ค้นหาหนัง

Mary Poppins Returns | แมรี่ ป๊อบปิ้นส์ กลับมาแล้ว

Mary Poppins Returns | แมรี่ ป๊อบปิ้นส์ กลับมาแล้ว
เรื่องย่อ : Mary Poppins Returns | แมรี่ ป๊อบปิ้นส์ กลับมาแล้ว

ครอบครัวแบงส์ อันประกอบไปด้วย ไมเคิล และ เจน พ่วงด้วยลูกของไมเคิลอีก 3 คนคือ แอนนาเบล จอห์น และ จอร์จี้ ครอบครัวของพวกเขากำลังประสบปัญหาเรื่องบ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึดเพราะไม่สามารถจ่ายหนี้คืนได้ทัน พวกเขาต้องหาใบหุ้นธนาคารของพ่อให้เจอเพื่อที่จะได้จ่ายหนี้ได้ ท่ามกลางสภาวะวิกฤตินี้ แมรี่ ป๊อปปินส์ พี่เลี้ยงเด็กสุดมหัศจรรย์ที่เคยเลี้ยงดูไมเคิลและเจน ก็ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อกอบกู้ศรัทธาของพวกเขาให้กลับคืนมา รวมถึงมาสอนเด็กๆ เรื่องมุมมองความคิดต่างๆ ด้วย

Tags: Comedy / Fantasy / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / Family / Sound track / หนังดนตรี / Animation / Adventure

IMDB : tt5028340

คะแนน : 7แมรี่ ป๊อปปินส์ กลับมาแล้ว เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีดนตรีอเมริกัน กำกับโดย ร็อบ มาร์แชลล์ เขียนบทโดย David Magee, ร็อบ มาร์แชลล์ และ John DeLuca ได้อ้างอิงมาจากหนังสือชุด แมรี่ ป๊อปปินส์ โดย พี.แอล. เทรเวอร์สเป็นภาคต่อของ แมรี่ ป๊อปปินส์ ในปี พ.ศ. 2507 ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำของลอนดอน ไมเคิล แบงค์ส (เบน วิชชอว์) (ตัวละครเด็กในหนังภาคแรก) ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่และมีครอบครัวของตัวเอง เขาเป็นพนักงานชั่วคราวของธนาคารฟิเดลิตี้ ฟิดูซิอารี่ในลอนดอน ซึ่งเป็นสถาบันการเงินเดียวกับที่ว่าจ้างพ่อและปู่ของเขา ไมเคิลใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ สามคนคือแอนนาเบล (พิกซี่ เดวี่ส์), จอห์น (นาธาเนียล ซาเลย์) และจอร์จี้ (โจเอล ดอว์สัน) ณ บ้านเลขที่ 17 ถนนเชอร์รี่ ทรี เลน แต่สถานการณ์ช่างยากลำบากนัก นครหลวงแห่งนี้กำลังอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจเลยฝืดเคือง ส่งผลให้ไมเคิลต้องเครียดหนัก

ยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวของเขาก็กำลังพยายามทำใจกับการจากไปเมื่อเร็วๆ นี้ของภรรยาของไมเคิล ส่งผลให้บ้านหลังนี้อยู่ในสภาพทรุดโทรมและวุ่นวายเสมอๆ แม้ว่าเอเลน (จูลี่ วอลเทอร์ส) แม่บ้านของพวกเขา ผู้ขาดประสิทธิภาพแต่ก็เปี่ยมด้วยความปรารถนาดี จะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม เจน (เอมิลี่ มอร์ติเมอร์) พี่สาวของเขาคอยช่วยเหลือทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ด้วยความจริงอันโหดร้ายของยุคสมัยและภาระทางการเงินที่เกิดจากการสูญเสียถาโถมเข้าใส่ครอบครัวนี้อย่างหนักหน่วง พวกเด็กๆ ก็พบว่าตัวเองต้องแบกรับภาระแบบผู้ใหญ่ และต้องเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผลก็คือความสุขและความมหัศจรรย์แบบเด็กๆ ได้ขาดหายไปจากชีวิตพวกเขา

เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างไมเคิลและลูกๆ เลวร้ายลงเรื่อยๆ คุณวิลคินส์ (โคลิน เฟิร์ธ) ผู้ดูเหมือนจะเป็นคนโอบอ้อมอารีและไม่เห็นแก่ตัว เริ่มเดินแผนการที่จะยึดบ้านของครอบครัวแบงค์ส ส่งผลให้ไมเคิลที่กำลังสับสนอยู่แล้ว ให้มึนงงมากขึ้นไปอีก โชคดีที่สายลมเริ่มจะเปลี่ยนแปลง และแมรี่ ป๊อปปิ้นส์ (เอมิลี่ บลันท์) พี่เลี้ยงสาวผู้สมบูรณ์แบบ ผู้ซึ่งเวทมนตร์ที่ไม่เหมือนใครของเธอได้เปลี่ยนงานธรรมดาๆ ให้กลายเป็นการผจญภัยสุดวิเศษ ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของพวกเขาอีกครั้ง โดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปซักนิด เธอได้ร่วมมือกับเพื่อนเก่า แจ็ค (ลิน-แมนูเอล มิแรนด้า) พนักงานจุดโคมไฟถนนมากเสน่ห์ ผู้มองโลกในแง่ดี ทั้งคู่ร่วมกันพาเด็กๆ ครอบครัวแบงค์สออกสู่การผจญภัยสุดหฤหรรษ์หลายต่อหลายครั้งและแนะนำให้พวกเขาได้รู้จักตัวละครหลากสีสันอย่าง ท็อปซี่ (เมอร์รีล สตรีพ) ลูกพี่ลูกน้องนิสัยพิลึกของแมรี่ และนำชีวิต ความรักและเสียงหัวเราะกลับคืนสู่บ้านของพวกเขาอีกครั้ง