ค้นหาหนัง

Mandy | แมนดี้ ล่าแค้นลัทธิคลั่ง

Mandy | แมนดี้ ล่าแค้นลัทธิคลั่ง
เรื่องย่อ : Mandy | แมนดี้ ล่าแค้นลัทธิคลั่ง

ในปี ค.ศ. 1983 Red Miller ช่างตัดไม้กลางป่าลึกของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง กับ Mandy Bloom ภรรยา ศิลปินสาวผู้ชื่นชอบการวาดภาพ อ่านหนังสือ สร้างและเสพเรื่องราวในจินตนาการสุดเพ้อฝันต่างๆร่วมกับสามีสุดเลิฟของนาง คนทั้งคู่ตกลงปลงใจว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกัน จึงไปปลูกบ้านเอาไว้หลังหนึ่งกลางป่าลึก กลางวันสามีออกไปทำงานตัดไม้ในป่าที่ลึกเข้าไปอีก ส่วนศรีภรรยาก็เปิดร้านชำเล็กๆข้างถนนสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่ผ่านเข้ามาแวะชมความงามและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของป่าลึก จนกระทั่งการมาของลัทธิประหลาดที่นำโดย เจเรไมห์ แซนด์ ที่เกิดต้องตาในตัว Mandy ตั้งแต่แรกเห็น เลยสั่งให้คนของเขาไปจับตัวเธอมา และหมายมั่นว่าจะได้ครอบครองเธอ

Tags: Action / หนังใหม่ / Horror / เต็มเรื่อง / พากย์ไทย / Fantasy

IMDB : tt6998518

คะแนน : 7คือหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด สายดาร์กแบบสุดๆที่นักวิจารณ์หนังหลายท่านต่างเชื่อว่ามันจะทำให้ดาราชาย-พระเอกวัยเก๋าอย่าง Nicolas Cage จุติได้อีกครั้งในวงการ!

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ต้องเรียกได้ว่า"มาสเตอร์พีช"สำหรับชายคนนี้จริงๆ นิโคลัส เคจ อดีตดาราวัยเก๋ามากฝีมือ ที่ประสบปัญหามรสุมชีวิตรุมเร้ามาโดยตลอด จนต้องรับเล่นหนังแทบทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาเพียงเพราะต้องการหาเงิน ซึ่งส่วนใหญ่หนังที่เล่นก็จะออกแนวเกรดบีที่คนกร่นด่ามากกว่าคำชื่นชม ซึ่งถ้าถามผมที่เป็นแฟนหนังของเขา ก็ตอบได้เลยว่าหนังจะดีหรือหนังแย่ก็ไม่ได้ทำให้ฝีมือการแสดงของแกลดลงไปเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเรื่อง Mandy เองก็สามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนแล้วว่าชายคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ แล้วยิ่งมาได้รับบทแนวๆ Bad Ass จิตหลุดแบบนี้ ผมว่าแกแสดงออกมาได้โคตรเยี่ยมและถึงใจแบบสุดๆ คนเราเวลาสิ้นแล้วทุกสิ่งมันต้องแบบนี้แหละ จะหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหนก็ไม่สนทั้งนั้น บวกอย่างเดียว ฆ่าอย่างเดียว จนกว่าตัวเองหรือพวกมันจะต้องตายไปข้าง!! ถึงแม้เนื้อเรื่องจะเข้าสูตรสำเร็จของหนังล้างแค้นไปหน่อยก็เถอะนะ