ค้นหาหนัง

Michael Clayton

Michael Clayton
เรื่องย่อ : Michael Clayton

ไมเคิล ทนายความในบริษัทกฎหมาย หน้าที่หลักตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของเขา คือคอยตามล้างตามเช็ดปัญหาส่วนตัวของลูกค้าคนดัง แม้จะไม่ปลื้มงานของตัวเองเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ธุรกิจส่วนตัวล้มเหลว เมียขอหย่า และเป็นหนี้ล้นตัว เขาจึงต้องจำใจทำงานนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 4 วันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตการทำงานของเคลย์ตัน เมื่อทนายความอีกคนหนึ่งของบริษัททำคดีพัง และเบื้องบนขอร้องให้เคลย์ตันทำงานที่สกปรกที่สุดหลังจากนั้นเขาถูก ลอบวางระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มตามหาต้นตอของระเบิดนั้นว่าเป็นฝีมือใคร และเพราะอะไรเขาถึงถูกตามล่า.M.

IMDB : tt0465538

คะแนน : 8วันที่เข้าฉาย : 15-11-2007
แนวภาพยนตร์คนเหยียบยุติธรรม Michael Clayton  : Drama and Thriller
สตูดิโอ : Warner Bros. Pictures, Samuels Media, Castle Rock Entertainment
ค่ายหนัง : Mongkol Major
ผู้กำกับภาพยนตร์ คนเหยียบยุติธรรม Michael Clayton : Tony Gilroy
นักแสดงภาพยนตร์ คนเหยียบยุติธรรม Michael Clayton
George Clooney, Tom Wilkinson, Tilda Swinton, Sydney Pollack, Pamela Gray
 
<< เกริ่นนำภาพยนตร์ คนเหยียบยุติธรรม Michael Clayton >>

เปิดตัวไปอย่างงดงามสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Michael Clayton  หรือชื่อไทยว่า คนเหยียบยุติธรรม ในอเมริกาด้วยตัวเลขเปิดตัวเป็นอันดับ 4 ในสัปดาห์แรก ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสุงสุด และเป็นภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวที่ยิ่งฉายตัวเลขยิ่งแรง โดยปัจจุบันกวาดรายได้ไปแล้วกว่า 770 ล้านบาท ในการฉาย 20 วัน ซึ่งนอกจากจะประสบความสำเร็จด้านรายได้แล้ว  Michael Clayton   ยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับภาพยนตร์แนวทริลเลอร์อีกด้วย  เมื่อนักวิจารณ์ในอเมริกาต่างยกนิ้วให้เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมแห่งปี พร้อมยกนิ้วให้ว่านี่คือภาพยนตร์ที่ห้ามพลาด  รวมถึงกับยกย่องว่านี่คือผลงานที่จะส่ง จอร์จ คลูนีย์ ขึ้นสู่เวทีออสการ์ ในฐานะผู้เข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกครั้ง

ภาพยนตร์เรื่อง  Michael Clayton : คนเหยียบยุติธรรม  เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในคดีฉาวที่ผู้กำกับโทนี่ กิลรอย ( ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Bourne ทั้ง 3 ภาค) เข้าไปคลุกคลีกับวงการฉาวของบรรดาทนายความทั้งหลาย เรื่องเริ่มที่  ไมเคิล เคลย์ตัน (จอร์จ คลูนี่ย์) ทนายความในบริษัทกฎหมายที่ ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนิวยอร์ก ที่ลอบวางระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มตามหาต้นตอของระเบิดนั้นว่าเป็นฝีมือใคร และเพราะอะไรเขาถึงถุกตามล่า เพื่อนร่วมงานตั้งฉายาให้เขาว่า “ภารโรง” เพราะหน้าที่หลักตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของเขา คือคอยตามล้างตามเช็ดปัญหาส่วนตัวของลูกค้าคนดัง แม้จะไม่ปลื้มงานของตัวเองเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ธุรกิจส่วนตัวล้มเหลว, เมียขอหย่า และเป็นหนี้ล้นตัว เขาจึงต้องจำใจทำงานนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 4 วันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตการทำงานของเคลย์ตัน เมื่อทนายความอีกคนหนึ่งของบริษัททำคดีพัง และเบื้องบนขอร้องให้เคลย์ตันทำงานที่สกปรกที่สุดหลังจากนั้นเขาถูก ลอบวางระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มตามหาต้นตอของระเบิดนั้นว่าเป็นฝีมือใคร และเพราะอะไรเขาถึงถูกตามล่า หนังได้นักแสดงสมทบฝีมือดี ทอม วิลคินสัน ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จากจาก In the Bedroom  และ ทิลดา สวินตัน จาก The Chronicles of Narnia ร่วมแสดงในบทสำคัญอีกด้วย

“หนังเรื่องนี้ยิ่งกว่าดี มันเป็นหนังที่จะเรียกศรัทธาของคุณกลับมาอีกครั้ง และนี่คือผลงานการแสดงที่สุดในชีวิต จอร์จ คลูนีย์” –