
เรื่องย่อ : Make It Happen

ลอริน เด็กสาวชาวอินเดียนาอยากเป็นนักเต้น เธอจึงพยายามออดิชั่นที่โรงเรียนสอนเต้นในชิคาโกแต่ล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้พวกเขา พวกเขาบอกให้เธอกลับมาออดิชั่นครั้งที่สองในช่วงสองสามสัปดาห์และพยายามทำสิ่งที่แตกต่างออกไป แต่ในระหว่างนี้ รถของเธอถูกลาก ไม่อยากกลับไปอินเดียน่าและน้องชายที่ไม่สนับสนุนเธอจริงๆ เธอจึงได้งานที่คลับล้อเลียนและค้นพบการเต้นแบบอื่น

IMDB : tt0822868

คะแนน : 5เมื่อคุณได้ดูหนังเต้นรำเรื่องหนึ่งแล้ว คุณอาจเคยเห็นพวกเขาทั้งหมดแล้ว โดยที่สูตรนี้มักจะเป็นโครงเรื่องบอบบางซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะนำเสนอนักเต้นที่อยากเป็นนักเต้นที่สิ้นหวัง แต่แล้วก็พากเพียรเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย Make It Happen ก็ไม่มีข้อยกเว้น แมรี่ เอลิซาเบธ วินสเตด รับบทเป็น ลอเรน เด็กสาวที่ทำงานเป็นคนดูแลหนังสือในโรงรถของพี่ชายตั้งแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต แต่กลับมีความทะเยอทะยานที่จะเรียนที่ Chicago School of Dance and Music ดังนั้นเธอจึง ทิ้งพี่ชายของเธอไว้ข้างหลังและไปออดิชั่น

การออดิชั่นของเธอเป็นหายนะ สิ้นหวัง และไม่สามารถเผชิญหน้า/บอกพี่ชายของเธอว่าเธอล้มเหลว เธอจมอยู่กับความเศร้าโศกในบาร์แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งดาน่า (เทสซา ธอมป์สัน) พบเธอ เสียใจ พาเธอไปอยู่ใต้ปีกและหางานให้เธอทำ คนดูแลหนังสือในแดนซ์บาร์ Ruby's ไม่ช้าก็เร็วเด็กผู้หญิงคนหนึ่งโทรมาลาป่วย ดังนั้นลอเรนจึงมีโอกาสได้แสดงท่าทีของเธอในคลับ แต่มันช่วยให้ Russ ดีเจประจำถิ่นเกิดความใคร่ตามเธอ

จากนั้นเรามีความพ่ายแพ้ที่จำเป็น เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จากโชคชะตาที่ไม่สบายของพี่ชายของเธอ ตามด้วยการเปลี่ยนแปลงของหัวใจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขา เขาเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับไปชิคาโกเพื่อออดิชั่นอีกครั้ง และคราวนี้... คุณก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้จะไปทางไหน

ใช่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอนุพันธ์ ใช่ มันสามารถคาดเดาได้ แต่ก็ยังมีเสน่ห์อยู่บ้าง ส่วนใหญ่มาจากการแสดงของวินสตีด เธอมีความตรงไปตรงมาเป็นธรรมชาติและน่ารัก ไม่ต้องพูดถึงรูปร่างของนักเต้นเลย ถึงแม้ว่าฉันสงสัยว่าเธอไม่ได้ทำท่าเต้นเองทั้งหมด เพราะใบหน้าของเธอมักถูกปกปิดด้วยกิจวัตรการเต้น ท่าเต้นยังมีคุณภาพอีกด้วย พวกเขาถูกถ่ายด้วยการเคลื่อนไหวของกล้องเพียงเล็กน้อย ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดี แต่บางครั้งท่าเต้นจริง ๆ ก็ให้ความรู้สึกราวกับว่ามันขาดอะดรีนาลีนที่พลุ่งพล่านและบางครั้งเพลงก็ไม่มีรสนิยมที่ดี

ไม่ว่าในกรณีใด ฉันรู้ว่าผู้ชมที่เป็นเด็กสาววัยรุ่นซึ่งมีเป้าหมายจะมองข้ามความเหลื่อมล้ำเหล่านี้และรักมัน ลูกสาวของฉันทำ