ค้นหาหนัง

Mean Girls | ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

หมวดหมู่ : หนังตลก
Mean Girls | ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี
เรื่องย่อ : Mean Girls | ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

เคดี้ สาวไฮสคูลที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนใหม่ มีเด็ก 2 คนมาทำความรู้จักกับเธอเพราะเห็นว่าเป็นเด็กใหม่และไม่อยากให้นั่งกินข้าวอยู่คนเดียว อยู่ๆ เธอก็เป็นที่สนใจของแก๊งสาวป๊อบผู้มีอิทธิพลและชวนเธอเข้ากลุ่มด้วย พอเพื่อนใหม่ 2 คนเห็นอย่างนั้นจึงได้วางแผนกับเคดี้ ให้เคดี้เข้ากลุ่มสาวป๊อบเพื่อต้องการแก้แค้นและวางแผนการอะไรบางอย่าง แผนนั้นคืออะไร เรื่องราวจะวุ่นขนาดไหนไปดูกัน

IMDB : tt0377092

คะแนน : 8MEAN GIRLS เป็นภาพยนตร์ที่ดูไร้สาระและไม่มีแก่นสารแต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นภาพยนตร์ที่สนุกและดูเพลินเป็นอย่างมากจนหากคุณรับชมแล้วจะไม่รู้สึกแปลกใจเลยว่าเพราะอะไรมันจึงได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ในตำนานที่ได้รับความนิยมมาจนถึงในปัจจุบันได้ถึงขนาดนั้น มันได้ฉีดภาพลักษณ์โรงเรียนมัธยมปลายในอเมริกาออกไปอย่างสิ้นเชิงที่ปกติแล้วสื่อบันเทิงมักจะนำเสนอวัยรุ่นผู้ชายที่โดดเด่นและผู้หญิงที่เรียบร้อยเป็นนางเอก แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้หญิงทุกคนมีจริตจะก้านและมีความฉลาดหลักแหลมไม่น้อย

โครงเรื่องโดยรวมอาจเหมือนกับการแก่งแย่งชิงดีของเด็กวัยรุ่นธรรมดาทั่วไปแต่ความจริงแล้วมันได้แฝงประเด็นใหญ่เข้ามาเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน การโดนดูถูก การทำตามอิทธิพลรอบข้างจนหลงลืมตัวเอง ความพยายามที่จะดูดีตลอดเวลาจนไม่เป็นตัวของตัวเองอีกต่อไป ประเด็นดังกล่าวแม้ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนแล้วก็ตามสุดท้ายมันก็ยังคงสามารถจับต้องได้อยู่ดี นอกจากนี้มันยังเป็นภาพยนตร์ที่รวมดาราวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนั้นนะไว้ด้วยกันอีกด้วย 

ภาพรวมมันจึงเป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าติดตามเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยความแสบสันที่ทำให้เราอยากรู้ว่าจุดจบของเรื่องราวทั้งหมดจะกลายเป็นอย่างไร นักแสดงแต่ละคนมีเคมีที่เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งงานภาพและเพลงประกอบก็สามารถทำออกมาได้ดีคู่ควรแก่การรับชม