ค้นหาหนัง

Me Before You

หมวดหมู่ : หนังโรแมนติก
Me Before You
เรื่องย่อ : Me Before You

หลุยซ่า คลาร์ก หญิงสาวที่ไม่เคยออกนอกเมืองหรือออกจากกรอบชีวิตทำงานเลี้ยงครอบครัวที่แสนจะยากจนเลยแม้แต่นิดเดียวจนอายุปาไปจะเลขสามแล้วได้มาทำงานเป็นผู้ดูแลส่วนตัวของ วิล เทรเนอร์ ชายที่ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถขยับตัวได้ตั้งแต่คอลงไป ทำให้เขาเบื่อหน่ายและหมดกำลังใจในการมีชีวิตอยู่จนคิดจะตายๆไปซะ หลุยซ่าตัดสินใจช่วยให้วิลมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป แต่จะทำยังไงในเมื่อเธอเองก็ไม่เคยใช้ชีวิตของเธออย่างแท้จริง?

IMDB : tt2674426

คะแนน : 9สำหรับเรา เราว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องนึงที่ควรค่าแก่การเสียเงินไปชมในโรง แม้หลายคนจะรีวิวว่าไม่สนุก แต่เราว่ามันเป็นหนังที่ดีและสนุกมาก นางเอกของเรื่อง ลู จะเป็นผู้หญิงเป๋อๆที่มีแฟชั่นประหลาดๆแต่น่ารัก เริ่มแรกมาลูตกงานไม่มีงานทำ จนต้องไปรับงานดูแลวิล มหาเศรษฐีหนุ่มที่เคยใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงมาก่อน แต่ประสบอุบัติเหตุจนไขสันหลังได้รับบาดเจ็บ และต้องมานั่งวีลแชร์ไปตลอดชีวิต วิลเลยกลายมาเป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน รับมือยาก ที่ลูต้องทนดูแลเพราะทางบ้านกำลังขัดสนเรื่องเงิน

เรายังไม่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้ แต่ตัวหนังสร้างความประทับใจมากๆ ทั้งฉากเอย การแสดงเอย พระเอกของเรา วิล เทรย์เนอร์ แสดงโดย Sam Claflin ส่วนนางเอก ลูอิซา คลาร์ก แสดงโดย Emily Clarke ซึ่งนักแสดงแสดงดีมาก เรายอมใจ Sam จริงๆที่ใช้ใบหน้าสื่ออารมณ์ได้มากขนาดนี้ หนังมันซึ้งมากๆ ผู้กำกับแสดงให้เราเห็นถึงชีวิตที่พลิกผันไปของวิลและลู สมกับชื่อ Me Before You ชีวิตฉันก่อนเจอเธอจริงๆ สารภาพเลยว่าแค่ได้เห็นชีวิตที่เปลี่ยนแปลงของวิลเราก็แทบน้ำตาไหลแล้ว การที่ทั้งคู่เจอกัน เปลี่ยนแปลงชีวิตแย่ๆที่ทั้งวิลและลูมีอยู่ หนังนำเสนอออกมาได้ดีมาก

นอกจากเนื้อหาแล้ว แฟชั่นของน้องลูก็เป็นอีกเรื่องที่ตลกดี นางแต่งได้แจ่มมาก เรายอมจริงๆ สำหรับความซึ้งเราว่ามันซึ้งมาก ซึ้งไปทั้งเรื่อง ไม่ใช่ว่ามาพีคตอนเดียว แต่มันเป็นหนังที่ทำให้ปาดน้ำตาไปเรื่อยๆจริงๆ ตอนเราไปดูเสียงสะอื้นเต็มโรงเลย ผู้ชายยังยกมือปาดน้ำตาหลายครั้ง แต่นอกจากความซึ้งแล้ว มุกตลกก็ตลกได้ใจจริงๆ ทั้งมุกเสียดสีของวิลและฉากเถียงทะเลาะกันของลูกับวิลก็น่ารักมาก ทั้งคำคมหลายๆประโยคที่ฟังแล้ว เออ! มันจริงเนอะ! เพลงประกอบเพราะมากและเปิดได้จังหวะสุดๆ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปดู ก็อย่าพลาดนะคะ และคำแนะนำของเราที่เราคิดว่าจะทำให้ดูแล้วสนุกก็คือ ให้ไปดูวิลในฐานะผู้ชายธรรมดาคนนึง ไม่ใช่พระเอกหนังที่ต้องสมบูรณ์แบบ