ค้นหาหนัง

Max Payne

Max Payne
เรื่องย่อ : Max Payne

เมื่อสามปีที่แล้ว ภรรยาและลูกของนักสืบ NYPD Max Payne ถูกฆาตกรรม แม็กซ์ย้ายตัวเองไปที่สำนักงานคดีเย็นซึ่งเขาสามารถค้นหาฆาตกรที่หนีไปได้ต่อไป เขาเป็นคนโดดเดี่ยว แต่มีคนสองคนติดต่อเขาในช่วงสัปดาห์แห่งโชคชะตา: อเล็กซ์ อดีตคู่หูที่อาจพบเบาะแส และบีบี หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของบริษัทยาที่ภรรยาของแม็กซ์ทำงาน ในขณะเดียวกัน ร่างกายก็กองพะเนิน บางส่วนเป็นผลจากยาเสพติดบนท้องถนนที่เสพติดมาก และสำหรับหลายๆ คนที่รับไปนั้น ทำให้เกิดภาพหลอนที่น่าสยอง เมื่อร่างหนึ่งเป็นผู้หญิงที่เพนเป็นคนสุดท้ายที่รอดชีวิต พี่สาวของเธอก็มาหาเขาโดยติดอาวุธที่ฟัน แม็กซ์ต้องเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว

IMDB : tt0467197

คะแนน : 2ฉันไม่เคยเล่นเกม Max Payne เลย เลยไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีที่มาที่ไปหรือเปล่า เคยได้ยินบางคนบอกว่าเป็น บางคนก็บอกว่าไม่ใช่ แต่ไม่ว่าในกรณีใด สิ่งนี้ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ทุกคนคิด ไม่ ไม่มีแอ็คชั่นมากเท่าที่คุณอาจได้รับในภาพยนตร์เรื่อง "Transporter" แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ฉันรำคาญใจจริงๆ เพราะบางครั้งฉันชอบภาพยนตร์ที่มีความคิดเบื้องหลังมากกว่านั้นเล็กน้อย ยังคงมีซีเควนซ์แอ็กชันที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้าง และมันก็ถูกถ่ายอย่างสวยงามอย่างแน่นอน บรรยากาศที่พวกเขาสร้างขึ้นด้วยแสงนั้นยอดเยี่ยมมาก

อย่างไรก็ตาม ยังมีบางสิ่งที่ฉันไม่ชอบเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้และพวกเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้ อย่างแรก ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเริ่มต้น ดูเหมือนสับสนและเข้าใจยาก งานเขียนและเรียบเรียงก็อยู่ในระดับรอง ประการที่สอง และนี่อาจเป็นเพราะการเขียนและการตัดต่อที่ไม่ดี คุณไม่เคยเชื่อมโยงกับตัวละครใดๆ เลย ดังนั้นคุณจึงไม่รู้สึกถึงอารมณ์ที่ท่วมท้นเกี่ยวกับสถานการณ์ของพวกเขาจริงๆ สิ่งทั้งหมดดูว่างเปล่าและว่างเปล่าเล็กน้อย ราวกับว่าผู้เขียนและผู้กำกับเองก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าพวกเขากำลังพยายามทำอะไรอยู่ ประการที่สาม การแสดงดูดครั้งใหญ่ในบางฉาก มันไม่ได้น่ากลัวตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ยังเหลืออีกมากที่เป็นที่ต้องการ ประการที่สี่ มีหลายเรื่องในเรื่องนี้ที่ยังอธิบายไม่ครบถ้วน ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดโพรงเท่านั้น

โดยรวมแล้วมันไม่ใช่หนังที่แย่ แต่ฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย มันอาจเป็นหนังที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ และฉันโทษนักเขียนและบรรณาธิการที่ทำให้มันพังเกือบหมด สิ่งเดียวที่ช่วยประหยัดได้คือฉากแอคชั่นที่ยอดเยี่ยมและการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ได้โปรดอย่าเชื่อใครก็ตามที่บอกว่ามันเป็นหนึ่งในหนังที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา เพราะมันไม่ใช่ มันยังไม่ดีเท่าที่ควร