ค้นหาหนัง

Maze Runner: The Death Cure | ไข้มรณะ

Maze Runner: The Death Cure | ไข้มรณะ
เรื่องย่อ : Maze Runner: The Death Cure | ไข้มรณะ

หลังชาวทุ่งหนีออกจากวงกตได้สำเร็จ และต้องเอาตัวรอดจากเหล่าผีดิบและองค์กรวิคเค็ด (WCKD) ในดินแดนมอดไหม้ มาคราวนี้ พวกเขาจะต้องผจญภัยอีกครั้งในเมืองสุดท้าย ที่ตั้งของเมืองใหญ่ที่อยู่ภายในกำแพง โทมัส, นิวต์, เบรนดา, ฮอร์เฮ และพรรคพวก ต้องเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนอย่าง มินโฮ ที่องค์กรจับตัวไป ที่นั่นมีการป้องกันแน่นหนา กำแพงที่สูงตระหง่าน ที่นั่นมีทั้ง เอวา เพจ ผู้เป็นใหญ่เป็นโตในองค์กร ที่มี เทรีซา คนเคยรักของโทมัสเป็นผู้ช่าย ขณะที่แจนสัน เจ้าหน้าหนู ก็ดูชักจะมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ บทสรุปของเมซ รันเนอร์ จะเป็นอย่างไร คนที่ติดตามมาแต่ต้นคงไม่พลาดที่จะดู

Tags: Action / Sci-Fi / Adventure

IMDB : tt4500922

คะแนน : 5ความน่าสนใจของหนังที่มีภาคต่อก็คือ การที่ต้องติดตามและรอคอย ในกรณีที่หนังมีอะไรให้น่าติดตามและค้นหาคำตอบที่ขาดหาย มีหนังจากหนังสือหลายเรื่องที่เดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้สำเร็จ และ ‘เกมล่าปริศนา’ คือหนังชุดที่ถูกสร้างเป็นไตรภาคได้สำเร็จในที่สุด วันนี้ ผมได้พบกับ ‘Maze Runner The Death Cure’ ภาคที่สามที่เป็นบทสรุปของ ‘The Maze Runner’ ภาคแรกและ ‘The Scorch Trials’ ภาคที่สอง

แม้หนังจะยังไม่ยอมจบแค่นั้น ผู้เขียนยังคงเ่ล่าเรื่องราวก่อนหน้า แต่ในมุมมองของการเล่าเป็นไตรภาค มันได้เดินมาถึงบทสรุปแล้ว ปริศนาที่ทุกคนรอคอยจะได้พบ วงกตมฤตยูที่ปูไว้แต่ภาคแรก ดินแดนมอดไหม้อันเวิ้งว้างและแห้งแล้งในภาคที่สอง ตัวละครและนักแสดงชุดเดิมกลับมาอีกครั้งเพื่อเล่าให้มันจบ

กับไข้วาบ ไข้มรณะที่คร่าชีวิตคนเกือบหมดโลก…